วอลเลย์ฯหญิงไทยคิวยาว ทั้งชิงแชมป์เอเซีย คัดเลือกโอลิมปิก 2024

หลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023 รอบแรก รวม 3 สนาม ปรากฏว่าผลงานทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำการแข่งขันไปทั้งหมด 12 นัด ชนะ 2 แพ้ 10 มี 8 คะแนน จบอันดับ 14 ของตาราง ไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายหรือรอบ Finals ที่สนาม College Park Center (CPC) ในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 12 ก.ค.-16 ก.ค.2566 ส่วนอันดับโลกรั้งอันดับที่ 15 และอยู่อันดับ 3 ของเอเซียนั้น

แต่ว่าโปรแกรมการแข่งขันรายการต่างๆของที่มวอลเลย์บอลสาวไทยยังมีต่อเนื่อง เริ่มด้วย การแข่งขันวอลเลย์บอล ซีวี.ลีก (SEA V.League) ครั้งที่ 3 ปี 2023 หรือชื่อเดิมที่ใช้ในการแข่งขันว่า วอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ (ASEAN Grand Prix)

รายการนี้จะมีการแข่งขันทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง เจ้าภาพมี 4 ประเทศ ประกอบด้วบ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และ ไทย โดยทีมชาย แข่งขันวันที่ 21-23 กรกฏาคม 2566 ที่อินโดนีเซีย และวันที่ 28-30 กรกฏาคม 2566 แข่งขันที่ฟิลิปปินส์ ส่วนทีมหญิง แข่งขันวันที่ 4-6 สิงหาคม ที่เวียดนาม และวันที่ 11-13 สิงหาคม 2566 แข่งขันที่ประเทศไทย 

จากนั้นเป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 2-10 กันยายน 2566 จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย 

ต่อด้วยโปรแกรมสำคัญอย่าง การแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบคัดเลือก ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งประเภทชาย-หญิง ประเภทละ 24 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 8 ทีม แต่ละกลุ่มแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อคัดเอาทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส 

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก ทีทมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย จับสลากอยู่ในกลุ่มซี แข่งขันที่โปแลนด์ อยู่ร่วมกลุ่มกับ สหรัฐเอริกา, อิตาลี, โปแลนด์, โคลอมเบีย, เยอรมนี, เกาหลีใต้ และ สโลวีเนีย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพียว'​ ภูมิใจกับเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนตลอดทั้งปี

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต คว้าเหรียญทองแดงในมหกรรมกีฬา​เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์" ได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทอง​แดงที่ 2 ของทีมสาวไทย ต่อจากปี 2014

ตบลูกยางสาวไทย ปิดจ๊อบชนะ เวียดนาม 3-0 คว้าทองแดง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยหางโจว นอร์มอล คังเฉียน ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อแย่งเหรียญทองแดงกับ เวียดนาม

'โค้ชด่วน'​ ยอมรับเกมหน้าเจอจีน มีอะไรต้องงัดออกมาสู้ให้หมด

หลังจากที่ตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้​ให้​กับ​ ญี่ปุ่น 0-3 เซต ทำให้ในรอบ 4 ทีม​สุดท้าย​ ต้องเข้าไปพบกับเจ้าภาพ จีน ในวอลเลย์บอล​ หญิง เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์"

ตบลูกยางสาวไทย ฟอร์มแรงชนะ มองโกเลีย 3 เซตรวด ลิ่วรอบสอง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่นัดแรกเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ลงสนามนัดที่สอง พบกับ มองโกเลีย

วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมอชก.สวย อัดไต้หวัน3-1 รอชนมองโกเลีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก ลงสนามนัดแรกพบกับ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก ที่ลงเล่นนัดที่สอง หลังเกมแรกเอาชนะมองโกเลีย มา 3-0 เซ็ต

เปิดรายชื่อ 12 นักตบลูกยางสาวไทย ลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมีรายชื่อดังนี้