'มาดามแป้ง' ยันช้างศึกไม่ประมาทกัมพูชา หลังคู่แข่งลุ้นเข้ารอบครั้งแรก

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยืนยันไม่ประมาท กัมพูชา ภายใต้การนำของ ฮอนดะ ซึ่งกำลังอยู่ในเส้นทางลุ้นเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2022 ครั้งแรก ก่อนเกมที่เตรียมพบกัน ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย วันจันทร์นี้
 
ขุนพล ช้างศึก เพิ่งแสดงสปิริตที่ยอดเยี่ยม เมื่อเหลือ 10 คน แต่ยังบุกไปเจ๊า อินโดนีเซีย มาได้ 1-1 ทำให้ขอเพียงผลเสมอในเกมนี้ จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศทันที ขณะที่ กัมพูชา ต้องบุกมาเอาชนะไทยให้ได้เท่านั้น จึงจะผ่านเข้าสู่รอบรองฯ เป็นครั้งแรก
 
“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ก่อนอื่น แป้ง อยากถือโอกาสนี้สวัสดีปีใหม่แฟนบอลชาวไทยทุกคน และ ต้องขอบคุณในความเสียสละของทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และ น้อง ๆ นักกีฬา ที่ไม่ได้กลับไปหาครอบครัวในช่วงปีใหม่ ซึ่งทุกคนก็เข้าใจ เพราะยังมีภารกิจกับทีมชาติไทย และ ต้องเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด ก่อนเกมสำคัญที่จะพบกับ กัมพูชา”
 
“ในช่วงเวลาแบบนี้ เข้าใจความรู้สึกของน้อง ๆ เป็นอย่างดี เพราะปีที่แล้วเราก็อยู่ด้วยกันที่สิงคโปร์ แบบบับเบิ้ล ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมา แป้ง ได้ให้ทางโรงแรม ตกแต่งห้องอาหาร รวมถึงเพิ่มเมนูพิเศษเข้าไปที่แคมป์ เพื่อสร้างสีสัน และ บรรยากาศน่ารัก ๆ โดยอนุญาตให้ครอบครัวเข้ามาทานได้ด้วย ก็หวังว่าอย่างน้อยจะทำให้ทุกคนมีความสุข และ มีกำลังใจมากขึ้นในขณะที่อยู่ในแคมป์”
 
นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” ยังกล่าวถึงคู่แข่งอย่าง กัมพูชา ว่า “กัมพูชา เป็นหนึ่งในทีมที่มีพัฒนาการดีที่สุดในช่วงหลัง เพราะนับตั้งแต่ได้โค้ชญี่ปุ่นอย่าง ฮอนดะ เข้ามาคุมทีม ก็มีรูปแบบ และ วิธีการเล่นที่น่าสนใจ จนมีลุ้นผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เป็นครั้งแรก ดังนั้น แม้ว่าเราจะได้เล่นในบ้าน แต่ด้วยแรงจูงใจของ กัมพูชา เราก็ประมาทไม่ได้”
 
“ไม่ใช่เกมที่ง่าย การเริ่มต้นปี 2023 ด้วยการลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลไทย คงไม่มีเป้าหมายอื่น นอกจากต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อโอกาสจบเป็นแชมป์กลุ่ม และ ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ยืนยันว่าเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ฝากแฟนบอลชาวไทย เข้ามาให้กำลังใจเราด้วย” มาดามแป้ง ปิดท้า
 
และเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2566 เวลา 17.00 น. ณ สนามธรรมศาสตร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเจอกับกัมพูชาในศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สี่
 
สำหรับทีมชาติไทย มี 7 คะแนนจากสามเกมแรก ส่วน กัมพูชา มี 6 คะแนน ยังมีลุ้นเข้ารอบเช่นกัน โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การทบทวนคอนเซปต์การเล่น
 
ทีมชาติไทย เตรียมเปิดบ้านพบกับ กัมพูชา ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย วันที่ 2 มกราคมนี้ ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 Mcot HD30

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจ-อุ้ม-ตัง'อยู่ครบ เปิด23ช้างศึกชุดชี้ชะตา'เอเชียนคัพ' รอบคัดเลือกพบ'เติร์กเมนิสถาน'

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดที่ 6  พบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 ภายใต้การคุมทัพของ "แอนโธนี ฮัดสัน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ โดยแฟนบอลที่สนใจ สามารถซื้อบัตรได้ที่ >>> https://bit.ly/3Zs3vDG และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ สาขาหลัก 11 สาขา หรือ ทุกช่องทางจำหน่าย 

ไทยรัฐเซ็น4ปีส.ฟุตบอล ยิงสด'ช้างศึก'ทั้งทีวี–ออนไลน์ เปิดแคมเปญเชียร์

ไทยรัฐทีวี ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการ เซ็นสัญญาถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทยระยะเวลา 4 ปี ระหว่างปี 2569–2572 ภายใต้แคมเปญ “ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ NEW ERA” โดยแฟนบอลไทยสามารถรับชมการแข่งขันของทัพ “ช้างศึก” ได้ครบในที่เดียว ทั้งทางหน้าจอ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และแพลตฟอร์มออนไลน์ Thairath Sport บน YouTube และ Facebook

เขมรรบกันเอง! รัฐบาลกัมพูชาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เชื่อมโยงผู้นำกับอิหร่าน

ขแมร์ไทมส์ กัมพูชาปฏิเสธข้อกล่าวอ้างทางออนไลน์ที่เชื่อมโยงผู้นำของตนกับอิหร่าน โดยระบุว่าเป็นความพยายามของฝ่ายตรงข้ามในการสร้างควา

กองทัพบก ขยันโต้กัมพูชาเรื่องเดิมๆ ไทยไม่ได้ยึดดินแดน อย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง

กองทัพบกโต้ข้อกล่าวหากัมพูชา ย้ำไทยไม่ได้ยึดดินแดน เป็นพื้นที่อธิปไตยของไทย ขอกัมพูชาอย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อรักษาบรรยากาศความร่วมมือตามข้อตกลง