'บัวขาว' คอนเฟิร์ม คัมแบ็คสังเวียนราชดำเนิน ศึก RWS วันที่ 9 ก.ย.นี้

บัวขาว บัญชาเมฆ เตรียมคืนสังเวียนมวยไทยแห่งแรกของโลกโลก ขึ้นชกในศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ กับไฟต์จริง นับสถิติ ใส่อาวุธโชว์ของกันเต็มที่ให้เป็นเกียรติประวัติ

บัวขาว ยอดนักชกซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของไทยเพิ่งมีอายุครบ 41 ปีเมื่อ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ตั้งแต่คัมแบ็คอย่างยิ่งใหญ่ในปีที่แล้ว ก็ได้รับโอกาสขึ้นชกรายการใหญ่มากมาย มีโปรแกรมจัดชกข้ามไปถึงต้นปีหน้า และยังได้ขึ้นชกหลายสไตล์มีทั้งแบบมวยไทยไปจนกระทั่งมวยสากลอาชีพ

อย่างไรก็ตาม นักชกซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของไทยยอมรับว่าในฐานะตำแหน่งประธานคณะกรรมการพัฒนากีฬามวยเวทีราชดำเนิน และได้ขึ้นชกในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศึก Rajadamnern World Series (RWS) เมื่อปีที่แล้วถึง 3 ไฟต์ ตั้งใจว่าอยากจะขึ้นชก กลับมาสร้างตำนานในปีนี้อีกครั้งที่ราชดำเนิน ก่อนจะเปลี่ยนสายกีฬา ทั้งนี้ไฟต์แรกจะชกในวันที่ 9 ก.ย. และไฟต์ส่งท้ายปีคือในวันที่ 2 ธ.ค.

บัวขาวโด่งดังขึ้นมาจากการร่วมแข่งขันมวย “เค-วัน” ที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่หลายปี และคว้าแชมป์ เค-วัน เวิลด์แมกซ์ 2004 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยชนะ จอห์น เวย์น พาร์ นักมวยชาวออสเตรเลีย รวมไปถึง โคฮิรุมากิ และ มาซาโตะแชมป์เก่าชาวญี่ปุ่น และกลายเป็นแชมป์รายการนี้ถึง 2 สมัย ในปี 2004 และ 2006 และเป็นคนแรกที่ได้แชมป์ถึง 2 สมัย

“ในศึก Legend of Rajadamnern ไฟต์ต่อไปที่จะเกิดขึ้น อยากให้การชกของผมเป็นการชกกันจริงจัง ไม่ใช่ Exhibition น็อกได้ก็น็อกกันไปเลย นับสถิติการชกอย่างเป็นทางการด้วยความภาคภูมิใจ ตั้งใจไว้ว่าจะเป็นการชกเป็นเกียรติประวัติให้ตัวเองอีกสักครั้งในปีนี้ และตอนนี้ก็สภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะพร้อมขึ้นชกแล้ว”

บัวขาวกล่าวต่ออีกว่า เร็วๆ นี้จะมีการเปิดเผยว่าคู่ชกที่มาเจอกันในราชดำเนินจะเป็นใคร โดยส่วนตัวอยากจะเจอกับนักมวยที่แข็งแกร่งและใครชนะก็จะเป็นชัยชนะที่เด็ดขาด สมศักดิ์ศรี แต่รับประกันว่าเปิดตัวเมื่อไหร่จะทำให้แฟนมวยตื่นเต้นอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ แฟนมวย สามารถหาซื้อบัตรได้ที่ rajadamnern.com หรือสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งยังมีช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment และยังมีการถ่ายทอดสดทาง ดะโซน (DAZN) บริษัทสตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศและเขตการปกคองทั่วโลก

ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern เมื่อปีที่แล้ว บัวขาวทีเคโอนักมวยหนุ่มหล่ออย่าง โคตะ มิอุระ ไปในยกที่ 3 เมื่อเดือนส.ค. จากนั้นจึงน็อก โยชิฮิโระ ซาโตะ อดีตคู่ปรับเก่าในยกแรกในการชกเมื่อปลายเดือนต.ค. และ9 ธ.ค.ปีเดียวกัน บัวขาวเจอกับ โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้ นักมวยชาวยูเครนซึ่งจบลงโดยไม่มีผู้ชนะตามกติกาการต่อสู้สาธิตคิกบ็อกซิ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้อนเส้นทาง3นักสู้3แชมป์ จากศึก'ไทวัสดุ x RWS ราชดำเนิน เวิลด์ซีรีส์' คนสู้ชีวิตเพื่อพิสูจน์ฝันบนเวทีโลก

หมัด เท้า เข่า ศอก คืออาวุธการโจมตีสำคัญและเป็นลีลาอันโดดเด่นของ ‘มวยไทย’ หนึ่งในกีฬาประจำชาติไทย ซึ่งนอกจากจะต้องใช้ร่างกายและเทคนิคการต่อสู้ผสมผสานไปกับศิลปะแม่ไม้มวยไทยแล้ว ยังต้องอาศัยจิตใจอันแข็งแกร่งและสมาธิที่แน่วแน่ในการเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้เองทำให้มวยไทยได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่ผู้ชม และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกจนกลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์อันทรงพลัง และยกระดับสู่รูปแบบสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ระดับสากลที่ดึงดูดผู้ชมจากทั่วทุกมุมโลก โดยหนึ่งในเวทีที่เปรียบเสมือนจุดหมายปลายทางสูงสุดของเหล่านักสู้คือเวทีมวยราชดำเนิน สังเวียนมวยไทยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งในปัจจุบันได้ถ่ายทอดผ่านช่องทางที่หลากหลาย ทำให้มียอดผู้ชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์กว่า 2,500 ล้านวิว และเข้าถึงแฟนกีฬาในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ฉายภาพชัดเจนว่ามวยไทยสามารถเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นวีรบุรุษบนสังเวียน

'ขุนศึกน้อย'มั่นใจชนะ'เพชรสมาน' แย่งแชมป์ซูเปอร์แบนตัมราชดำเนิน ศึกRWSเสาร์7มิ.ย.นี้

ศึก RWS ที่เวทีราชดำเนินในวันเสาร์ที่ 7 มิ.ย. นี้ คู่สำคัญ “เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นต์”แชมป์ซูเปอร์ แบนตัมเวทราชดำเนิน (122 ปอนด์) จะขึ้นชกป้องกันเข็มขัดแชมป์ครั้งที่ห้ากับผู้ท้าชิงก็คือ “ขุนศึกน้อย บูมเด็กเซียน” นักชกจากอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นแฝดน้องของ ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน เจ้าของตำแหน่งแชมป์ แบนตัมเวทราชดำเนิน ซึ่งหาก “ขุนศึกน้อย” สามารถพลิกล็อคเอาชนะเพชรสมานและกลายเป็นแชมป์คนใหม่ได้ก็จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่กลายเป็นนักมวยคู่แฝดที่ครองแชมป์เวทีราชดำเนินพร้อมกันอีกด้วย

'พฤษภาฯ มหาโหด' RWSจัดคู่ชิงแชมป์ 'ซูเปอร์ไฟต์'3สัปดาห์ติด

ราชดำเนินเปิดตัว “พฤษภาฯ มหาโหด เดือดทะลุปรอท” RWS จัดคู่ชิงแชมป์ “ซูเปอร์ไฟต์” ใน 3 สัปดาห์ติดต่อกันและร่วมลุ้น ขุนศึกเล็ก และ ขุนศึกน้อย สร้างประวัติศาสตร์เป็นคู่แฝดที่ครองแชมป์เวทีราชดำเนินพร้อมกัน

'วงปี่พาทย์มวยไทย' เอกลักษณ์มวยไทย ที่เวทีราชดำเนินรักษาไว้

สนามมวยราชดำเนินซึ่งเป็นสังเวียนการชกที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดในโลกก้าวเข้าสู่ปีที่ 80 และภายใต้การบริหารของกรรมการราชดำเนินชุดใหม่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การเกิดขึ้นของศึก RWS – Rajadamnern World Series รวมไปถึงการชิงเข็มชัดแชมป์ราชดำเนินอย่าง RAJADAMNERN STADIUM CHAMPIONSHIP SUPERFIGHT รวมไปถึงมีการจัดมวยไทยชกทุกวันในสัปดาห์ทำให้ตัวเลขผู้ชมเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด

'ขุนศึกเล็ก'ชกไฟต์แรกปี2568 เจอ'เลียนโดร ดักลาส'ชาวบราซิลศึกRWSเสาร์22มี.ค.นี้ที่ราชดำเนิน

ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน ประเดิมสังเวียนไฟต์แรกปี 2568 ชกมวยไทยสามยก เจอ เลียนโดร ดักลาส นักชกจอมลุยชาวบราซิลในพิกัดแคทช์เวท 119 ปอนด์ ในศึก RWS ในวันเสาร์ที่ 22 มี.ค. นี้ ที่เวทีราชดำเนิน