'กิรเดช'ร่วมศึก 'อินเตอร์ฯ ซีรีส์ ไทยแลนด์' ประชันยอดฝีมือ'เอเชียน ทัวร์' ที่หัวหิน

โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ อดีตแชมป์เอเชียน ทัวร์ 3 รายการ วัย 33 ปี

"โปรอาร์ม"กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ตอบรับร่วมแข่งขันและสร้างสีสันให้กับการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ของเอเชียน ทัวร์ ในศึก “อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรีส์ ไทยแลนด์” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ที่จะชิงชัยกัน ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในสัปดาห์หน้า

สำหรับการแข่งขันรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์ จัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง พร้อมเงินรางวัลรวมที่เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ จากเดิม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็น ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นรายการที่ ของเอเชียนทัวร์ ฤดูกาล 2023 และเป็นรายการที่ ของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ต่อจากโอมานและกาตาร์  

ล่าสุด โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ อดีตแชมป์เอเชียน ทัวร์ 3 รายการ วัย 33 ปี ตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันเป็นคนท้ายๆ โดยเป็นการหวนคืนสู่สนามที่คุ้นเคย และหวังว่าจะช่วยกระตุ้นฟอร์มเก่งของตัวเองให้กลับมาอีกครั้ง หลังจากต้องเผชิญกับปัญหาอาการบาดเจ็บมาตลอด 4 ปีหลังสุด ซึ่งส่งผลให้เขาไม่สามารถรักษาการ์ดของ พีจีเอ ทัวร์ ไว้ได้

ทั้งนี้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว กิรเดช เคยมีอันดับโลกทะยานถึงอันดับ 29 ของโลก และยังติดอันดับโลกในท็อป 100 ได้ตลอดจนถึงปลายปี 2019 แต่ทว่าโชคชะตาเหมือนเล่นตลกกับฟอร์มการเล่นที่ตกลงจนปัจจุบันรั้งมืออันดับ 325 ของโลก ก่อนตัดสินใจกลับบ้านอีกครั้ง

กิรเดช ที่รั้งอันดับ 28 ร่วม ในการแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลรายการ พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชั่นเนล พาวเวอเรด บาย ซอฟต์แบงค์ แอดไวเซอร์ส กล่าวว่า "ผมรักที่จะกลับมาและลงเล่นในเอเชียน ทัวร์ ถ้าเป็นไปได้ และผมตัดสินใจแล้วว่าจะพยายามเล่นกอล์ฟในเอเชียให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันน่าจะดีกับความมั่นใจของผม และมันก็น่าจะดีต่อใจสำหรับผมด้วย"

สำหรับกับการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ ไทยแลนด์ ที่จัดเป็นครั้งที่สองในปีนี้ กิรเดช มีสองสาเหตุสำคัญที่ดีในการลงแข่งขัน โดยสาเหตุแรกเป็นเพราะเขาทำผลงานได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงแข่งในรายการ อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรีส์ ที่โมร็อคโค ซึ่งเขาจบอันดับที่ 5 จากการเล่นเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และอีกเหตุผลก็คือเขามักจะทำผลงานได้ดีในการเล่นที่สนาม แบล็ค เมาน์เท่น ที่เจ้าตัวมีโอกาสลงแข่งขันกว่า 12 ครั้ง โดยในปี 2010 ซึ่งเป็น 2 ปีหลังจากการเทิร์นโปร กิรเดชคว้าอันดับ 3 ร่วมในรายการ แบล็คเมาน์เท่น มาสเตอร์ส และอีก 5 ปีต่อมาเขามาคว้าอันดับ 4 ร่วมในการแข่งขัน ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิค พรีเซนเตด บาย แบล็คเมาน์เท่น

นอกจากกิรเดชที่ตอบรับร่วมแข่งขันในรายการนี้ ยังมี แอนดี้ โอกลีทรี โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สองรายการ รวมถึงเหล่าผู้เล่นแถวหน้าของไทยนำโดย สดมภ์ แก้วกาญจนา มืออันดับ 76 ของโลก, พชร คงวัดใหม่ รองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่หัวหินเมื่อปีที่แล้ว, นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ และทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่ง ที่จะร่วมแข่งขันรายการนี้เป็นปีที่สอง

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟีฟ่า'อนุมัติโครงการ FIFA Forward 3.0 ก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่หัวหิน

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เสนอแผนเพื่อขออนุมัติงบประมาณ โครงการ FIFA Forward 3.0 ต่อ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ในการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ครบวงจร และ สำนักงานภูมิภาค ซึ่งเป็นเป้าหมายที่สมาคมฯ ที่ต้องการทำให้สำเร็จภายใต้การบริหารงานของ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และคณะผู้บริหาร สภากรรมการ นั้น

ททท. ผนึกเพจดัง พิชิตเกาะสิงโตชาเลนจ์ ระดมทุนสร้างโรงเรียนเด็กพิเศษหัวหิน

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งคุณสมปรารถนา นาวงษ์ (เพจอีจัน) และผู้บริหารหน่วยงานพันธมิตรร่วมเปิดงาน "พิชิตเกาะสิงโตชาเลนจ์"

'บิ๊กอ็อด'เผยเจรจาเช่าพื้นที่ สร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลที่หัวหิน ใกล้ลงตัวแล้ว

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เปิดเผยต่อสโมสรสมาชิกในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2566 ว่า "สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำลังจะบรรลุข้อตกลงในการเช่าพื้นที่ จำนวน 300 ไร่ บริเวณใกล้หมู่บ้านหนองพรานพุก ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดำเนินการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่จะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน มีสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานอย่างน้อย 8 สนาม ห้องพักสำหรับเก็บตัว ที่เพียงพอสำหรับทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ ทั้งชายและหญิง ร่วมทั้งรองรับการจัดกิจกรรมฟุตบอลต่างๆ การฝึกอบรมผู้ตัดสิน และอบรมผู้ฝึกสอน"

'กิรเดช'นำทัพนักกอล์ฟไทย สู้ศึก'อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ เวียดนาม' เริ่ม13เม.ย.นี้

"โปรอาร์ม"กิรเดช อภิบาลรัตน์ นำทัพนักกอล์ฟแถวหน้าของไทยลงชิงชัยศึกเอเชียน ทัวร์ รายการ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ เวียดนาม ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 68 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 13-16 เมษายนนี้ ที่สนามเคเอ็น กอล์ฟ ลิงค์ ในเมืองกัมราญ ประเทศเวียดนาม โดยแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 12.2 ล้านบาท

'แสงชัย'ซิวแชมป์ 'สิงห์-Sat ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์' แมตช์เปิดฤดูที่หัวหิน

แสงชัย แก้วเจริญ นักกอล์ฟวัย 24 ปีจากกรุงเทพฯ จบสกอร์รอบสุดท้ายแบบไม่มีโบกี้ 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 16 อันเดอร์พาร์ 272 คว้าแชมป์รายการที่สองในอาชีพโดยทิ้งอันดับสองถึง 5 สโตรก ในแมตช์เปิดฤดูกาลกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2023 รายการ "สิงห์-เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ 2023" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน หรือ รอยัล หัวหิน กอล์ฟ คอร์ส ระยะ 6,768 หลา พาร์ 72 จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อ 25 มีนาคม 2566

'โปรอาร์ม'กิรเดช อภิบาลรัตน์ ได้ลุ้นแชมป์ 'ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023'

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ เล่นกอล์ฟอย่างมีความสุขต่อหน้าครอบครัวและแฟน ๆ กีฬาไทย เจ้าตัวเผยถ้าตามไม่ห่างมีลุ้นแชมป์ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" แน่นอน ด้าน “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่น โชว์ฟอร์มเยี่ยมผ่านการตัดตัวเข้าไปหวดใน 2 วันสุดท้าย