
กิรเดช อภิบาลรัตน์ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาลงแข่งในประเทศไทยอีกครั้งในเดือนหน้า ในการแข่งขัน DP World Tour รายการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค หลังจากไม่ได้กลับมาประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559
การแข่งขัน DP World Tour จะจัดขึ้นที่ อมตะสปริงคันทรีคลับ (Amata Spring Country Club) ตั้งแต่วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่จัดการแข่งขัน Asia-Pacific Amateur Championship (AAC) อันทรงเกียรติเมื่อปีที่ผ่านมาอีกด้วย
กิรเดช วัย 33 ปี เจ้าของตำแหน่งผู้ชนะ 4 สมัยของ DP World Tour พร้อมเริ่มต้นฤดูกาลใหม่อย่างฮึกเหิม หลังจากพึ่งได้รับประกาศสิทธิลงเล่นที่ Qualifying School ในเดือนพฤษจิกายนที่จะถึงนี้
ชัยชนะสองครั้งของเขาเกิดขึ้นในเอเชีย โดยชัยชนะครั้งแรกคือที่ Maybank Malaysia Open เมื่อปี 2556 ตามด้วยชัยชนะที่ Shenzhen International ในอีกสองปีต่อมา
“ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ต้อนรับทุกคนในการแข่งขัน DP World Tour สู่ประเทศไทยอีกครั้ง” กิรเดช ผู้มีวัยเด็กเติบโตที่กรุงเทพฯ ซึ่งห่างจากสถานที่จัดงานเพียง 1 ชม. กล่าว “ผมรู้สึกพิเศษมากๆ ที่จะได้มีโอกาสเล่นที่บ้านเกิดในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งนักกอล์ฟชาวไทยหลายๆ คนก็คงรู้สึกไม่ต่างกับผม”
“ทุกคนคงรู้ดีกว่าผมชื่นชอบการแข่งขันใน DP World Tour ขนาดไหน ซึ่งการที่ได้เห็นเพื่อนๆ ผู้ร่วมแข่งขันได้มาเล่นที่ประเทศไทยเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ พวกเราใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเดินทางทัวร์แข่งขันไปทั่วโลก ดังนั้นการที่ได้มาเล่นในประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดของผม คงรู้สึกดีมากไม่น้อย”
นอกจากนี้ Rafa Cabrera Bello ผู้เล่นในการแข่งขัน Ryder Cup ปี 2559 และเจ้าของตำแหน่งแชมป์ DP World Tour 4 สมัย เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่จะมาแข่งขันร่วมกับกิรเดช โดยผู้แข่งขันชาวสเปนคนนี้ มีช่วงเวลาดีๆในการแข่งขัน หลังจากคืนฟอร์มในช่วงสองปีที่ผ่านมา โดยคว้าแชมป์ Open de España ซึ่งเป็นรายการโอเพ่นประจำชาติสเปนในปี 2564 อีกด้วย
“ผมชื่นชอบการเล่นในเอเชียเป็นอย่างมาก แล้วก็ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้ลงเล่นที่ประเทศไทย” ผู้เล่นวัย 38 ปีกล่าว “นี่นับเป็นเวลาหลายปีแล้วที่ผมไม่ได้มาเล่นในประเทศไทย ผมตั้งตารอวันที่จะได้กลับไปที่กรุงเทพฯ เพื่อดื่มด่ำกับวัฒนธรรมไทยอีกครั้ง”
สามารถลงทะเบียนเพื่อรับตั๋ว General Admission โดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้แล้ววันนี้ ที่ http://www.ticketmelon.com/event/Thailandclassic
การแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ คลาสสิค นี้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันสองสัปดาห์เต็มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป็นการกลับมาอีกครั้งของ DP World Tour ในฝั่งตะวันออกครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2562
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กอล์ฟไทยทำสำเร็จ กวาด4ทองซีเกมส์ครั้งแรกรอบ10ปี บุคคล-ทีมทั้งชาย ,หญิง
ทีมกอล์ฟไทยกวาด 4 เหรียญทองซีเกมส์เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ทีมชายจบ 33 อันเดอร์พาร์ 831 ทิ้ง อินโดนีเซีย 20 สโตรก ขณะที่ พงศภัค เหล่าภักดี ซิวทองบุคคลชาย ส่วนทีมหญิงสาวไทยจบ 18 อันเดอร์พาร์ 285 ทิ้ง สิงคโปร์ 35 สโตรก ส่วน ปริม ปราชญ์นคร ท้ายสุดท้ายหวด 66 แซงคว้าเหรียญทองบุคคลหญิง
'เฮลล์เกรน'แชมป์'ซาอุดิโอเพ่น' ปิดฤดูกาล'เอเชียนทัวร์2025' 'รัญชนพงศ์'ดีสุดอันดับ5
บียอร์น เฮลล์เกรน โปรกอล์ฟจากสวีเดน หวดรอบสุดท้ายได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 จบด้วยสกอร์รวม 23 อันเดอร์พาร์ 265 คว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ เป็นครั้งแรก จากรายการ ซาอุดิ โอเพ่น พรีเซนเต็ด บาย พีไอเอฟ ที่สนามดิรับ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ประเทศซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ ทำผลงานดีสุดในกลุ่มนักกอล์ฟไทยที่อันดับ 5 ด้วยสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 270
นักกอล์ฟไทยนำยกแผง ทั้งประเภททีม–บุคคล จ่อเหมา4เหรียญทองซีเกมส์
การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ชิงชัยทั้งหมด 4 เหรียญทอง จากประเภททีมชาย ทีมหญิง บุคคลชาย และบุคคลหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 11–14 ธันวาคม 2568 ณ สนามสยามคันทรีคลับ โรลลิ่งฮิลส์ พาร์ 72 จังหวัดชลบุรี
กอล์ฟซีเกมส์ทีมชายไทยสุดยอด วันเดียว17อันเดอร์ ทิ้งคู่แข่ง11สโตรกนำเดี่ยว
กอล์ฟทีมชาติไทยยังคงเดินหน้าเก็บสกอร์อย่างต่อเนื่องในการแข่งขันกอล์ฟ ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ณ สนามสยามคันทรีคลับ โรลลิ่งฮิลส์ จังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะทีมชายที่ระเบิดฟอร์มในวันที่สอง เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม อย่างน่าประทับใจ
3สมาคมกอล์ฟไทย จับมือยกระดับ 'ไทยแลนด์ โอเพ่น'ชิง7ล้าน
สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ จัดการแข่งขันรายการ กอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 53 ชิงเงินรางวัลเพิ่มขึ้นจากเดิม 5 ล้านบาท เป็น 7 ล้านบาท (แชมป์จะได้รับ 1,050,000 บาท) ระหว่างวันที่ 4–7 ธันวาคม 2568 ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี โดยจะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 144 คน
'เชาวลิต'เบิ้ลแชมป์ นั่งมือ1ไทยซีเนียร์ รับโทรฟี่'โซโก้ ไจเอ้นท์'ที่ภูเก็ต
เชาวลิต ผลาผล นักกอล์ฟดังจากชลบุรี ป้องกันแชมป์สำเร็จอีกครััง หลังจบรอบวันสุดท้าย ทำอีก 8 อันเดอร์พาร์ 64 รวมสกอร์ 3 วัน 17 อันเดอร์พาร์ 199 คว้าโทรฟี่ และเงินรางวัลอีก 2.4 แสนบาท ในการแข่งขันกอล์ฟอาวุโส รายการ "โซโก้ ไจเอ้นท์ (มาเลเซีย) ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2025" จบซีซั่นนี้ยังคว้ารางวัล ไทยซีเนียร์ ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต อีกรางวัล

