'อิสสระ' เฮดโค้ชU23 ขอบคุณทุกสโมสร ที่ส่งนักเตะช่วย ชิงแชมป์อาเซียนU23

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี
"โค้ชหระ"อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวขอบคุณสโมสร ที่ส่งนักเตะมาร่วมทีมชาติไทย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (AFF U23 2023) ที่จังหวัดระยองที่จังหวัดระยอง
 
ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา, กัมพูชา และ บรูไน โดยล่าสุดได้มีการประกาศรายชื่อนักกีฬา 23 คน ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้
 
"ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกสโมสรที่อนุญาตให้นักเตะมาร่วมทีมชาติไทย U23 ครั้งนี้ ซึ่งทางเราเข้าใจดีว่าทุกสโมสรอยู่ในช่วงของการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ และโปรแกรมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ก็ไม่ได้จัดแข่งขันให้ตรงกับปฎิทินฟีฟ่า เดย์" อิสสระ เริ่มกล่าว
 
"แต่แน่นอนว่าเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือในช่วงเวลาที่เหลืออยู่เราจะต้องยกระดับนักกีฬาเหล่านี้ เพื่อให้ทุกคนมีความพร้อมสำหรับการแข่งขัน ซึ่งถือทุกคนยังมีโอกาสที่จะมีชื่อในการลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รวมถึงรายการอื่นๆ ต่อไป"
 
"สำหรับนักเตะชุดนี้ถือว่ามีความพร้อมพอสมควร แม้จะขาดผู้เล่นหลายๆ คน ที่ติดภารกิจรับใช้ต้นสังกัด ซึ่งเรามีเวลาเก็บตัวประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนแข่งนัดแรกวันที่ 17 ส.ค. เราจะมีเกมอุ่นเครื่องแบบปิด 1 เกมเพื่อดูความพร้อมครั้งสุดท้ายด้วย"
 
"ในส่วนของสตาฟฟ์โค้ช เราได้ นิรุจน์ สุระเสียง อดีตกองกลางทีมชาติไทย เข้ามาเป็นผู้ช่วย และ ประสิทธิ์ น่วมศาลา เข้ามาทำหน้าที่โค้ชผู้รักษาประตู ซึ่งประสบการณ์ของทั้งสองคน ผมเชื่อว่าจะเข้ามาช่วยยกระดับนักเตะได้เป็นอย่างดี"
 
"ส่วนเป้าหมายแน่นอนในฐานะเจ้าภาพ เราก็ต้องการที่จะเป็นแชมป์รายการนี้เช่นกัน เราจะประเมินภาพรวมทั้งหมดแบบนัดต่อนัด และทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ทีมพร้อมที่สุดสำหรับการลงสนามในทุกเกมของทัวร์นาเมนต์นี้"
 
โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้
 
วันที่ 17 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. ไทย พบ เมียนมา ที่ ระยอง สเตเดียม​
 
วันที่ 19 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. บรูไน พบ ไทย ที่ ระยอง สเตเดียม
 
วันที่ 21 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. ไทย พบ กัมพูชา ที่ ระยอง สเตเดียม
 
ส่วนรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันที่ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ในวันที่ 24 และ 26 สิงหาคม 2566
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิสสระ'ชี้เหตุตกรอบ ผิดพลาดกันเอง มาแข่งแบบไม่พร้อม ขาดขุมกำลัง

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังจบเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย พ่าย อิหร่าน ไป 0-2 และต้องหยุดเส้นทางที่รอบน็อคเอาท์ หรือรอบ 16 ทีม

'อิสสระ'ดีใจ'ช้างศึก'ทำได้ เข้า16ทีม'เอเชียนเกมส์' แต่ผิดหวังผลแข่ง

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากรอบแรกนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย เสมอ คูเวต ทำให้มีเพิ่มเป็น 2 คะแนน ผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 5 กลุ่ม

'โค้ชหระ' พอใจ 'ช้างศึก' เจ๊า 'บาห์เรน' เร่งแก้ข้อผิดพลาดก่อนเจอเกาหลีใต้

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ "ช้างศึก" ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ออกโรงชื่นชมแข้งทีมชาติไทยทุกคนที่ไม่ยอมแพ้จนสามารถตีเสมอได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ โดยตนมองว่าทีมยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องปรับปรุงเพื่อทำให้ดีกว่าเดิม

ไทยไล่เจ๊าบาห์เรน1-1 นัดแรกอชก.จีน 'อิสสระ'ชมลูกทีม แต่มีหลายจุดต้องเร่งปรับ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ จิ้นหัว สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 กลุ่มอี นัดแรก ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติบาห์เรน

'อิสสระ'นำ'ช้างศึก' สู้เอเชียนเกมส์ที่จีน กระตุ้นเด็กทำเต็มที่ เพื่อเกียรติยศ

เมื่อคืนวันที่ 15 กันยายน 2566 เวลา 23.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเอเชียน เกมส์ รวมตัวกัน เพื่อเตรียมพร้อมออกเดินทางไปยังประเทศจีน

'อิสสระ'หวังแข้งU23 ดีได้กว่านี้ เกมหน้าเจอบังคลาเทศ 'สิทธา'ลุ้นชนะต่อเนื่อง

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก โดยเกมแรก เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย U23 เริ่มต้นด้วยการเอาชนะ ฟิลิปปินส์ ไป 5-0