ว่ายน้ำไทยลัดฟ้าลุยซีเกมส์ 'เงือกจอย' ตั้งเป้าล่าเหรียญทองให้มากกว่าครั้งก่อน

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย รวมตัวกันเพื่อเตรียมออกเดินทางสู่ประเทศกัมพูชา ในการเข้าร่วมการแข่งขันศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

โดยทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ทั้ง 26 คน พร้อมทีมผู้ฝึกสอน ออกเดินทางสู่ประเทศกัมพูชา ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบินที่ PG931 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 6 – 11 พฤษภาคม 2566 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมี นายสาธิต หงษ์ทอง ผู้จัดการทีมว่ายน้ำทีมชาติไทย นำทัพ ท่ามกลางบรรยากาศพ่อแม่ผู้ปกครองเดินทางมาส่งนักกีฬากันอย่างคึกคัก

ด้าน นายสาธิต หงษ์ทอง ผู้จัดการทีมว่ายน้ำทีมชาติไทย กล่าวว่า “เรามีการเตรียมทีมเข้าแคมป์เก็บตัวอย่างต่อเนื่อง นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมที่ดีมาก เนื่องจากทางท่านนายกสมาคมฯ ท่านอุปนายกฯ ให้งบประมาณในการเตรียมทีมมาเป็นอย่างดี คู่แข่งในครั้งนี้ก็มองสิงคโปร์ที่ค่อยข้างแข็งแกร่ง และก็ฟิลิปปินส์ที่มีนักว่ายน้ำซ้อมอยู่ต่างประเทศด้วย แต่เชื่อว่าทีมชาติไทยของเราสามารถสู้ได้ทุกชาติ ครั้งที่แล้วเราได้มา 4 เหรียญทอง ครั้งนี้ก็ตั้งเป้าให้ได้ 5 เหรียญทองขึ้นไป อยากฝากแฟนๆกีฬาว่ายน้ำส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาทุกคนในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ด้วย”

ทาง “เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด นักว่ายน้ำทีมชาติไทยเจ้าของ 2 เหรียญทองในซีเกมส์ครั้งที่แล้ว เผยว่า “ ซีเกมส์ครั้งนี้ร่างกายตัวเองถือว่าฟิตที่สุด ได้มีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี พัฒนาจุดผิดพลาดหลายๆอย่างเพิ่มเทคนิคเข้ามาให้ดีกว่าเดิม ก็จะทำให้เต็มที่ที่สุด หวังที่จะคว้าเหรียญทองให้ได้มากกว่าเดิม ฝากแฟนๆชาวไทยเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคนๆด้วย เชื่อว่าทุกคนจะทำให้เต็มที่ที่สุด”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ของทัพว่ายน้ำทีมชาติไทย ซึ่งจะมีการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 6 – 11 พฤษภาคม 2566 โดยวันแรก มีการชิงเหรียญทองทั้งหมด 6 ประเภท ประกอบด้วย ว่ายน้ำเดี่ยวผสม 200 เมตร ชาย , ท่าผีเสื้อ 200 เมตร หญิง , ท่าฟรีสไตร์ 100 เมตร ชาย , ท่ากบ 50 เมตร หญิง , ท่ากรรเชียง 100 เมตร ชาย และ ท่าฟรีสไตร์ 4×100 เมตร หญิง โดยจะมีการแข่งขันรอบคัดเลือกในช่วงเช้าและรอบชิงเหรียญทองในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โค้ชตึก'ปลื้มผลงานว่ายน้ำซีเกมส์ พร้อมรับเป็นเจ้าภาพ 'เอเชียนเอจกรุ๊ป'รอบ10ปี

ฟาริด แฟททาเฮียน ผู้อำนวยการสหพันธ์กีฬาทางน้ำเอเชีย และ พล.อ.สุพล จันทร์ผ่อง อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมกันเซ็นสัญญาให้ไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันว่ายน้ำเอเชียนเอจกรุ๊ป 2026 โดยมี พล.ต.ดร.ธนนท์ แสงนาค อุปนายกสมาคม และ “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เป็นสักขีพยาน ที่สระว่ายน้ำ กกท.

'เงือกเนย'ป้องกันแชมป์เดี่ยวผสม400ม. คว้าเหรียญทองที่3 ให้ทีมว่ายน้ำไทย

“เงือกเนย” กมนชนก ขวัญเมือง นักว่ายน้ำสาวทีมชาติไทย คว้าเพิ่มอีก 1 เหรียญทองให้ทัพว่ายน้ำไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่สระว่ายน้ำ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม

'เงือกเนย'ขอป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ย้ำเก็บตัวมาอย่างดี แต่ไม่ประมาทคู่แข่ง

ทัพว่ายน้ำไทยชุดซีเกมส์ครั้งที่ 33 ได้ลงซ้อมเป็นวันที่ 2 ที่สระว่ายน้ำ กกท.ซึ่งจะเป็นสถานที่แข่งขันจริงในศึกซีเกมส์ โดย "โค้ชตึก" นายธนวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาดูการฝึกซ้อมของเงือกฉลามไทย

ปิดฉากว่ายน้ำมาสเตอร์อาเซียน 'โค้ชตึก'พอใจสระว่ายน้ำกกท.ระบบเยี่ยมพร้อมจัดซีเกมส์

การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาสเตอร์ชิงแชมป์อาเซียน รายการ 2nd SEAA Masters Swimming Championships 2025 (25M) ระหว่างวันที่ 29-30 พ.ย.2568 โดยมี ยุธยา จีนหีต ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย พลเอก ยุทธเกียรติ์  ล้วนไพรินทร์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย,

ว่ายน้ำลีลาซีเกมส์โดนตัด1อีเวนต์ ทำคู่ไทยแชมป์เอเชียชวดลุ้นทอง

”โค้ชลูกหว้า“ ญาณินี จาตุรงคกุล ผู้ฝึกสอนว่ายน้ำลีลาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า จากการที่อินโดนีเซียถอนนักกีฬาในอีเวนต์ว่ายน้ำลีลา ประเภทคู่ผสม ทำให้อีเวนต์นี้มีชาติส่งแข่งเพียง 2 ชาติ คือ ไทยและมาเลเซีย ทำให้ไม่สามารถแข่งขันได้ตามระเบียบ เพราะอย่างน้อยต้องมี 3 ชาติ ทำให้ส่งผลกระทบต่อทัพว่ายน้ำลีลาไทยมาก เพราะประเภทคู่ผสมไทยมีลุ้นเหรียญทอง และก็มั่นใจว่าได้แน่นอนเพราะประเภทนี้เราเป็นแชมป์เอเชีย ส่วนประเภททีม และ คู่หญิง อาจจะลุ้นยากแต่ก็ติด 1-3 ได้ แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก เพราะถ้ามีการแข่งขันคู่ผสมก็มีโอกาสสูงมากที่ไทยจะได้เหรียญทอง