
“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก ยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี บรรลุข้อตกลงคว้าตัว เจา กานเซโล ฟูลแบ็คชาวโปรตุกีสของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี มาร่วมทัพด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมอ็อปชั่นซื้อขาด 70 ล้านยูโร
ก่อนหน้านี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือใหญ่ของทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี เคยออกมาบอกว่ามีนักเตะในทีมชุดใหญ่บางคนที่ลงสนามโดยไร้ซึ่งแพสชั่น และไม่มีความมุ่งมั่นให้กับทีม สุดท้ายหวยมาออกที่ เจา กานเซโล ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาบอกว่าต้องการย้ายสโมสร
ตามการรายงานระบุว่าฟูลแบ็คทีมชาติโปรตุเกสที่เล่นได้ทั้งฝั่งขวา และฝั่งซ้าย เข้าไปเปิดอกพูดคุยกับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ตามตรงว่าต้องการย้ายออกจากทีมในช่วงตลาดซื้อขายหน้าหนาวนี้ เพราะช่วงหลังเจ้าตัวถูกจับเป็นตัวสำรองมาตลอดนับตั้งแต่กลับจากการรับใช้ “ฝอยทอง” ในฟุตบอลโลก 2022
ทั้งนี้สัญญายืมตัว เจา กานเซโล ระหว่าง บาเยิร์น มิวนิก กับ แมนฯ ซิตี จะสิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายน 2023 โดยมีอ็อปชั่นซื้อขาดอยู่ที่ 70 ล้านยูโร หรือประมาณ 2.5 พันล้านบาท แต่เงื่อนไขดังกล่าวไม่ได้เป็นการบังคับ และการตัดสินใจทุกอย่างจะอยู่ที่ทีม “เสือใต้” ว่าสุดท้ายแล้วจะตัดสินใจซื้อขาดหรือไม่
เวลานี้ บาเยิร์น มิวนิก กำลังมองหาผู้เล่นในตำแหน่งฟูลแบ็คมาเสริมทีม เนื่องจาก นุสแซร์ มาสราอุย แบ็คขวาตัวเก่งได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ เบนจาแมง ปาวาร์ ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส ก็กำลังจะหมดสัญญาหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้
สำหรับ เจา กานเซโล ย้ายจาก ยูเวนตุส ยอดทีมในลีกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี ในช่วงซัมเมอร์ 2019 ด้วยค่าตัว 60 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2.4 พันล้านบาท โดยเซ็นสัญญายาว 6 ปี ซึ่งเจ้าตัวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอด มีส่วนช่วยให้ “เรือใบสีฟ้า” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย, อีเอฟแอล คัพ 1 สมัย รวมไปถึงรองแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาล 2020/21
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บาเยิร์น' เตรียมปลด 'นาเกิลส์มันน์' รอตั้ง 'ทูเคิล' กุมบังเหียนแทน
"เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี เตรียมปลด ยูเลียน นาเกิลส์มันน์ เฮดโค้ชหนุ่มวัย 35 ปี ออกจากตำแหน่ง พร้อมอ้าแขนรับ โธมัส ทูเคิล อดีตนายใหญ่ของทีมเชลซี เข้ามากุมบังเหียนแทน
'ฮาแลนด์' แฮตทริก 'เรือใบ' ไล่ยำ 'เบิร์นลีย์' 6-0 ทะลุ 4 ทีม เอฟเอ คัพ
ฟุตบอลเอฟเอ คัพ อังกฤษ ฤดูกาล 2022/23 คืนวันเสาร์ที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี เปิดรังเอติฮัด สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ เบิร์นลีย์ ทีมในระดับแชมเปียนชิพ
'เปป' ยิงมุขยอมรับตนล้มเหลวเห็น 'จูเลีย โรเบิร์ตส์' มองข้าม 'เรือใบ'
เปป กวาร์ดิโอลา กุนซือคนเก่งของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี แถลงข่าวหลังเกมด้วยอารมณ์ขัน ชี้ว่าตนคือผู้ล้มเหลวของสโมสรตลอดกาล ถึงแม้คว้าแชมป์ ยูฟา แชมเปียนส์ลีก 3 สมัยติดต่อกัน หลังถูก จูเลีย โรเบิร์ตส์ ดาราสาวที่ปลาบปลื้มมานานปฏิเสธมาแล้ว
'ปืนใหญ่' รัว 3 เม็ดครึ่งแรก บุกเชือด 'ฟูแล่ม' 3-0 ทิ้ง 'แมนฯ ซิตี' 5 แต้ม
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566 เกมที่น่าสนใจ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูงของตาราง ลงทำศึกลอนดอน ดาร์บีแมตช์ ยกพลไปเยือน ฟูแล่ม ที่สนามคราเวน ค็อตเทจ
'ฮาแลนด์' ซัดจุดโทษ 'เรือใบ' บุกเฉือน 'พาเลซ' หวิว 1-0
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 เกมคู่ดึก คริสตัล พาเลซ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี
'กรีลิช' เซ็นสัญญากับ 'พูม่า' ขึ้นแท่นแข้งอังกฤษฟันรายได้แพงสุด
แจ็ค กรีลิช แนวรุกค่าตัวแพงของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี จรดปากกาเซ็นสัญญากับ "พูมา" แบรนด์กีฬาระดับโลก ซึ่งทำให้เจ้าตัวได้รับค่าข้างเป็นมูลค่าที่แพงที่สุดหากเฉพาะนักเตะจากสหราชอาณาจักร