
นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานสโมสรชาวกาตาร์ของทีม “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส มีความพยายามที่จะเข้าไปลงทุนกับสโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยมี ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เป็นเป้าหมาย
“ซีบีเอส” สื่อชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า มหาเศรษฐีชาวกาตาร์ มีความต้องการจะเข้ามาลงทุนในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้มีการพูดคุยกับ ดาเนียล เลวี ประธานสโมสรคนปัจจุบันของ “ไก่เดือยทอง”
ตามการรายงานระบุว่า นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ต้องการให้องค์กรของเขาเข้าไปลงทุนเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยในสโมสรอื่นๆ เพิ่มเติม และไม่ใช่แค่เพียง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เท่านั้น แต่รวมไปถึงทีมอื่นๆ ในลีกสูงสุดเมืองผู้ดี แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นทีมใด
ทั้งนี้การพบกันระหว่าง อัล-เคไลฟี และเลวี มีขึ้น ณ โรงแรมแห่งหนึ่ง ในกรุงลอนดอน ซึ่งการพูดคุยดังกล่าวเป็นการสอบถามถึงความเป็นไปได้ที่มหาเศรษฐีชาวกาตาร์รายนี้จะเข้ามาร่วมลงทุนกับทีม “ไก่เดือยทอง” ในอนาคต
ขณะเดียวกันทั้ง ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 สโมสรคู่รักคู่แค้น ที่ถึงแม้จะออกมาประกาศหาผู้ลงทุน หรือเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร ไม่ได้มีรายงานว่าได้เปิดโต๊ะเจรจาเพื่อพูดคุยกับ นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี แต่อย่างใด
สำหรับ นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี มหาเศรษฐีชาวกาตาร์ เป็นหัวเรือใหญ่ของ “บีอิน มีเดีย กรุ๊ป” บริษัทสื่อเอ็นเตอร์เทนเมนต์ชื่อดังระดับโลก และยังเป็นเจ้าของ กาตาร์ สปอร์ต อินเวสเมนต์ เข้ามาเทคโอเวอร์ ปารีส แซงต์ แชร์แม็ง เมื่อปี 2011 พาทีมประสบความสำเร็จอย่างมากมาย

