'รูเบลฟ' โกงตายพลิกนรกดับ 'รูเน' คว้าแชมป์มาสเตอร์ส 1000 ครั้งแรกในอาชีพ

อังเดรย์ รูเบลฟ นักเทนนิสชาวรัสเซีย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม พลิกสถานการณ์จากการตกเป็นรอง กลับมาเอาชนะ โฮลเกอร์ รูเน จาก เดนมาร์ก คว้าแชมป์ระดับมาสเตอร์ส 1000 ครั้งแรกในชีวิต ที่เมืองมอนติ คาร์โล ราชรัฐโมนาโก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

รูเบลฟ มือวางอันดับ 5 ของรายการ ตามหลัง 1-4 เกม ในเซตตัดสิน ก่อนจะพลิกกลับมาแซงชนะ รูเน มือ 6 รายการจากแดนโคนม 2-1 เซต 5-7, 6-2, 7-5 ใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง 34 นาที

นักหวดวัย 25 ปี ได้ฉลองแชมป์รายการใหญ่สุดในชีวิต หลังก่อนหน้านี้เจ้าตัวเพิ่งจะอกหักในรอบชิงชนะเลิศ ระดับมาสเตอร์ส 1000 ถึง 2 รายการ ที่มอนติ คาร์โล และซินซินเนติ เมื่อปี 2021

โดยนักเทนนิสมือ 6 ของโลก กระหน่ำไปถึง 33 วินเนอร์ สามารถคว้าแชมป์ที่ 13 ตลอดอาชีพได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า “ผมไม่รู้จะพูดอย่างไร ผมตามหลัง 1-4 เกม และโดนไป 0-30 ต้องเซฟเบรกพอยต์ คิดว่าคงไม่มีโอกาสชนะ แต่ถึงอย่างไรผมก็ทำมันได้”

“ผมหวังลึกๆ ว่าขอโอกาสแค่ครั้งเดียว ผมจำได้ว่ารอบชิงชนะเลิศครั้งก่อน ตอนผมเป็นฝ่ายแพ้ ผมคิดว่าตัวเองหมดโอกาสแล้ว และสภาพจิตใจถดถอย แต่วันนี้ผมเชื่อมั่นว่าต้องสู้จนจบ นั่นคือสิ่งที่ผมพยายามช่วงเซต 3 หวังว่าผมจะมีโอกาสสักครั้งเพื่อพลิกสถานการณ์” นักหวดจากรัสเซีย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เดวิสคัพไทย'ได้แต้ม ก่อนพ่าย'กีวี'1-3 ปีหน้าหวดเวิลด์กรุ๊ป2'เพลย์ออฟ'

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2023" เวิลด์กรุ๊ป 2 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ณ ไอแอลที สเตเดี้ยม เมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2566 เป็นวันสุดท้าย โดยทีมไทยได้รับเกียรติจาก นายวราวุธ ภู่อภิญญา เอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน นำข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ พร้อมด้วยชาวไทยในเวลลิงตัน เดินทางมาให้กำลังใจถึงขอบสนาม สำหรับผลแข่งวันแรก ทีมไทยตามนิวซีแลนด์ 0-2 คู่ และวันสุดท้ายเหลือการแข่งขันอีก 3 คู่

'ฮาเลป' ​โดนแบนยาว 4 ปี หลังตรวจพบสารกระตุ้นในร่างกาย

ซิโมนา ฮาเลป อดีตนักเทนนิสหญิงหมายเลข 1 ของโลก ชาวโรมาเนีย เจ้าของแชมป์ระดับแกรนด์สแลม 2 สมัย ถูกแบนห้ามลงแข่งขันกีฬาลูกหวดสักหลาดเป็นเวลา 4 ปีเต็ม หลังถูกตรวจพบสารกระตุ้น

'ทีมเดวิสคัพไทย' เดินทางทรหด 22 ชม. ผจก.จับซ้อมทันที ปรับตัวสู้'นิวซีแลนด์'

ความเคลื่อนไหวของคณะเทนนิสทีมชาติไทย ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปถึงเมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2023" เวิลด์กรุ๊ป 2 พบกับทีมนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.2566 หลังออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา

'กัฟฟ์'​ ปราบ' ซาบาเลนกา'​ 2-1 คว้าแกรนด์สแลมแรกในชีวิต

โคโค่ กัฟฟ์ สาวน้อยมหัศจรรย์ชาวอเมริกันวัย 19 ปี ประกาศศักดาคว้าแชมป์เทนนิสยูเอส โอเพ่น 2023 มาครองได้สำเร็จ โดยถือเป็นแกรนด์สแลมแรกในชีวิตของเธอ

'สุชัย'ส่งทีมนักหวดเล็กพริกขี้หนู ป้องแชมป์เยาวชนเอเชีย ที่คาซัคฯ

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ ทีมนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี โดยทีมหญิงไทยได้แชมป์อาเซียน เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และทีมชายได้รองแชมป์อาเซียน ทำให้ได้สิทธิไปร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (ยู-12) รายการ "2023 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น-ไฟนอลส์" ที่เมืองเชิมเคนท์ ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 11-16 ก.ย.2566

'กัฟฟ์' ไม่หวั่นกลุ่มประท้วง ปิดจ๊อบชนะนักหวดเช็กลิ่วชิงฯ สแลมยูเอส

โคโค่ กัฟฟ์ นักเทนนิสสาวมือ 6 ของโลก รวบรวมสมาธิของตัวเองได้ดีหลังเกิดการประท้วงซึ่งทำให้การแข่งขันดีเลย์ออกไปถึง 49 นาที ก่อนจะเอาชนะคู่แข่ง ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกยูเอส โอเพน 2023 ได้สำเร็จ ในการแข่งขันเมื่อคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา