‘บิ๊กป้อม’ ย้ำ กกท.เปิดโอกาสเด็กเยาวชนเข้าถึงกีฬา

‘ลุงป้อม’ประชุมบอร์ด กกท. ย้ำดึงเอกชนเข้าร่วมพัฒนากิจการ-โครงสร้างพื้นฐานกีฬามากขึ้นเปิดโอกาสเด็กเยาวชนเข้าถึงกีฬา

27 มี.ค.2566-ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 6/66  โดยรับทราบความคืบหน้าการแข่งขันกีฬา การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ณ กรุงพนมเปญ ที่ผ่านมา และรายงานผลการดำเนินงานกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กรของการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี งบ 66 ไตรมาส 1 พร้อมทั้งร่วมกันพิจารณาให้ความเห็นชอบ แต่งตั้งคณะอนุกรรมการร่วมดำเนินโครงการของการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้เอกชนที่มีความรู้และประสบการณ์ ร่วมช่วยเหลือกิจการกีฬาของรัฐด้านโครงสร้างพื้นฐานและการบริการสาธารณะ และเห็นชอบค่าใช้จ่ายรองรับการร่วมสังเกตการณ์การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ณ กรุงพนมเปญ ที่ผ่านมา

พล.อ.ประวิตร กล่าวในที่ประชุมว่า ต้องดึงภาคเอกชน บุคคลที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์เข้าร่วมพัฒนากิจการกีฬาแบบมีส่วนร่วมมากขึ้นอย่างมีพัฒนาการ โดยให้มีผู้ทรงคุณวุฒิครอบคลุมทุกด้านมากขึ้น เพื่อเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิทยาศาสตร์การกีฬาและการบริการสาธารณะ ขณะเดียวกันต้องประสานเชื่อมโยงกับสถาบันการศึกษาเปิดโอกาสให้เด็กเยาวชนเข้าถึงกีฬา โครงสร้างพื้นฐานและการบริการสาธารณะด้านกีฬาให้กว้างขวางมากขึ้น โดยต้องมีตัวชี้วัดที่เป็นรูปธรรม ทั้งนี้ต้องให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กรทั้ง 10 ด้าน ไปพร้อมๆกันด้วย เพื่อประสิทธิภาพการบริหารจัดการร่วมกันและตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนด้านการกีฬาอย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถามเหลือเกิน! 'บิ๊กป้อม' ลั่น ไม่ทิ้งเก้าอี้หัวหน้าพปชร.

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีห

‘บิ๊กป้อม’ แถลงสั้นไม่ถึง 1 นาที ขอบคุณทุกคะแนน ลั่นยังไม่มีคุยจับขั้วรัฐบาล

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค โดยทันทีที่มาถึงได้แถลงเปิดใจสั้นๆ ทันที

เปตองกลับแล้ว 'ไกรสีห์'ปลื้ม6ทอง ขอบคุณกฟผ.-กกท.-กองทุนพัฒนาฯ

ทีมเปตองไทยเดินทางกลับถึงสนามบินสวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 14พ.ค.2566 โดยสายการบินไทยไมล์ เที่ยวบินที่ WE587 เวลา 11.00น. โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยและ นายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ) ได้ไปให้การต้อนรับและให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน พร้อมนี้ยังมีการมอบพวงมาลัยที่ทำด้วยแบงค์ใบละ 50 บาท มูลค่า 1พันบาทให้แก่นักกีฬาโค้ชและผู้จัดการทีม และช่อดอกไม้กับตุ๊กตาเอนจี้

'บิ๊กป้อม'อ้อนชาวสงขลา ขอให้พปชร.ทั้ง 9 เขต หนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 โชว์ผลงานก้าวข้ามความขัดแย้ง

พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ภาคใต้ ณ โรงเรียนในเมือง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลานำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมน

'บิ๊กป้อม' สักการะพระพุทธชินราชเมืองสองแคว เบิกฤกษ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ขอใจประชาชนโค้งสุดท้าย

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมแกนนำพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค นายวราเท

พปชร. เดินสายปราศรัยทั่วเมืองสองแคว 'สันติ' นำทัพขอเสียง ส่ง 'ลุงป้อม' นั่งนายกฯ

พรรคพลังประชารัฐ เดินสายปราศรัยใหญ่ ที่จังหวัดพิษณุโลก นำโดย นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค นายวราเทพ รัตนากร คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรร