'โค้ชแบน' เช็กฟิต มั่นใจแข้งเทพ มีดีพอบุกชนะเชียงราย ส่วนเจ้าถิ่นขอโชว์พลัง

นักเตะแข้งเทพ-ทรู แบงค็อกฯ มั่นใจรักษาอันดับรองจ่าฝูงต่อ
ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 22 ที่ ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 เปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ ที่ 4 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น.
 
ทั้งสองทีมต่างเพิ่งแพ้เกมลีกเลกสองครั้งแรก ทั้งคู่เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ส่วนในบอลถ้วย กลางสัปดาห์ แข้งเทพแก้ตัวได้ แต่กว่างโซ่งพลาดท่าตกรอบไป
 
ก่อนการแข่งขัน ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า
 
"เรามีความมั่นใจมาตลอด แต่นัดที่เจอบุรีรัมย์ แล้วสะดุด ก็ต้องยอมรับว่าศักยภาพของบุรีรัมย์ แข็งแกร่งมาก ผลแพ้ชนะเกิดขึ้นได้ ก็เป็นนัดหนึ่ง และต่อเนื่องกับท่าเรือที่เราต้องหมุนนักเตะเพื่อเตะบอลเอฟเอ คัพ ด้วยแมตช์ที่ถี่ ทำให้ตัวหลักล้า ก็ต้องโรเตชั่น ทำให้สมดุลของทีม และแพ้ในวันนั้น และในเกมเอฟเอ คัพ เราก็โฟกัส และใช้ตัวหลัก ผลการแข่งขันก็ตรงตามเป้า"
 
"เกมนี้กับเชียงราย ก็ต้องเช็คความพร้อมของนักเตะจนวินาทีสุดท้าย เราก็ได้วางแท็คติกคร่าวและวางแผนการซ้อมก็ต้องเช็คอีกครั้ง เพราะแมตช์ค่อนข้างถี่ ทำให้นักเตะล้าและเจ็บ ต้องเช็ค และส่งคนที่พร้อมลงสนาม"
 
"ทุกเกมสำคัญ ในลีกเราก็ต้องจบทีสองให้ได้ เพื่อไปเล่นบอลเอเชีย ส่วนแชมป์ก็ยังหวังลึก ทฤษฎียังเป็นไปได้ เราต้องเก็บแต้มทุกนัด เพื่อจบอันดับที่ดี เรื่องความกดดันก็มีก็ต้องพยายามรักษาอันดับให้ดี"
 
"ผลการแข่งขันที่ผ่านมา ไม่ส่งผลกับทั้งสองทีม แต่คือเกมถี่อาจจะส่งผลต่อฟอร์มการเล่น เป็นตัวชี้วัด ผมเชื่อว่าเชียงราย ในบ้านเขาแข็งแกร่ง ด้วยแท็คติกและวิธีการ เราก็ทำการบ้านไป เพื่อป้องกันเกมของเขา และเอาชนะเขา นี่คือสิ่งที่ต้องทำ"
 
"ฝากแฟนบอลให้กำลังใจนักเตะ ทุกคนทำเต็มที่ในแต่ละนัด และจะพยายามคว้าสามแต้มจากเกมนี้มาครองให้ได้"
 
ทางด้านทีม"เจ้าบ้าน" เชียงราย ยูไนเต็ดนั้น ก่อนการแข่งขัน กาเบรียล มากัลเฮส หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า
 
"ผมคิดว่าเมื่อเราแพ้ เราต้องเปลี่ยนแปลงบางสิ่ง การแพ้สองเกมติดไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เราแพ้สุโขทัย แต่เกมนั้นเรามีปัญหามากมาย เพราะเราต้องเดินทางค่อนข้างไกล และใช้พลังงานค่อนข้างมาก และเราก็เปลี่ยนนักเตะบางตำแหน่ง และให้โอกาสหลายคน โดยเฉพาะดาวรุ่ง และเป็นเรื่องปกติ เพราะสุโขทัย มีพลังเยอะมากในการเล่นในบ้านตัวเอง และเราก็ไมได้มีเกมที่ดี"
 
"แต่เกมกับท่าเรือ ผมคิดว่าเราทำได้ดี ครึ่งแรกเราทำได้ดีมาก เรามีโอกาสทำประตู แต่การเสียมนตรี พรมสวัสดิ์ ไปทำให้เราขาดพลังในด้านข้าง และทั้งสองทีมเล่นได้ดี ครึ่งหลังท่าเรือทำได้ดีกว่า แต่ในเกมใหญ่ เรารู้ถึงพลังของท่าเรือในบ้าน และพวกเขาได้แสดงคุณภาพ และพลังออกมา เราพยายามสู้ ทั้งสองเกมไม่ง่าย การแพ้เป็นเรื่องปกติ เราชนะมาหลายเกม และตอนนี้เราแพ้สองเกม เราต้องเตรียมตัวให้ดีในการเล่นในบ้านเจอกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พวกเขาเป็นทีมใหญ่ แต่เราต้องแสดงพลังในบ้านของเรา ว่าเราแข็งแกร่งแค่ไหน และเราจะได้ตัวหลักอย่าง ศิวกรณ์ เตียตระกูล และ เฟลิเป้ อโมริม กลับมา นี่คือความแตกต่างจากที่ผ่านมา และเราจะเดินหน้าและคว้าชัยในเกมนี้"
 
"การเจอกับ บียู เราแทบไม่มีเวลาซ้อมเลย เพราะเราต้องฟื้นฟูร่างกายเป็นหลัก และต้องมานั่งทำการบ้านถึงการเล่นของพวกเขา เราต้องหาวิธีการเอาชนะในเกมนัดต่อไป และหาจุดอ่อนของพวกเขาให้เจอ เรารู้ว่าพวกเขามีคุณภาพ และนักเตะที่เก่งหลายคนทั้ง เฮแบร์ตี้, วานเดอร์ และ ฐิติพันธ์ พวกเขามีนักเตะดีๆมากมาย เราเคารพพวกเขา แต่เราต้องโชว์พลังในการเล่นในบ้านของเรา เพราะเรามีนักเตะหลายคนกลับมา ซึ่งถือว่าสำคัญมากกับเชียงราย เราทำได้ดีในบ้านในช่วงที่ผ่านมา คุ้นชินกับสนาม ในการครองบอล และพยายามหาพื้นที่ว่าง เพื่อยิงพวกเขา สองเกมที่ผ่านมาเรายิงไมได้ เกมนี้เราต้องกลับมายิงพวกเขาให้ได้ และเอาชนะและเก็บแต้มในบ้านของเราให้ได้ นี่คือเป้าหมาย เราต้องแข็งแกร่ง และหลังจากนี้เราจะมีเวลาพักอีก 1 สัปดาห์ ในการเจอกับ ราชบุรี ในบ้านอีกครั้ง และเราต้องการเก็บหกคะแนนเต็มเพื่อขยับอันดับ"
 
"เป้าหมายของเราตอนนี้ คือการพยายามเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดเพื่อทำอันดับให้ดีที่สุด เราไม่ควรมีอันดับแย่กว่านี้ เรารู้ว่าที่ผ่านมา เชียงราย สู้เพื่อตำแหน่งแชมป์เสมอ บางครั้งเราอยู่ที่ 5 6 หรือ 3 และเคยได้แชมป์ไทยลีกด้วย เราเข้าใจตรงนี้ แต่เราก็มีดาวรุ่งมากมาย และเราจะพยายามให้โอกาสพวกเขา เราต้องให้โอกาสพวกเขาในการแสดงให้เห็นถึงคุณภาพว่าพวกเขาสามารถเล่นให้เชียงรายได้ในปีต่อไป เป้าหมายของผม และสตาฟฟ์ทุกคน คือส่งนักเตะลงสนามในทีมชุดใหญ่ และให้โอกาสดาวรุ่ง และต้องพยายามเก็บแต้มควบคู่ไปด้วย เพื่อสาน่อไปถึงปีหน้า เราเองก็อยากคว้าแชมป์ แต่เรารู้ว่ามันยาก เราสามารถทำได้ แต่มันยาก แต่เชียงรายจะทำทุกวิถีทาง"
 
"ผมขอบคุณแฟนบอลทุกคนเสมอที่ตามมาเชียร์พวกเราทั้งเกมในบ้านและนอกบ้าน ผมเองก็เศร้าที่เราผ่านเข้ารอบต่อไปไมได้ แต่แฟนบอลได้แสดงให้เห็นถึงพลัง และส่งกำลังใจมาให้พวกเรา ในการเจอกับทุกทีม และเกมในบ้านของเรา เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ผมขอบคุณทุกคนที่อยู่ด้วยกัน ผมมีความสุขกับสถานการณ์แบบนี้กับแฟนบอล ทุกคนส่งข้อความดีๆ มาให้เรามากมาย และเราจะพยายามเก็บแต้มให้ได้ ขอบคุณทุกคนมาก"
 
โปรแกรมฟุตบอล REVO THAI LEAGUE 2022/23 ประจำสัปดาห์ที่ 22
 
วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2023
18.00 น. ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ถ่ายทอดสด PPTVHD/ AIS PLAY
 
18.30 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
19.00 น. ราชบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ดราก้อน โซล่าร์ พาร์ค สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
19.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ลำปาง เอฟซี สนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
วันอาทิตย์ 5 มีนาคม  2023
17.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี พิชญ สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ลำพูน วอริเออร์ ช้าง อารีนา ถ่ายทอดสด PPTVHD/ AIS PLAY
 
18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี สนามบุณยะจินดา ถ่ายทอดสด CH5/ AIS PLAY
 
19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด แพท สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทูตสหรัฐ' ลุยริมโขงเชียงราย ประกาศช่วยสกัดกั้นอาชญากรรมข้ามชาติ

ทูตสหรัฐลงพื้นที่เชียงรายลุยสนามแม่น้ำโขง ประกาศช่วยสกัดกั้นอาชญากรรมข้ามชาติ-ชี้หาแหล่งพลังงานที่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม “ครูตี๋”แนะให้ส่งเสริมศักยภาพชุมชน-เยาวชน

'บีจี ปทุมฯ'ไม่ปล่อย'ธีรศิลป์' จับต่อสัญญา ค้าแข้งในถิ่น'บีจี สเตเดี้ยม' อีก2ฤดูกาล

สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศต่อสัญญากับ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ออกไปถึงฤดูกาล 2024-25 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น และเป็นการสานต่อความสำเร็จในอนาคต⁣

'อนุชา' ลงเชียงราย เร่งสนับสนุนเลี้ยงโคไทยพัฒนาสู่โคเศรษฐกิจ ผ่านโครงการ 'โคล้านครอบครัว'

ณ คอกกลางเครือข่ายโคเนื้อล้านนา บ้านกล้วยใหม่ หมู่ที่ 14 ตำบลสันมะเค็ด อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีที่กำกับดูแลสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) เป็

'สุโขทัย'เซ็น'โบนีญ่า'คืนถิ่น หวังจับคู่'บาจโจ้' ถล่มตาข่ายไทยลีกอีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกไทยลีก 2023/2024 ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมกำลังมองหาผู้เล่นเข้ามาเสริมทีม หลังจากที่ ออสมาน โซว์ กองหน้าชาวสวีเดน และเคนชิโร แดเนียลส์ ดาวยิงฟิลิปปินส์ หมดสัญญากับทีมและไม่ได้ไปต่อ โดยล่าสุดทีมได้เซ็นสัญญากับ เนลสัน โบนีญ่า ดาวยิงชาวเอลซัลวาดอร์ กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง โดยเหลือเพียงขั้นตอนการตรวจร่างกายเท่านั้น ซึ่งจากการประเมินเบื้องต้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร รอเขากลับมาจากการพักผ่อนจะตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

'บุรีรัมย์'ฉลองแชมป์ไทยลีกสมัยที่ 8 นัดส่งท้ายเปิดบ้านชนะโคราช4-0

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดสุดท้ายของฤดูกาล เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ฤดูกาล 2022/23 เปิดช้างอารีนา ส่งท้ายฤดูกาล รับการมาเยือนของ นครราชสีมา เอฟซี ทีมอันดับ 14 ของตารางที่มี 29 คะแนน

วิถีคนริมกก...สู่การท่องเที่ยวโดยชุมชน ‘ทัวร์ช้าง’ ที่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร จ.เชียงราย

แม่น้ำกก เป็นแม่น้ำสำคัญสายหนึ่งของพม่าและไทย มีความยาวประมาณ 285 กิโลเมตร มีต้นกำเนิดที่เมืองกก จังหวัดเชียงตุง ในรัฐฉานของพม่า