
ลิโอเนล สกาโลนี เฮดโค้ชทัพ “ฟ้าขาว” ทีมชาติอาร์เจนตินา ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ฟุตบอลโลก 2022 รอบชิงชนะเลิศ ไม่ใช่เป็นเพียงการดวลกันระหว่าง ลิโอเนล เมสซี และคีเลียน เอ็มบัปเป เท่านั้น
ทั้งนี้เวิลด์ คัพ 2022 นัดชิงชนะเลิศ นอกจากการแย่งแชมป์โลกสมัยที่ 3 แล้ว หลายคนยังโฟกัสไปที่การแย่งตำแหน่งดาวซัลโว ระหว่าง ลิโอเนล เมสซี และคีเลียน เอ็มบัปเป ที่เวลานี้ทั้งคู่ทำไปแล้ว 5 ประตูเท่ากัน และทั้งสองคนถือเป็นซูเปอร์สตาร์ตัวชูโรงให้กับทั้ง อาร์เจนตินา และฝรั่งเศส อีกด้วย
อย่างไรก็ตามกุนซือคนเก่งของทีม “ฟ้าขาว” ออกมาบอกว่านัดชิงฯ จะไม่ใช่แค่การดวลกันระหว่างนักเตะ 2 คนนี้เท่านั้น แต่อาจมีผู้เล่นคนอื่นๆ ที่เป็นคีย์แมนในการตัดสินแชมป์ก็ได้”
“การที่เราจะหยุด เอ็มบัปเป ต้องเป็นความพยายามของทั้งทีม แต่ ฝรั่งเศส มีนักเตะดีๆ ที่มากกว่าเอ็มบัปเป เราต้องโฟกัสกับเกมรับของเราร่วมกันทั้งหมด” สกาโลนี เริ่มกล่าว
“เกมนี้มันจะมากกว่า เมสซี ปะทะ เอ็มบัปเป มันจะเป็นเกมระหว่าง อาร์เจนตินา และฝรั่งเศส มันจะมากยิ่งกว่านั้นแน่นอน”
“ต่างฝ่ายต่างมีอาวุธลับที่สำคัญ ดังนั้นเกมนี้อาจจะตัดสินกันด้วยนักเตะคนอื่นที่ไม่ใช่ทั้งสองคน หวังว่าพวกเราจะเป็นฝ่ายชนะก็แล้วกัน”
“ตอนนี้เราตัดสินใจในเรื่องของแผนการเล่นแล้ว เดี๋ยวทุกคนก็จะได้รู้กันเอง เราคิดว่าแนวทางนี้มันน่าจะประสบความสำเร็จ และเล่นงานคู่แข่งได้มากที่สุด รวมไปถึงจะทำให้ฝ่ายเราเสียหายน้อยที่สุด” เฮดโค้ชอาร์เจนตินา ทิ้งท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ฝรั่งเศส' ปะทะเดือด 'เซเนกัล' ห้ามประมาท รอลุ้น 'เมสซี' ลงสนามให้ 'ฟ้าขาว'
"ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลก 2 สมัย มีคิวประเดิมลงสนามนัดแรกในเวิลด์ คัพ 2026 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ไอ พ

