สาวไทยคว้าแชมป์ วอลเลย์ซี วี.ลีก สัปดาห์2 เตรียมลุย 3 งานใหญ่

การแข่งขันวอลเลย์บอลซี.วีลีก ครั้งที่ 3 ปี 2023 สัปดาห์ที่ 2 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี  จ.เชียงใหม่ รายการนี้มี 4 ทีมเข้าร่วม ประกอบด้วย ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์  

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2566 ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ลงทำการแข่งขันนัดที่ 3 พบกับ เวียดนาม โดยเกมแรก ไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ,เกมที่ 2 ชนะ อินโดนีเซีย 3-0 เซต  มี 6 คะแนนและยังไม่เสียเซตใหักับทีมใด

เกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน มีการเปลี่ยนแปลงทีมจากนัดที่ผ่านมาบางตำแหน่ง โดยประกอบด้วย ดลพร สินโพธิ์ , ทัดดาว นึกแจ้ง, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชญา ก๊กรัมย์ ศศิภาพร จันทวิสูตร, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย ทำหน้าที่ตัวรับอิสระ

ผลปรากฏว่า วอลเลย์บอลหญิงไทย แม้จะใช้ผู้เล่นหน้าใหม่สลับหมุนเวียนลงเล่น แต่ยังแข็งแกร่งและเหนือกว่า เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-15, 25-23, 25-22 ทำให้ ทีมสาวไทย แข่ง 3 นัด ชนะ 3 นัดรวด มี 9 คะแนน และไม่เสียเซตให้กับคู่แข่งเลย คว้าแชมป์ซี.วี.ลีก 2023 สนาม 2 มาครองได้สำเร็จ ส่วน เวียดนาม รองแชมป์ ชนะ 2 แพ้ 1 นัด มี 6 คะแนน ,อันดับ 3 อินโดนีเซีย มี 3 คะแนน และ อันดับ 4 ฟิลิปปินส์ มี 2 คะแนน

นอกจากนี้ได้มีการประกาศและมอบรางวัลส่วนบุคคล โดยสาวไทยติด 3 รางวัลประกอบด้วย

รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ MVP ได้แก่ ชัชชุอร โมกศรี (ไทย)

รางวัลเซตยอดเยี่ยม ได้แก่ อาร์เนต้า ปูตรี  (อินโดนีเซีย)

รางวัลตัวรับอิสระยอดเยี่ยม ได้แก่ ปิยะนุช แป้นน้อย (ไทย)

รางวัลหัวเสายอดเยี่ยม  1. วิ ถิ นุ คินห์ (เวียดนาม) 2. ราตรี วูลันดารี่ (อินโดนีเซีย )

รางวัลบอลเร็วยอดเยี่ยม 1. จรัสพร บรรดาศักดิ์ (ไทย) 2. ดัน ธิ ซวน (เวียดนาม)

รางวัลบีหลังยอดเยี่ยม ได้แก่ อไลซา โซโลมอน (ฟิลิปปินส์)

โดยทีมนักตบลูกยางสาวไทย หลังจากจบการแข่งขันวอลเลย์บอลซี วี ลีก สนาม 2  ที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว ก็มีคิวลุยรายการใหญ่อีก3 รายการในปีนี้ ประกอบด้วย
 
วันที่ 30 สิงหาคม-6 กันยายน การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย ครั้งที่ 22 ณ จังหวัดนครราชสีมา (สาวไทย รองแชมป์รายการนี้สองสมัยซ้อน)
 
วันที่ 16-24 กันยายน การแข่งขันวอลเลย์บอลรอบคัดเลือกโอลิมปิก Paris 2024 สาย C ณ เมือง Lodz ประเทศโปแลนด์
 
และวันที่ 28 กันยายน-7 ตุลาคม การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน (สาวไทย รองแชมป์เก่า)
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ประธานสภาแห่งชาติเวียดนาม เฝ้าฯ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร นำ นายเวือง ดิ่งห์ เหวะ (Mr. Vuong Dinh Hue)

'ปลื้มจิตร์-อรอุมา'คัมแบ็กทีมชาติ ศึกเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ปี67

ตามที่ประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2567 ณ กรุงเทพมหานคร และจังหวัดชลบุรี นั้น

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า

สาวไทยพ่ายญี่ปุ่น3-0เซต เข้ารอบรองเจอศึกหนักกับจีน ในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่19

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน โดยนักตบลูกยางสาวไทยทำผลงานรอบแรก ชนะ ไชนีส ไทเป 3-1 เซต และชนะ มองโกเลีย 3-0 เซต เป็นอันดับ 1 ของกลุ่มบี โดยในรอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรกก็สามารถเอาชนะ คาซัคสถาน 3-0 เซต

สาวไทยสุดแกร่ง เบียดชนะโคลอมเบีย3-1 ปิดฉากคัดโอลิมปิก ชนะ4นัดติดจบที่ 5

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส

เวียดนาม ชื่นชม 'รมต.พวงเพ็ชร' หญิงแกร่งหนึ่งเดียวเวทีประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศอาเซียน

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะผู้แทนไทยในฐานะประธานการประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศอาเซียน ครั้งที่ 16 ได้ส่งมอบตำแหน่งประธานให้กับเวียดนามประเทศเจ้าภาพ คือ นายเหงียน แทน ลัม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารนิเทศและการสื่อสารเวียดนาม