'ยุทธนา'ผอ.ทีมชาติไทยU23 พอใจภาพรวมช้างศึก พร้อมมอบเงินสร้างกำลังใจ

ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กับนักเตะก่อนเดินทางกลับไทย
"บิ๊กหยิม"ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พอใจภาพรวมผลงานทัพช้างศึก​ U23 พร้อมมอบเงินสร้างขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาและทีมงาน​ หลัง​ทำผลงานคว้าอันดับ​ 4​ ในการแข่งขัน ฟุตบอล โดฮาคัพ 2023 ​ที่ประเทศกาตาร์​
 
ทีมชาติไทย U23 ลงสนามทั้งหมด 3 นัด และเสมอ​ ซาอุดิอาระเบีย U23 2-2. ชนะ​ กาตาร์ U23 1-0ในรอบแบ่งกลุ่ม ก่อนที่จะพ่ายต่อ​ คูเวต 0-1​ ในรอบชิงอันดับ​ 3 ​พร้อมคว้าอันดับ 4 ไปครอง
 
โดยล่าสุดทาง ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ที่เดินทางไปให้กำลังใจ​ และอยู่ดูแลเคียงข้าง​ทัพช้างศึก​ U23​ ที่เมือง​ ประเทศกาตาร์​ ครั้งนี้เปิดเผยว่า
 
"ภาพรวมของทีมชาติไทย U23 ปี ในครั้งนี้ ถือว่าน่าพอใจ เราได้พบกับชาติที่แข็งแกร่งกว่า แต่น้องๆ ก็ทำผลงานได้ดีด้วยการคว้าอันดับ 4 จากทั้งหมด 10 ชาติ ที่เข้าร่วมแข่งขัน"
 
"ประสบการณ์ครั้งนี้เชื่อว่าจะช่วยต่อยอดให้กับน้องๆ นักกีฬา รวมถึงผู้ฝึกสอนและทีมงานทุกๆ คน ก่อนเข้ารวมแข่งขันในรายการสำคัญๆ ต่อไป ซึ่งเราจะกลับไปสรุปภาพรวมทั้งหมดให้กับสมาคมฯ รับทราบ รวมถึงแผนงานก้าวต่อไป"
 
"สำหรับทีมชุดนี้เรามีแผนสร้างทีมระยะยาว และมีรายการสำคัญๆ รออยู่ทั้ง ซีเกมส์ ที่กัมพูชา ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ต่อด้วย AFC U23 ASIAN CUP QUALIFIERS ช่วงปลายเดือนสิงหาคม ถึง กันยายน และฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ในช่วงเดือนตุลาคม โดยมีเป้าหมายสูงสุด คือ กีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส"
 
"ผมมีความตั้งใจที่จะอำนวยความสะดวก ตลอดจนสนับสนุนทีมชาติไทยชุดนี้ เดินหน้าสู่เป้าหมายอย่างราบรื่น ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วม สโมสรต้นสังกัดนักกีฬาทุกคน สื่อมวลชน ขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ทั้งที่เข้ามาเชียร์น้องๆ ถึงขอบสนาม และส่งกำลังใจมาจากประเทศไทย"  

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพิ่งเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา โดยทัวร์นาเมนต์ต่อไปคือ เข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพช่วง ระหว่างวันที่ 30 เมษายน -17 พฤษภาคม 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.บอลฯประชุมทีมชาติไทยU23 เตรียมความพร้อม รับ3ศึกช่วงส.ค.-ก.ย.2566

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญ 3 รายการในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2566

'บิ๊กหยิม'เชื่อ​'ช้างศึก' ยกระดับได้อีก​ หลังประเดิมชัยซีเกมส์ 'อิสสระ'ติงใช้โอกาสเปลือง

นักเตะ"ช้างศึก"ทีมชาติไทย เริ่มต้นซีเกมส์ ด้วยการเอาชนะ สิงคโปร์ ไป 3-1 จากการยิงของ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, อชิตพล คีรีรมย์ และ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท

ผอ.ช้างศึก ให้กำลังใจก่อนบุกซีเกมส์ 'อนันต์'ตื่นเต้นตั้งเป้าคว้าทอง

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ ห้องฟิตเนส ภายใน พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกซีเกมส์ ลงซ้อมในวันที่ห้า เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในมหกรรมซีเกมส์ ที่ กัมพูชา

'อิสสระ'เฮดโค้ชลุยซีเกมส์-อชก. 'ยุทธนา'นั่งผอ.ทัพช้างศึกU23

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมแผนงานสำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้มีความพร้อมที่สุดเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญ อาทิ ซีเกมส์, เอเชียนเกมส์ และ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะเป็นเส้นทางไปสู่ โอลิมปิค ที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2024 นั้น

สมาคมฯขยับโปรแกรมฟุตบอลในประเทศ หลีกทางให้ทีมชาติไทย

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดการประชุมเพื่อวางแผนจัดตารางการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 ในเลกที่สอง ณ ห้องประชุมชั้น 1