'แก้ว รุมจอง' นักมวยเขมร ประกาศท้ารบ 'บัวขาว' ลั่น คันมืออยากปะทะ

หลังจากก่อนหน้านี้ ไต๋ศรี จันทน รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ประกาศอัดฉีดนักชกเขมรทุกคน หากใครสามารถคว่ำ บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ ก็พร้อมมอบอัดฉีดเป็นบ้าน, รถ และเงินเดือน 10 ปีเต็ม เนื่องจากบทสัมภาษณ์ของนักชกชาวไทยที่ดูจะไม่ค่อยเข้าหูคนกัมพูชาเสียเท่าไหร่

ล่าสุด “แก้ว รุมจอง” Keo Rumchong นักมวยกัมพูชา วัย 35 ปี ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอยากดวลกับ “บัวขาว” เป็นอย่างมาก เพราะตอนนี้ทนไม่ไหว ใบหูร้อน คันมือ คันขา อยากปะทะกับนักชกชาวไทย

“หูร้อนทันที ถ้าพร้อมเมื่อไหร่ก็มาแข่งที่กัมพูชา ผมรักบัวขาวมากนะ แต่คันมือ คันขา อยากปะทะ มาเลย บัวขาว บัญชาเมฆ ผมรอไม่ไหวแล้วพี่ชาย โปรดบอกผมเมื่อคุณตอบรับ” นักมวยชาวกัมพูชา กล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

แก้ว รุมจอง ได้รับฉายาจากสื่อกัมพูชาว่าเป็น “เสือร้ายแห่งพระตะบอง” พกสถิติอันสวยหรูในการชกคิก บ็อกซิ่ง ชนะคู่แข่งได้ถึง 157 ครั้ง จาก การขึ้นชก 174 ครั้ง น็อก 66 ครั้ง และพ่ายแพ้เพียง 13 ครั้ง เสมอ 4 ครั้ง

นอกจากนี้นักชกวัย 35 ปี เคยปะทะกับนักชกชาวไทยมาแล้วหลายต่อหลายคนในรายกายไทย ไฟต์ แต่ส่วนใหญ่เจ้าตัวจะชกอยู่ภายในประเทศของตัวเอง มีไปชกที่ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น ในบางไฟต์ แต่ตอนนี้เขาไม่ได้ขึ้นสังเวียนอย่างเป็นทางการมาแล้ว 3 ปี ครั้งสุดท้ายคือเดือนพฤศจิกายน 2020

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทย' ยืนยันส่ง 'คิก บ็อกซิ่ง' ซีเกมส์ 2023 'บัวขาว' ลั่นจัดเต็มแน่

ภายหลังมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ไม่มีการแข่งขันกีฬา "มวยไทย" แต่เปลี่ยนไปเป็น "กุน ขแมร์" กีฬาประจำชาติของเจ้าภาพ

'กัมพูชา' ว่าไง? ค่ายมวยลาวยืนยันไม่ส่งนักกีฬาแข่ง 'กุน ขแมร์'

ค่ายมวยในประเทศลาวยืนยันจะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมศึก กุน ขแมร์ ในการเเข่งขันซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา เเม้จะมีคนระดับสูงในวงการหนุนหลังเจ้าภาพเต็มที่ก็ตาม

4 ชาติสมาชิก IFMA เสี่ยงโดนแบน หลังคอนเฟิร์มลุย 'กุน ขแมร์' ในซีเกมส์ 2023

ภายหลังสหพันธ์ กุน ขแมร์ นานาชาติ (KKIF) ประกาศพร้อมจัดการแข่งขัน กุน ขแมร์ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพ

สหพันธ์กุน ขแมร์ ยัน 6 ชาติเข้าร่วมเเข่งซีเกมส์ 2023

สหพันธ์กุน แขมร์ นานาชาติ ประกาศผ่านเพจอย่างเป็นทางการมี 6 ชาติตอบรับเข้าเเข่งขัน กุน แขมร์ ศึก ซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชาเป็นเจ้าภาพ

สหพันธ์​มวยไทย ยัน 6 ชาติ ไม่ส่งแข่ง 'กุน ขแมร์'​ ในซีเกมส์​

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซอยสุขุมวิท 11 ห้องศาลาไทย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (IFMA) เป็นประธานแถลง “จุดยืนบทบาทของ IFMA ต่อการจัดการแข่งขันมวย กุน แขมร์ ของประเทศกัมพูชา ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 กลางปีนี้ โดยมี สเตฟาน ฟ็อกซ์ เลขาธิการอิฟม่า รวมไปถึงผู้เกี่ยวข้องในวงการกีฬาไทย และวงการมวยไทย ร่วมกันแถลง

'เขมร'​ แสบ เพิ่มทอง 'กุน ขแมร์'​ ในซีเกมส์เป็น 19 เหรียญ

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพ ล่าสุด มีการปรับเพิ่มเหรียญทองการแข่งขัน "กุน ขแมร์" จาก 17 เหรียญ เป็น 19 เหรียญทอง