'อเล็กซ์'TKO'ยาเอียร์' ป้องกันแชมป์ได้ 'ปันโตย่า'ย้ำแค้น'โมเรโน่' คว้าฟลายเวต

อเล็กซ์ โวลคานอฟสกี้
อเล็กซ์ โวลคานอฟสกี้ ยังแสดงให้เห็นว่าเขายังคือเจ้าพ่อของรุ่นเฟเธอร์เวต โดยป้องกันเข็มขัดแชมป์จาก ยาเอียร์ โรดริเกซ ในศึก UFC 290: VOLKANOVSKI vs. RODRIGUEZ
 
หลังพ่ายแพ้ครั้งแรกในกรง 8 เหลี่ยมให้กับ อิสลาม มาคาเชฟ ในศึกชิงแชมป์รุ่นไลต์เวตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โวลคานอฟสกี้ กลับมาชกในรุ่นน้ำหนักของตัวเอง พร้อมเอาชนะ โรดริเกซ ผู้ท้าชิงด้วยการทำ TKO ในยก 3 ป้องกันเข็มขัดแชมป์ได้สำเร็จ
 
กลยุทธ์ชั้นสูงและทักษะรอบด้านของ “เดอะ เกรต” ช่วยให้เขานำหน้าคู่แข่งหนึ่งก้าวเสมอ โดยหลังการแข่งขัน โวลคานอฟสกี้ ให้สัมภาษณ์ว่า
 
“ทุกคนรู้ดีว่าคุณต้องคาดหวังถึงสิ่งที่ไม่สามารถคาดหวังได้ในกีฬา เอาตรง ๆ นะ ฝั่งเรากังวลเรื่องการชกของเขาเหมือนกัน ผมเตรียมตัวเพราะผมเคารพเขา แต่สัปดาห์นี้ผมเปลี่ยนความคิดในใจ ผมคือแชมป์และไม่มีใครสามารถหยุดยั้งผมได้”
 
สำหรับคู่รองเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งที่ 3 ระหว่าง แบรนดอน โมเรโน่ (เม็กซิโก) ดีกรีแชมป์รุ่นฟลายเวต 2 สมัยกับ อเล็กซานเดร ปันโตย่า (บราซิล) โดยการเจอกัน 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ฝ่ายหลังคว้าชัยชนะได้ทั้งหมด
 
แมตช์นี้ทั้งสองฝ่ายแลกเปลี่ยนหมัดกันแบบสุดมัน 5 ยกตลอด 25 นาที และผลคะแนนออกมาแบบไม่เป็นเอกฉันท์ ปันโตย่า เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะ (48-47, 48-47, 46-49,) กระชากเข็มขัดแชมป์จาก โมเรโน่ ได้สำเร็จ ซึ่งเขาให้สัมภาษณ์ว่า
 
“หากคุณรู้เรื่องราวของผม คุณจะต้องหลงรักผม โมเรโน่เขาเปลี่ยนแปลงไปมาก ผมไม่คิดเลยว่าเขาจะแข็งแกร่งขนาดนี้ในคืนนี้ ผมเริ่มต้นฝึกซ้อมตั้งแต่อายุ 12 และตอนนี้ผมอายุ 33 แล้ว ผมเดิมพันด้วยทุกอย่างในชีวิต ผมทำงานอย่างหนักเพื่อมัน ตอนนี้ถึงเวลาของผมแล้ว ผมอยากจะเอ็นจอยกับทุก ๆ อย่าง”
 
ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC 290: VOLKANOVSKI vs. RODRIGUEZ
 
ชิงแชมป์เฟเธอร์เวต
อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ ชนะทีเคโอ ยาเอียร์ โรดริเกซ ยกที่ 3
 
ชิงแชมป์ฟลายเวต
อเล็กซานเดร ปันโตย่า ชนะ แบรนดอน โมเรโน่ คะแนนไม่เป็นเอกฉันท์
 
เมนการ์ด
ไดรคัส ดู เพลสซิส ชนะทีเคโอ โรเบิร์ต วิทเทคเกอร์ ยกที่ 2
แดน ฮุคเกอร์ ชนะ ยาลิน เทิร์นเนอร์ คะแนนไม่เป็นเอกฉันท์
โบ นิคคาล ชนะน็อค วาล วู้ดเบิร์น ยกที่ 1
 
คู่ก่อนรายการ
ร็อบบี้ ลอว์เลอร์ ชนะน็อค นิโก้ ไพรซ์ ยกที่ 1
ทัตซึโร่ ทาอิระ ชนะ เอ็ดการ์ ไชเรซ คะแนนไม่เป็นเอกฉันท์
เดนีส โกเมซ ชนะทีเคโอ ยาซมิน เฮาเรกี ยกที่ 1
อลอนโซ่ เมนิฟิลด์ ชนะซับมิสชั่น จิมมี่ ครูธ ยกที่ 2
วิเตอร์ เปตริโน่ ชนะซับมิสชั่น มาร์ซิน พราชนิโอ ยกที่ 3
คาเมร่อน ไซแมน ชนะทีเคโอ เทอร์เรนซ์ มิตเชลล์ ยกที่ 1
เชซุส อากีลาร์ ชนะน็อค แชนนอน รอส ยกที่ 1
เอสเตบัน ริโบวิชส์ ชนะ คามูเอล่า เคิร์ก คะแนนไม่เป็นเอกฉันท์
 
สำหรับรายการถัดไปจะเป็นศึก UFC FIGHT NIGHT: Holm vs. Bueno Silva แฟน ๆ ชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass ในวันอาทิตย์หน้า
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิทยากรโลกจากWAKO ติวเข้มคิกบ็อกซิ่งไทย แนะวิธีทำแต้ม 'อเล็กซ์'ลั่นได้รู้เทคนิคชั้นสูง

สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ผนึกกำลัง สหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO) จัดการอบรมสัมมนาบุคลากรกีฬาคิกบ็อกซิ่ง (ระดับนานาชาติ) เดินหน้าพัฒนาบุคลากร ทั้งผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกองคาพยพ โดยความร่วมมือจาก สหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO) นำโดย รอย พาทริก เบเคอร์ ประธาน WAKO และเอสเปน ลุนด์ รองประธาน WAKO จัดการอบรมพัฒนาบุคลากรทางการกีฬาของสมาคมฯ ประจำปีงบประมาณ 2566 ที่ห้อง Convention B&C ชั้น 1 โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม-2 กันยายน 2566 หลักสูตรที่เปิดอบรมคือ ผู้ฝึกสอนระดับชาติ ขั้นต้น (Class 1) แบบฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย