'เอฟเอ' ตั้งข้อหา 'หงส์-ท็อฟฟี' หลังนักเตะปะทะคารมช่วงท้ายเกม

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ออกมาตั้งข้อหา ลิเวอร์พูล และเอฟเวอร์ตัน จากเหตุการณ์ชุลมุนช่วงท้ายเกม “เมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์” ที่ “หงส์แดง” เปิดบ้านเอาชนะ “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” ไปด้วยสกอร์ 2-0

เกมดังกล่าวเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อถึงนาทีที่ 86 จอร์แดน พิคฟอร์ด นายทวารของเอฟเวอร์ตัน กับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายของลิเวอร์พูล ปะทะคารมกันจนสถานการณ์ลุกลามไปถึงนักเตะทั้งสองทีมเข้ามาชุลมุนบริเวณข้างสนาม

เหตุการณ์นี้ทำให้ทั้ง พิคฟอร์ด และโรเบิร์ตสัน โดนผู้ตัดสินแจกใบเหลืองไปทั้งคู่ อย่างไรก็ตามเมื่อเคลียร์กันได้ ทั้งสองทีมก็กลับมาลงเล่นกันต่อเหมือนเดิม ไม่มีเรื่องบานปลายแต่อย่างใด จนสุดท้ายชัยชนะตกเป็นของ “หงส์แดง” ในที่สุด

“ลิเวอร์พูลและเอฟเวอร์ตันถูกตั้งข้อหาหลังเหตุการณ์ชุลมุนในนาทีที่ 86 ของเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์” เอฟเอ ออกแถลงการณ์

“เป็นข้อกล่าวหาที่สองสโมสรล้มเหลวไม่สามารถควบคุมผู้เล่นของตัวเอง ไปจนถึงจากพฤติกรรมจากซุ้มม้านั่งสำรอง เอฟเวอร์ตันแลลิเวอร์พูล มีเวลาจนถึงวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ในการชี้แจงข้อกล่าวหาดังกล่าว”

ทั้งนี้จากการเก็บสามแต้มในเกมดังกล่าวของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทำให้พวกเขามีเพิ่มเป็น 32 คะแนน จากการลงสนาม 21 นัด รั้งอันดับ 9 ของตาราง ห่างจาก นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ที่อยู่ในโซนไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 9 แต้ม

ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน หลังจากประเดิมโค้ชใหม่ อย่าง ฌอน ไดซ์ เปิดบ้านเอาชนะ อาร์เซน่อล 1-0 เมื่อเกมก่อน เกมนี้ไม่มีคะแนน ทำให้พวกเขามี 18 แต้มเท่าเดิม รั้งอันดับ 18 ของตาราง

เพิ่มเพื่อน