'วิว'กุลวุฒิ ขึ้นอันดับ 6 ของโลก หลังคว้าแชมป์แบดฯชายเดี่ยวที่อินเดีย

"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันชายเดี่ยวอันดับขยับขึ้นไปรั้งมือวางอันดับ 6 ของโลก

"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์  นักแบดมินตันชายเดี่ยวความหวังของประเทศไทย อันดับขยับขึ้นไปรั้งมือวางอันดับ 6 ของโลก ในแบดมินตันประเภทชายเดี่ยว หลังคว้าแชมป์รายการใหญ่ ศึก "โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2023" ที่อินเดีย เมื่อสุปสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งการขึ้นมารั้งอันดับ 6 ของโลกครั้งนี้ เป็นอันดับโลกดีสุดที่กุลวุฒิเคยทำได้

โดยล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ บีดับเบิลยูเอฟ ประกาศอันดับโลกประจำสัปดาห์ ซึ่งในประเภทชายเดี่ยวนั้น "วิว"กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักตบลูกขนไก่ไทย ที่เพิ่งสร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์รายการระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ได้เป็นครั้งแรกในรายการ ในศึก "โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2023" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยการชนะ วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือ 1 โลกจากเดนมาร์ก ได้เป็นครั้งแรก หลังแพ้มา 6 ครั้ง  ทำให้อันดับโลกของ"วิว"กุลวุฒิ ขยับอันดับจากอันดับ 8 ขึ้นมารั้งอันดับ 6 โลก ซึ่งเป็นอันดับดีสุดที่กุลวุฒิเคยทำได้

ส่วนอันดับ 1-5 ประเภทชายเดี่ยวนั้น ก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดย วิคเตอร์ อเซลเซ่น ยังคงยึดอันดับ 1 ไว้ได้ตามเดิมแม้จะแพ้มืออันดับ 8(อันดับเดิม) อย่างกุลวุฒิ  แต่ว่าลี ซี เจี๋ย จากมาเลเซีย มีการเปลี่ยนแปลงหล่นจากมือ 2 โลกไปอยู่มือ 4 โลก ขณะที่อันดับ 2 และ 3 ที่ขยับขึ้นมาเป็น2นักแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้แก่ แอนโทนี่ กินติ้ง และโจนาธาน คริสตี้  ส่วนอันดับ 5 โลกเป็นของ โจ เทียน เฉิน จากไต้หวัน

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์นี้ รายการอินโดนีเซีย มาสเตอร์สนั้น กุลวุฒิ ที่มีอาการอ่อนล้า หลังกรำศึกหนัก 2 รายการใหญ่ ได้ขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน แต่ยังมีนักแบดไทยคนอื่น ทั้ง"เมย์"รัชนก อินทนนท์ , "หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ , "ครีม"บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ และจงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ เข้าร่วมแข่งขัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คุณหญิงปัทมา' ชื่นชม'กุลวุฒิ-โค้ช' สู้จนคว้าแชมป์ ปลดล็อคชนะวิคเตอร์'

การแข่งขันแบดมินตันรายการ "โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 900,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30,600,000 บาท ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่หกในรอบชิงชนะเลิศซึ่งมีนักกีฬาแบดมินตันไทยทำผลงานฝ่าด่านหินผ่านเข้ามาลุ้นแชมป์ได้สำเร็จในประเภทชายเดี่ยว

'สิงห์-บ้านทองหยอด' พา‘เมย์-วิว’ส่งท้ายปี เปิดคลีนิคลูกขนไก่ให้โรงเรียนจ.ปทุมฯ

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ที่ โรงเรียนวัดบางคูวัด ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี คุณธำรงค์ จุ้ยอินทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด , คุณไพโรจน์ กันทพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบางคูวัด ร่วมกันเปิดคลีนิคแบดมินตันพร้อมมอบต้นคริสต์มาสไม้แบดมินตันให้กับโรงเรียนในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยมี ‘โค้ชเป้’ ภัททพล เงินศรีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด พร้อมด้วย ‘เมย์’ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 7 ของโลก และ ‘วิว’ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 8 ของโลก โดยมีน้องๆนักเรียนจาก 4 โรงเรียน ใน จ.ปทุมธานี ประกอบด้วย โรงเรียนบางคูวัด , โรงเรียนวัดตำหนัก (ชื่นวิทยานุสรณ์) , โรงเรียนวัดตาล และโรงเรียนวัดบางนางบุญ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

'กิ๊ฟ-วิว-โอ๊ต' ผงาดแชมป์ขนไก่ โตโยต้าชิงแชมป์ประเทศไทยสมัย 3

การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในศึก "โตโยต้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี 2565" หรือ ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 1,020,000 บาท ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.65 เป็นการลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ และเป็นครั้งแรกที่ใช้ระบบชาเลนจ์ (Challenge) แบบ VAR โดยนักกีฬาสามารถขอชาเลนจ์ ได้เกมละ 2 ครั้งในช่วงระหว่างการแข่งขัน เพื่อให้นักกีฬาของไทยได้เรียนรู้การใช้ระบบชาเลนจ์ ควบคู่กันไป

นายกฯ ชื่นชม 3 นักกีฬาแบดมินตันไทย คว้าแชมป์ระดับเวิลด์ทัวร์

นายกฯ ยินดี “บาส-ปอป้อ” คว้าแชมป์การแข่งขันแบดมินตันในประเภทคู่ผสม และวิว กุลวุฒิ คว้าแชมป์ในประเภทชายเดี่ยว ในรายการ Yonex Gainward German Open 2022