'ไบร์ท ศรีราชา' ซิวแชมป์สนุ้กU21ปี 'บิ๊กฮง'เตรียมดันขึ้นทีมชาติ

"ไบร์ท ศรีราชา" ณัทณพงศ์ ชัยกุล คว้าแชมป์การแข่งขันสนุ๊กเกอร์เยาวชนอายุไม่เกิน21ปีชิงแชมป์ประเทศไทยปี2566
“ไบร์ท ศรีราชา” โชว์ความเหนือชั้น ไล่ต้อนนักสนุ้กรุ่นพี่อยู่หมัด คว้าแชมป์สนุกเกอร์เยาวชน 21 ปี ไปครองได้สำเร็จ พร้อมทั้งกดเซ็นจูรี่เบรก 123 แต้ม ขณะที่ “บิ๊กฮง” ยอมรับในความสามารถของคู่ชิงชนะเลิศ มองว่าเหมาะสมขึ้นสู่ทีมชาติในอนาคต
 
การแข่งขันสนุกเกอร์เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 เมื่อวันที่ 22 มกราคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ที่ สโมสร ทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ในซอยรามคำแหง 89 / 1 หัวหมาก  โดยใช้ระบบ 4 ใน 7 เฟรม โดยมี “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาสนุกเกอร์แห่งประเทศไทย , นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ นายอำนาจ ชยานุรักษ์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาสนุกเกอร์แห่งประเทศ ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการสนุกเกอร์ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ร่วมให้เกียรติเป็นประธานในนัดชิงชนะเลิศ
 
รอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง ณัทณพงศ์ ชัยกุล (ไบร์ท ศรีราชา) วัย 18 ปี  พบกับ วิภู ภูธิศาบดี ( บอย วิภู) วัย 22 ปี ซึ่งทั้งคู่ฝีมือและความแม่นไม่แตกต่างกัน เป็นนักสนุกเกอร์ดาวรุ่งฟอร์มแรง เนื่องจากได้มีโอกาสไปฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษเหมือนกัน และที่สำคัญอยู่ที่เมืองไทยยังได้ซ้อมร่วมกันตลอด จึงทำให้รู้ทางกันเป็นอย่างดี อยู่ที่โอกาสและจังหวะใครจะทำได้ดีกว่ากัน เท่านั้น
 
เฟรมแรก “ไบร์ท ศรีราชา” เครื่องร้อนช้าเปิดหน้าเข้าแลกแต่ทำพลาดก่อน ทำให้ “บอย วิภู” ขึ้นนำไปได้ก่อน แต่หลังจาก เป็น “ไบร์ท ศรีราชา” ที่ออกคิวได้อย่างไหลลื่นแทงไม้เดียวแต้มขาด โดยเฉพาะในเฟรมที่ 3 สามารถกดเซ็นจูรี่เบรค 123 แต้ม
 
ส่วนเฟรมที่ 4 ถึงแม้ว่าจะเบียดเสียดสูสีกันมาตลอด แต่จังหวะสุดท้าย “บอย วิภู” แทงน้ำเงินพลาด เปิดโอกาสให้ “ไบร์ท” เช็ดลงไป ตามด้วย ชมพู และ ดำ เป็นการปล้นชัยได้เฉียดฉิว และในเฟรที่ 5  “ไบร์ท ศรีราชา” ไม่เปิดโอกาสให้หลุดลอย สอยเข้าเบรกยาว ๆ 3 ไม้ติดต่อกัน ทำให้ “ไบร์ท ศรีราชา” ชนะไปในที่สุด 4-1 เฟรม ( 26-68 , 70-17, 130 ( 123) – 0, 73-63 และ 79-43 )
 
ส่งผลให้ “ไบร์ท ศรีราชา” คว้าแชมป์เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปีไปครองเป็นเป็นครั้งแรก พร้อมถ้วยชนะเลิศกับเงินรางวัล 28,500 บาท,  วิภู ภูธิศาบดี รองชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 14,250 บาท , อันดับ 3-4  ไชยทรัพย์ กิจเจริญไชย และ ทวีทรัพย์ คงกิจเชิดชู  (โตโต้ ศิษย์ตุ้ม) ซึ่งเป็นแชมป์เก่า รับเงินรางวัลเท่ากัน 4,750 บาท ขณะที่ เบรกสูงสุดตกเป็นของ ณัทณพงศ์ ชัยกุล (ไบร์ท ศรีราชา) 123 แต้ม รับเงินรางวัล 4,750 บาท เช่นเดียวกัน
 
หลังจากคว้าแชมป์ได้สำเร็จ  ณัทณพงศ์ ชัยกุล (ไบร์ท ศรีราชา) กล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้น เนื่องจากเป็นแชมป์แรกอย่างเป็นทางการ ซึ่งรายการนี้ตั้งใจแทงอย่างมากเพราะเป็นรุ่นที่อายุใกล้เคียงกัน การคว้าแชมป์ถือว่าไม่ง่ายเพราะต้องผ่านมือเก่ง ๆ หลายคน ดีใจที่ให้ของขวัญวันเกิดตัวเอง ในวันที่ 18 มีนาคม จะครบ 18 ปี แล้ว และยังเหลือเวลาที่จะเล่นรายการชิงแชมป์เยาวชนได้อีก 3 ปี จะรักษามาตรฐานให้ดีที่สุด
 
ขณะที่ “บิ๊กฮง” คุณสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า คู่ชิงชนะเลิศทั้ง ณัทณพงศ์ ชัยกุล (ไบร์ท ศรีราชา) กับ วิภู ภูธิศาบดี ( บอย วิภู) สมศักดิ์ศรีกันมา ทั้งคู่เก่งและมีความเหมาะสมที่จะเป็นคลื่นลูกใหม่ขึ้นไปเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในอนาคต
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2นักสอยคิวแดนมังกร 'เหลียง,หลี ฮั่ง"เอี่ยวพนัน โดนแบนตลอดชีวิต

สมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์แาชีพโลก World Professional Billiards and Snooker Association (WPBSA) ประกาศบทลงโทษมหากาพย์การล้มสนุ้กเกอร์หรือล็อกผลการแข่งขันเรียบร้อยแล้วหลังจากเบื้องหลัง เหลียงและหลีฮ่างเป็นหัวโจก ในการดำเนินการหลายๆส่วน ประกอบด้วย

'ต๋อง' ควง 'นุ้ก' ไล่แซงชนะลาว 4-3 เฟรม คว้าทองแรกให้ทัพสอยคิวไทย

“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม กับ “นุ้ก สงขลา” กฤษณัส เลิศสัตยาทร แซงชนะคู่ลาว 4-3 เฟรม ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าเหรียญทองสนุกเกอร์ประเภทคู่ 6 แดง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม

'รอนนี่'เต็ง1 แชมป์โลกสนุกเกอร์8สมัย 'ทรูวิชั่นส์'ถ่ายสดครบ เริ่ม15เม.ย.นี้

ความมันส์สุดยิ่งใหญ่ของกีฬาสนุกเกอร์ กับโปรแกรมใหญ่ที่สุดของฤดูกาลที่แฟนๆรอคอย "เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023" หรือ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 จากสังเวียน ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ประเทศอังกฤษ ที่จะเริ่มในวันศุกร์ที่ 15 เมษายน-วันที่ 1 พฤฤษภาคมนี้ โดย"ทรูวิชั่นส์"ถ่ายทอดสดจุใจแบบเอ็กซ์คลูซีฟ 17 วันเต็ม ครบทุกแมตช์การแข่งขัน โดยแฟนกีฬาจะได้รับชมเกมมันๆครบทุกคู่ ในทุกรอบ จนกว่าจะทราบกันว่าใครจะเป็นแชมป์โลกคนใหม่ของปีนี้ ทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 2, 3, 5 และ 7 (667, 668, 684 และ 868)

'ต๋อง'ตกรอบ16คน สอยคิว6แดงโลก 'หมู'ไม่รอด ส่วน'เอฟ'ได้ไปต่อ

การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 "ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023" ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 11 ล้านบาท เมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ธรรมศาสตร์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เป็นการแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้าย ระบบ 6 ใน 11 เฟรม

'ร่มร่อน' ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย-นานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียน ครั้งที่ 7

สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์จัดการแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียน ครั้งที่ 7 - เอเอฟเอ เอเชียลีก ประจำปี 2566 “7th Thailand Paragliding Accuracy ASEAN Friendships Open (FAI CAT II) – AFA Asian League 2023”ณ สนามกีฬาทางอากาศชั่วคราวผาตากเสื้อ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย วันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ 2566

สอยคิวกัมพูชา แอบมาซ้อมในไทย 'ต๋อง'ชี้ห่างชั้น แต่อีก2ปีเหนื่อยแน่

นักสอยคิวกัมพูชา ดอดเงียบมาเก็บข้อมูลและฝึกซ้อมที่เมืองไทย โดยยอมลงทุนเรียนกับ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” หวังล่าเหรียญทองซีเกมส์ ขณะที่ “ต๋อง” ยอมรับ ซีเกมส์ครั้งนี้ยังเป็นรองทีมไทยค่อนข้างมาก แต่อีก 2 ปีข้างหน้า นักสอยคิวไทยอาจจะต้องเหนื่อยอีกเท่าตัว