'ฮอนดะ' แยกทาง 'กัมพูชา' ชุดใหญ่ รอคุมทีมส่งท้ายในซีเกมส์ 2023

กัมพูชา ประกาศทางกับ เคสึเกะ ฮอนดะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น หลังสิ้นสุดภารกิจคุมทีมในฟุตบอลซีเกมส์ 2023 ที่ชาติตัวเองจะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันนที่ 5-17 พฤษภาคมนี้

พลพรรค “นักรบอังกอร์” ตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022” หลังพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติไทย 1-3 เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา

ถึงแม้จะจอดป้ายเพียงแค่รอบแบ่งกลุ่ม แต่พวกเขาได้รับคำชมว่ามีมาตรฐานที่ดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตานับตั้งแต่เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นรายนี้เข้ามากุมบังเหียนเมื่อปี 2018

โดย สมาคมฟุตบอลกัมพูชา ออกมาประกาศผ่านสื่อโซเชียลเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ระบุว่า “สมาคมฯ ขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อ เคสึเกะ ฮอนดะ สำหรับการสละเวลาส่วนตัวเข้ามามีส่วนร่วม และพยายามอย่างเต็มที่กับทีมฟุตบอลกัมพูชา ซึ่งแมตช์เจอทีมชาติไทยจะถือเป็นเกมสุดท้ายในการคุมทีมชาติชุดใหญ่ของเขา”

สำหรับ เคสึเกะ ฮอนดะ เข้ามาวางรากฐานให้กับฟุตบอลทีมชาติกัมพูชาตั้งแต่ปี 2018 มีพัฒนาที่ดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ ซึ่งล่าสุดในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 พวกเขาทำผลงานได้ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เก็บแต้มได้มากถึง 6 คะแนน จากชัยชนะ 2 จาก 4 นัด เหนือฟิลิปปินส์ และบรูไน

ทั้งนี้อดีตนักฟุตบอลชื่อดังทีมชาติญี่ปุ่นจะไม่ได้คุมทีมชาติกัมพูชา ชุดใหญ่ อีกต่อไป แต่เจ้าตัวจะยังคงทำหน้าที่กุนซือใหญ่ให้กับ “นับรบอังกอร์” ชุดเล็ก ที่เตรียมทีมเอาไว้ลงเล่นฟุตบอลชายในซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชารับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพเดือนพฤษภาคมนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จีน-ไทย-เขมร' เปิดฉากไตรภาคี นานาชาติร่วมยินดีหยุดยิง

'จีน-ไทย- กัมพูชา' หารือไตรภาคี หลังหยุดยิง นานาชาติร่วมยินดีไทย กต. ยืนยันยังคงรวบรวมหลักฐานทุ่นระเบิด เสนอตามกรอบออตตาวา ในฐานะรัฐภาคีที่รับผิดชอบต่ออนุสัญญา

กองทัพยังไม่พบเหตุละเมิดหยุดยิง ยันห้ามเขมรกลับเข้า 'บ้านหนองจาน'

กองทัพยันยังไม่พบเหตุการณ์ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง 72 ชม. ไทยยึดเคร่งครัด แจงชาวกัมพูชากลับเข้า 'บ้านหนองจาน' ในเขตฝ่ายไทยไม่ได้

'ทอ.' เช็กแล้ว! เที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' อย่ากังวลพร้อม 24 ชม.

'ทอ.' เช็กเที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' ยันถ้าเติมของและใช้กระทำฝ่ายไทย มีมาตรการตอบโต้-รับมือ ย้ำอย่าวิตกกังวล ชี้ช่วงนี้มีการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ

ชาวบ้านกรวดเริ่มเปิดร้าน หาเงินเลี้ยงชีพ แม้ไม่มั่นใจเขมรหยุดยิงจริง

ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าตามแนวชายแดน ในพื้นที่อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มกลับไปทำมาหากิน และเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวและชำระหนี้สินกันแล้ว

เฝ้าระวัง72ชม. จับตา‘กัมพูชา’ เบี้่ยวเจอสวน!

ผอ.ศูนย์แถลงข่าวร่วมฯ แจงเฝ้าระวังหยุดยิง 72 ชั่วโมง ชี้ตัวเลขที่เหมาะสม-ระดับมาตรฐานสากลใช้กันทั่วโลก ชี้บทเรียนฉีกข้อตกลงไทยพร้อมตอบโต้ป้องกันตนเองตามกฎบัตรสหประชาชาติข้อ