'เทน ฮาก'​ ออกโรงป้อง 'โอนานา'​ จังหวะ VAR ไม่ใช่จุดโทษเกมเฉือน 'วูล์ฟ'

เอริก เทน ฮาก กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปกป้อง อันเดร โอนานา นายทวารป้ายแดง เกือบทำเสียจุดโทษท้ายเกมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ​ เปิดฤดูกาล 2023/24 พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

โอนาน่า วิ่งออกมาชนกับ ซาซ่า คาลาจ์ดซิช จังหวะตัดลูกกลางอากาศ บริเวณกรอบ 6 หลา ช่วงทดเจ็บครึ่งหลัง ผลการตรวจสอบวิดีโอช่วยตัดสิน (VAR) ปรากฏว่า ไซมอน ฮูเปอร์ กรรมการ ยืนยันไม่ให้จุดโทษแต่ผู้มาเยือน โดยตอนนั้น “ปีศาจแดง” กำลังนำอยู่ 1-0 ณ ด้วยลูกโหม่งของ ราฟาเอล วาราน กองหลังชาวฝรั่งเศส

บิ๊กบอสชาวดัตช์ ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันเกี่ยวกับนัดแรกของ อันเดร โอนาน่า อย่างเป็นทางการ “เขามีจังหวะเซฟที่ยอดเยี่ยม, เยือกเย็นมาก เป็นการเปิดตัวที่น่าประทับใจ”

“หลังจากฝ่ายตรงข้ามโดนบอลแล้ว เขาพุ่งเข้าใส่ ดังนั้นมันเป็นดุลยพินิจของผู้ตัดสิน และโชคดีที่เราไม่เสียจุดโทษ ผมคิดว่าคุณสามารถโต้แย้งได้ แต่ผมคิดว่าไม่ใช่จุดโทษ”

โปรแกรม​ต่อไป​ แมนเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ มีคิวยกพลไปเยือน ท็อ​ตแน่ม​ ฮ็อตสเปอร์ ในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม​ 2566 เวลา 23.30น. ตามเวลา​ประเทศไทย​

เพิ่มเพื่อน