
ฟุตบอลเอฟเอ คัพ อังกฤษ ฤดูกาล 2022/23 วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่สนามเวมบลีย์ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เป็นเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บีแมตช์ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี พบ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
เริ่มเกมมาเพียง 13 วินาที กลายเป็นแมนเชสเตอร์ ซิตี ได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0 ตั้งแต่เริ่มเขี่ย เควิน เดอ บรอยน์ โหม่งชงให้ อิลคาย กุนโดกัน วิ่งมาวอลเลย์ด้วยขวาเต็มข้อเข้าประตูไปอย่างสวยงามชนิดที่ ดาบิด เด เกอา ได้แค่มอง ถือเป็นประตูที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์รอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ
นาทีที่ 31 แมนฯ ยูไนเต็ด มาได้จุดโทษจากจังหวะการทำแฮนด์บอลของ แจ็ค กรีลิช ที่ยื่นมือไปปัดลูกโหม่งของอารอน วาน บิสซากา ทีแรกผู้ตัดสินไม่ว่าอะไร แต่เมื่อดู VAR แล้วโดนมือชัดเจน และเป็น บรูโน่ แฟร์นานเดส สังหารเข้าไปไม่พลาด “ปีศาจแดง” ตีเสมอ 1-1
ครึ่งหลังเล่นมาเพียง 6 นาที แมนฯ ซิตี ได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 จากจังหวะลูกฟรีคิก เควิน เดอ บรอยน์ เปิดมาให้ อิลคาย กุนโดกัน ยิงด้วยซ้ายบอลหนีมือ ดาบิด เด เกอา เข้าไป
ช่วงเวลาที่เหลือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พยายามโหมบุกอย่างหนักเพื่อทวงประตูคืนให้ได้ แต่จังหวะสุดท้ายทำได้ไม่ดีพอ หมดเวลาการแข่งขัน แมนเชสเตอร์ ซิตี เฉือนชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-1 คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ และยังอยู่ในเส้นทางลุ้นทริปเปิลแชมป์ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เรือใบ'ชน'หงส์แดง'สั่งลา'ซาลาห์' บิ๊กแมตช์FA Cup8ทีม 'พีพีทีวี'สดศึกหยุดโลก
เตรียมพบกับความมันส์ระดับ 5 ดาวที่แฟนลูกหนังทั่วโลกจับตา! พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ร่วมกับ MONOMAX ชวนคอบอลร่วมเป็นสักขีพยานใน ศึกฟุตบอล เอฟเอ คัพ (FA Cup) ฤดูกาล 2025/26 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชมบิ๊กแมตช์สุดยิ่งใหญ่ ที่ถูกยกให้เป็น “นัดชิงชนะเลิศล่วงหน้า” เมื่อ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โคจรมาปะทะกับมหาอำนาจลูกหนังอย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในวันเสาร์ที่ 4 เมษายนนี้ แฟน ๆ เตรียมลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย ตลอดการรับชมถ่ายทอดสดแมตช์นี้

