เจ้าภาพ 'กัมพูชา' ขอโทษ 'อินโดนีเซีย' ชูธงกลับหัวพิธีเปิด กลายเป็นโปแลนด์

เจ้าภาพกัมพูชา ออกโรงขอโทษ อินโดนีเซีย หลังจากที่พวกเขาใช้ธงกลับหัวในพิธีเปิดซีเกมส์ 2023 ที่สนามกีฬามรดกเตโช กรุงพนมเปญ เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติอินโดนีเซีย (NOC อินโดนีเซีย) ได้ส่งหนังสือคัดค้านไปยังคณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์กัมพูชา (CAMSOC) เกี่ยวกับเหตุการณ์ในพิธีเปิดซึ่งมีถ่ายทอดสดไปหลายประเทศในอาเซียน เท่านั้นไม่พอยังมีชาวเน็ตอิเหนาจำนวนมากไม่พอใจต่อว่ากับความผิดพลาดของเจ้าภาพในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามล่าสุด รักษาการเลขาธิการ NOC ยืนยันว่ากัมพูชาส่งคำขอโทษมาเรียบร้อยเเล้ว “กัมพูชาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราจะเร่งทำการเเก้ไขเพื่อให้เเน่ใจว่าความผิดพลาดนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก”

ขณะเดียวกันชาวกัมพูชาในโซเชียลหลายคนก็ออกมาเป็นตัวเเทนชาติบ้านเกิดขอโทษอินโดนิเซียกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการมธ. ชื่นชมบทบาท 'สีหศักดิ์' บนเวที UNHRC เปลี่ยน 'กัมพูชา' จากเหยื่อ สู่ผู้ไม่เคารพกติกา

รศ.ดร.ดุลยภาค ปรีชารัชช นายกสมาคมภูมิภาคศึกษา และอาจารย์ประจำสาขาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศ

คนไทยไม่ผิดหวัง! นักวิชาการ ชี้ 'สีหศักดิ์' พาเกมการต่างประเทศไทยมาถูกทาง

“ยุทธพร” ชี้ “สีหศักดิ์” พาเกมต่างประเทศไทยมาถูกทาง โต้กัมพูชาดึงความชอบธรรมในสายตาโลก ย้ำวางตัวเป็นกลางเกิดประโยชน์ระยะยาว

แจงปมช่องอานม้า ทบ.เผยไร้การปะทะ

กองทัพภาค 2 แจงปม “ช่องอานม้า” ปัดใช้อาวุธปืนต่อทหารกัมพูชา ย้ำยึดกฎใช้กำลัง พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกัน เตือนเผยแพร่ข้อมูลที่คลาดเคลื่อนอาจส่งผลกระทบชายแดน