สุดยอดนักหวดเยาวชนทั่วประเทศ ร่วมศึกใหญ่ PTT-NSDF เทนนิสรอบมาสเตอร์

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในปี 2565 สมาคมฯ ได้จัดการแข่งขันเทนนิสหลายรายการ ทั้งรายการเพื่อความเป็นเลิศ อาชีพ นานาชาติ และภายในประเทศ เพื่อเป็นเวทีให้นักเทนนิสทุกรุ่นอายุได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือ ซึ่งเห็นได้จากผลงานของนักเทนนิสไทยหลายคนที่ได้รางวัล โดยเฉพาะในรายการนานาชาติ และหลายคนยังมีผลงานที่ดีขึ้นด้วย
 
นายกเทนนิสไทย กล่าวว่า หนึ่งในหลายรายการที่จัด มีรายการสำคัญอย่างการแข่งขันเทนนิสระดับเยาวชนที่เปิดโอกาสให้นักเทนนิสทั่วประเทศได้พัฒนาฝีมือ ในรายการ PTT - NSDF ลอนเทนนิสพัฒนาฝีมือ ประจำปี 2565 รวมอยู่ด้วย เป็นการเก็บคะแนนสะสมตลอดทั้งปี ในรุ่นอายุ 8-18 ปี ชายและหญิง จัดขึ้นทั้งหมด 4 ภาคคือ ภาคกลาง, ภาคอีสาน, ภาคเหนือ และ ภาคใต้ รวมจำนวน 8 ครั้ง ซึ่งครั้งสุดท้าย จบไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
      
หลังจากแข่งขันครบ 8 ครั้ง ตอนนี้ได้นักเทนนิสที่มีคะแนนที่ดีที่สุด รวม 6 ครั้ง ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน PTT - NSDF ลอนเทนนิสพัฒนาฝีมือ รอบมาสเตอร์ ประจำปี 2565 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรุ่น 8 ปี จะคัดเอาอันดับ 1-12 ส่วนรุ่น 10-18 ปี จะคัดเอาอันดับ 1-16 เข้าสู่รอบมาสเตอร์ โดยแข่งขันกันที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 17-22 ธ.ค. 2565 ถือเป็นรายการส่งท้ายปีของนักเทนนิสเยาวชนไทย
 
"รายการ PTT - NSDF ลอนเทนนิสพัฒนาฝีมือ ถือเป็นรายการสำคัญ เพราะเป็นรากฐานของการพัฒนากีฬาเทนนิสของประเทศไทย และเป็นรายการแจ้งเกิดของดาวรุ่งหลายคน แฟนกีฬาเทนนิสที่สนใจ สามารถเดินทางมาร่วมชมการแข่งขันได้ครับ" นายสุชัย กล่าวทิ้งท้าย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุชัย'แจกรางวัลเดวิสคัพไทย ทำผลงานลิ่วเวิลด์กรุ๊ป2 ตั้งเป้าลุ้นหรียญเอเชี่ยนเกมส์ที่ญี่ปุ่น

วันที่ 9 ก.พ. 2569 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลตอบแทนความสำเร็จซึ่งเป็นเงินส่วนตัวของนายสุชัย โดยมอบให้แก่ คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย ที่เอาชนะ ทีมชาติเปอร์โตริโก 4-0 พร้อมคว้าสิทธิ์เลื่อนขึ้น เวิลด์ กรุ๊ป 2 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

โจ๋วัย 15 เจอไล่ยิง แค่ขี่ จยย. สวนกัน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงกัน เหตุเกิดบนสะพานข้ามคลองจรเข้ใหญ่ ถนนบางนาตราด ขาเข้า กม 22

เทนนิสได้เยาวชน ติดทีมชาติปี69ครบ 'สุชัย'เตรียมส่งแข่งทุกเวที

การแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 14 ปี และ 16 ปี ประจำปี 2569 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 5 ก.พ. เป็นวันสุดท้าย ในการคัดนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ตัวจริง 3 คน และสำรอง 1 คน โดยทุกแมทช์จัดเป็นไฮไลท์ แม้คู่ชิงชนะเลิศ ซึ่งได้เป็นทีมชาติแล้วทั้งคู่ แต่ก็สู้กันอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับคู่ชิงอันดับ 3 ซึ่งผู้ชนะได้สิทธิ์ติดทีมชาติคนสุดท้าย

208เยาวชนภาคตะวันตก-ออก ร่วมโครงการค้นป่าหาช้างเผือก ของ'FIFA'ที่ นครปฐม-ชลบุรี 

เมื่อวันที่ 31 มกราคม และ 1 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า จัดกิจกรรม ค้นป่าหาช้างเผือก เลกแรก ในโซนภาคตะวันตก และ ภาคตะวันออก เพื่อเฟ้นหานักกีฬาที่มีคุณสมบัติ เพื่อใส่ในฐานข้อมูล สู่การเป็นช้างเผือกสำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ในรุ่นต่อไป

'เจษฎ์' ห่วงใช้ 'ทีมหมอนทอง' หาเสียง ซัดนักการเมืองทำเด็กตกเป็นเหยื่อ

'เจษฎ์' ซัดนักการเมืองทำเด็กกลายเป็นเหยื่อ หลังนำทีมฟุตบอล 'หมอนทอง' มาหาเสียง วอนไอโอหยุดโจมตีเยาวชน ไล่ไปพุ่งเป้าตัวการแทน