'บัวขาว ดวล คิโดะ' การเผชิญหน้ากันของ2ยอดมวย จากยุคทองของคิกบ็อกซิ่ง

หลังจากที่ห่างหายจากการขึ้นชกในประเทศไทยไปนาน ในที่สุด บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกชาวไทยก็ได้ฤกษ์กลับมาสานต่อตำนานของเขาอีกครั้งในศึก  RWS: Legend of Rajadamnern วันที่ 9 กันยายนนี้ โดยคู่ชกที่เขาจะต้องรับมือในคราวนี้ก็คือ ยาสุฮิโระ คิโดะ นักคิกบ็อกซิ่งซูเปอร์สตาร์มากประสบการณ์จากญี่ปุ่นที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมายไม่แพ้กัน

สำหรับไฟต์นี้จะพิเศษกว่าไฟต์ก่อนๆของบัวขาวใน RWS เพราะว่าจะเป็นการชกแบบมีการนับผลแพ้ชนะลงในสถิติอาชีพของทั้งคู่ ไม่ใช่ Exhibition fight เหมือนไฟต์ก่อนหน้า โดยจะเป็นการเจอกันในกติกาคิกบ็อกซิ่งแบบสามยก มีการเปิดผลคะแนนในแต่ละยกให้ทราบตามกฎของ RWS

เรื่องราวของบัวขาวกับคิโดะถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยเนื่องจากทั้งคู่ได้ชื่อว่าเป็นนักมวยคิกบ็อกซิ่งจากยุคสมัยที่ถูกเรียกขานว่า "ยุคทองของคิกบ็อกซิ่ง" ต่างฝ่ายต่างก็แจ้งเกิดจากรายการคิกบ็อกซิ่งระดับโลกอย่าง K-1 มาเหมือนกัน และต่างฝ่ายต่างก็เคยได้แชมป์ K-1 มาแล้วด้วยกันทั้งคู่ ผ่านสารพัดยอดมวยร่วมยุคสมัยมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน

ครั้งหนึ่งนั้น เส้นทางของบัวขาวกับคิโดะถือว่าเข้าใกล้กันมากเมื่อทั้งคู่ได้มีโอกาสเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ K-1 World MAX ปี 2008 ซึ่งเป็นปีเดียวกันที่คิโดะได้แชม์ K-1 World MAX Japan Tournament แต่น่าเสียดายที่พวกเขาอยู่กันคนละสายและพลาดท่าตกรอบไปก่อนที่เส้นทางของพวกเขาจะโคจรมาเจอกัน ซึ่งในทัวร์นาเมนต์นั้นบัวขาว อดีตแชมป์เค-วันปี 2004 และ 2006 ก็ลงแข่งขันด้วย แต่ทั้งคู่ไม่ได้มีโอกาสเจอกัน เพราะในรอบ 8 คนสุดท้ายบัวขาวพ่ายน็อกให้กับโยชิฮิโระ ซาโตะ ไปเสียก่อนในยกที่ 3  ส่วนคิโดะก็พ่ายเทคนิเกิลน็อคเอ๊าท์ในยกที่สองให้กับอาเธอร์ คีเชนโก้นักชกยาวยูเครนในยกที่สอง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวันเวลาจะผ่านไปหลายปีจนบรรดายอดมวยในยุคสมัยของพวกเขาต่างก็โบกมือสังเวียนการต่อสู้กันไปหมด ทั้งบัวขาวและคิโดะกลับยังตั้งหน้าตั้งตาสร้างตำนานของพวกเขาต่อไป จนในที่สุดเส้นทางของพวกเขาก็ได้โคจรมาบรรจบกันเสียที

ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือการปะทะกันของสองตำนานร่วมสมัยอย่างแท้จริง นี่คือศึกแห่งศักดิ์ศรีที่จะทำให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสองยอดมวยคิกบ็อกซิ่งมากประสบการณ์ได้พบกันบนสังเวียน 9 กันยายนนี้ มาพิสูจน์ด้วยตาคุณกันว่าบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร อีกทั้งยังอัดแน่นไปกับคู่มวยคุณภาพกับ RWS 2023 Tournament ในรอบ 4 คนสุดท้ายของรุ่น Super Welterweight 154 ปอนด์

ศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 9 กันยายนนี้ แฟนมวยสามารถหาซื้อบัตรได้ที่  rajadamnern.com หรือสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งยังมีช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment และยังมีการถ่ายทอดสดทาง ดะโซน (DAZN) บริษัทสตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า  200 ประเทศและเขตการปกคองทั่วโลก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คู่หยุดโลก 'รถถัง'ดวล'ทาเครุ' กติกาคิกบ็อกซิ่งศึกONE 28ม.ค.2567ที่ญี่ปุ่น

“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และ ซีอีโอ ONE ประกาศข่าวใหญ่ให้แฟนหมัดมวยทั่วโลกได้เฮ โดยเตรียมยกทัพ ONE กลับไปจัดการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างยิ่งใหญ่รับศักราชใหม่ปี 2567 ชูโรงคู่หยุดโลกระหว่างซูเปอร์สตาร์ชาวไทย ”รถถัง จิตรเมืองนนท์” และซูเปอร์สตาร์แดนซามูไร “ทาเครุ เซกาวา” ที่จะประมือกันภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ซูเปอร์ไฟต์ 5 ยก ในศึก ONE 165: รถถัง vs ทาเครุ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 28 ม.ค.67 ที่ อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว

'บัวขาว'ทุ่มเต็มที่ ขอย้ำแค้น'ไอมาน' ศึกRWSบู๊สั่งลาคิกบ็อกซิ่งในไทย

บัวขาว บัญชาเมฆ มั่นใจเกินร้อย พร้อมเผชิญหน้า นายาเนช ไอมาน นักชกพันธุ์ดุจากสเปน ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ที่เวทีราชดำเนิน

'อเล็กซ์'กระชากแชมป์โลก 'คิกบ็อกซิ่ง'คนแรกของไทย

การแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์โลก รายการ "เวิลด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023" ที่เมืองอัลบูไฟรา ประเทศโปรตุเกส ระหว่างวันที่ 17-26 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งสมัครเล่น และเป็นทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO)

สาวจีน ปั่นจักรยานจากบ้านเกิด พบ 'บัวขาว' หลังปลุกกระแส Soft Power มวยไทย

หลี่ เจิ้นเซียง สาวจีนผู้ปลุกกระแส "Soft power" ให้กับมวยไทย จนติดชาร์ตอันดับที่ 3 ของ เว่ยป๋อ ที่ตั้งใจเดินทางด้วยรถจักรยานคู่ใจของเธอ จากเมืองเหมียนหยาง ประเทศจีน เพื่อมาหา บัวขาว บัญชาเมฆ ฮีโร่ในดวงใจของเธอ

ประวัติ'พญาสิงห์'นายาเนช ไอมาน คู่ชกจอมโหดของ'บัวขาว' ศึกRWSวันที่2 ธ.ค.นี้

เผยเส้นทางนักสู้ของ นายาเนช ไอมาน นักชกพันธุ์ดุจากสเปนที่หวังจะล้างตา บัวขาว บัญชาเมฆ ในศึก RWS: Legend of Rajadamnern 2 ธ.ค. นี้ โดยไฟต์นี้จะเป็นการตะบันกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง มีการนับผลแพ้ชนะลงในสถิติอาชีพของทั้งคู่ วัดกันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย