
การแข่งขันวอลเลย์บอลซี.วีลีก ครั้งที่ 3 ปี 2023 สัปดาห์ที่ 2 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ รายการนี้มี 4 ทีมเข้าร่วม ประกอบด้วย ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2566 ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ลงทำการแข่งขันนัดที่ 3 พบกับ เวียดนาม โดยเกมแรก ไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ,เกมที่ 2 ชนะ อินโดนีเซีย 3-0 เซต มี 6 คะแนนและยังไม่เสียเซตใหักับทีมใด
เกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน มีการเปลี่ยนแปลงทีมจากนัดที่ผ่านมาบางตำแหน่ง โดยประกอบด้วย ดลพร สินโพธิ์ , ทัดดาว นึกแจ้ง, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชญา ก๊กรัมย์ ศศิภาพร จันทวิสูตร, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย ทำหน้าที่ตัวรับอิสระ
ผลปรากฏว่า วอลเลย์บอลหญิงไทย แม้จะใช้ผู้เล่นหน้าใหม่สลับหมุนเวียนลงเล่น แต่ยังแข็งแกร่งและเหนือกว่า เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-15, 25-23, 25-22 ทำให้ ทีมสาวไทย แข่ง 3 นัด ชนะ 3 นัดรวด มี 9 คะแนน และไม่เสียเซตให้กับคู่แข่งเลย คว้าแชมป์ซี.วี.ลีก 2023 สนาม 2 มาครองได้สำเร็จ ส่วน เวียดนาม รองแชมป์ ชนะ 2 แพ้ 1 นัด มี 6 คะแนน ,อันดับ 3 อินโดนีเซีย มี 3 คะแนน และ อันดับ 4 ฟิลิปปินส์ มี 2 คะแนน
นอกจากนี้ได้มีการประกาศและมอบรางวัลส่วนบุคคล โดยสาวไทยติด 3 รางวัลประกอบด้วย
รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ MVP ได้แก่ ชัชชุอร โมกศรี (ไทย)
รางวัลเซตยอดเยี่ยม ได้แก่ อาร์เนต้า ปูตรี (อินโดนีเซีย)
รางวัลตัวรับอิสระยอดเยี่ยม ได้แก่ ปิยะนุช แป้นน้อย (ไทย)
รางวัลหัวเสายอดเยี่ยม 1. วิ ถิ นุ คินห์ (เวียดนาม) 2. ราตรี วูลันดารี่ (อินโดนีเซีย )
รางวัลบอลเร็วยอดเยี่ยม 1. จรัสพร บรรดาศักดิ์ (ไทย) 2. ดัน ธิ ซวน (เวียดนาม)
รางวัลบีหลังยอดเยี่ยม ได้แก่ อไลซา โซโลมอน (ฟิลิปปินส์)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อรรถกร'ให้กำลังใจเบสบอล พร้อมขอโทษนักกีฬาเวียดนามลาว ปมเหตุเพลงชาติไม่ดัง
อรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รุดให้กำลังใจและเชียร์ทัพเบสบอลไทย ทำศึกซีเกมส์ 2025 ขณะเดียวกันถือโอกาสขอโทษทัพนักกีฬาเวียดนาม และสปป.ลาว กับความผิดพลาดเรื่องเสียงเพลงชาติที่ไม่ดัง ในเกมฟุตบอลชายซีเกมส์
ครม. เห็นชอบต่อใบอนุญาตทำงานให้คนต่างด้าว 3 สัญชาติ
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการต่ออายุใบอนุญาตทำงานให้กับคนต่างด้าว 3 สัญชาติ
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 10 เตือน 'พายุโคโตะ' และอากาศหนาวเย็น
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ “โคโตะ” และอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 10 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2568)
'โค้ชอ๊อด'มั่นใจลูกยางสาวไม่พลาด 7สมาคมฯตั้งเป้าคว้า18ทอง 'มีตเดอะเพรส'ซีเกมส์รอบ5
7 สมาคมกีฬา ประกาศเป้าหมายคว้าเพิ่มอีก 18 เหรียญทองให้ทัพไทย ในงานประเมินความพร้อมทัพไทย มีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ 2025 หนที่ 5 ทัพลูกยางมั่นใจ 2 ทอง เช่นเดียวกับ บาสเกตบอล, เบสบอล และแฮนด์บอล ส่วนวู้ดบอลและเทคบอล หวังโกยสมาคมละ 5 ทอง รวมมีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ 2025 ทั้ง 5 ครั้ง 33 สมาคม ประกาศเป้าหมายคว้ารวม 129 เหรียญทอง
ฤดูหนาวเจอฝน! นักวิชาการ บอกพายุคัลแมกิ ผ่านเวียดนามมาไทย ปลายสัปดาห์หน้า
พายุดีเปรสชันเขตร้อนนอกชายฝั่งฟิลิปปินส์เมื่อคืนวันเสาร์ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุที่มีชื่อสากลว่า คัลแมกิ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ทะเลเวียดนามตะวันออกในวันพุธ
ลูกยางสาวล่าแชมป์ซีเกมส์สมัย17 ทีมชายต้องถึงชิง วางเป้าอย่างน้อย2ทอง
นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผย ทีมลูกยางหญิงในร่ม จะส่งนักกีฬาชุดใหญ่ล่าแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 17 ขณะที่ ทีมชายในร่ม อย่างน้อยต้องเข้าถึงรอบชิง ตั้งเป้า 2 เหรียญทอง จากทั้งหมด 4 อีเวนต์ โดยสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจาก กกท. ในการเก็บตัวด้านสถานที่ฝึกซ้อม และการทดสอบสมรรถภาพนักกีฬา เป็นอย่างดี


