'อิสสระ'รับช้างศึกU23 ยังต้องเค้นฟอร์ม หมุนเวียนเพื่อความสด นัดดวลกัมพูชา

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทีมชาติไทย U23 หลังจากนัดที่ 2 นักเตะทีมชาติไทยเอาชนะ บรูไน ไป 3-0 เก็บหกคะแนนเต็ม และนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มในตอนนี้
 
อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า"อย่างแรกเกมนี้ ได้ชัยชนะก็โอเค แต่วิธ๊การเล่นอาจจะเตรียมมาสั้นๆ แต่นักเตะยังแสดงศักยภาพที่ดีออกมาไม่ได้ ก็ต้องพยายามแก้ไขและทำให้ดีขึ้นหลังจากนี้" อิสสระ กล่าว
 
"เรามีแผนอยู่แล้วตั้งแต่เรียกนักเตะ เราต้องการใช้นักเตะท้ั้ง 23 คน เพื่อดูศักยภาพ และพัฒนาการในเกมระดับชาติ ว่าจะปรับปรุงตรงไหน เพื่อไปทัวร์นาเมนต์ต่อไป เพราะรายการต่อไปก็ถือเป็นรายการหลักของทีมชุดนี้"
 
"เกมต่อไป เราก็ต้องหมุนเวียน ก็เป็นอีกเกมที่น่าจะแข็งแกร่งในสายเรา เราก็จะพยายามทำผลงานให้ดีเพื่อการันตีและดูเด็ก เราต้องการนักเตะที่สด และพร้อมที่สุดสำหรับเกมต่อไป และเกมในรอบต่อๆไป"
 
"ผมยังไมได้ดูเกมของสายอื่นๆ แต่ถ้าเราต้องเจอกับชาติที่แข็งแกร่ง ก็เป็นเรื่องดีที่เจอเกมที่เข้มข้น เพื่อพัฒนาตัวเองและพัฒนาตัวนักเตะตามเป้าหมายของเราด้วย"
 
ด้าน เนติธร แก้วเจริญ แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมนี้ กล่าวว่า "การชนะสองเกม ก็ถือว่าเริ่มต้นได้ดี เกมนี้เราวางแผนว่าจะใช้ใคร และทุกคนก็ทดแทนกันได้ทุกคน"
 
"เกมต่อไปเราก็ต้องละเอียดขึ้นกว่านี้ เล่นตามแท็คติกที่โค้ชหระวางไว้ และทำให้ได้ตามเป้าหมาย ก็ฝากแฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ พวกเราทำเต็มที่แน่นอนครับ ถ้าเราเข้ารอบชิงถ้าเราเข้าไปถึงเราก็พร้อมที่จะเจอกับทุกทีมครับ"
 
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย U23 จะต้องลงสนามพบกับ กัมพูชา ที่ ระยอง สเตเดียม ในวันที่ 21 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True Sports 2

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บดินทร์ ผาลา' มอบเสื้อให้แฟนคลับ ก่อนถูกส่งต่อให้แก่ลูกชายที่ป่วยมะเร็ง

เรื่องราวดีๆ หลังจบเกมอุ่นเครื่องที่ ไทย บุกเสมอ เอสโตเนีย 1-1 โดย บดินทร์ ผาลา นักเตะจากทีมการท่าเรือ เอฟซี มอบเสื้อที่ใส่แข่งขันในเกมดังกล่าวให้กับแฟนบอลชาวไทยที่เดินทางมาให้กำลังใจแบบติดขอบสนาม ก่อนเสื้อตัวดังกล่าวจะถูกนำไปให้แก่ลูกชายที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

'อิสสระ'ชี้เหตุตกรอบ ผิดพลาดกันเอง มาแข่งแบบไม่พร้อม ขาดขุมกำลัง

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังจบเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย พ่าย อิหร่าน ไป 0-2 และต้องหยุดเส้นทางที่รอบน็อคเอาท์ หรือรอบ 16 ทีม

'อิสสระ'ดีใจ'ช้างศึก'ทำได้ เข้า16ทีม'เอเชียนเกมส์' แต่ผิดหวังผลแข่ง

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากรอบแรกนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย เสมอ คูเวต ทำให้มีเพิ่มเป็น 2 คะแนน ผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 5 กลุ่ม

'โค้ชหระ' พอใจ 'ช้างศึก' เจ๊า 'บาห์เรน' เร่งแก้ข้อผิดพลาดก่อนเจอเกาหลีใต้

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ "ช้างศึก" ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ออกโรงชื่นชมแข้งทีมชาติไทยทุกคนที่ไม่ยอมแพ้จนสามารถตีเสมอได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ โดยตนมองว่าทีมยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องปรับปรุงเพื่อทำให้ดีกว่าเดิม

ไทยไล่เจ๊าบาห์เรน1-1 นัดแรกอชก.จีน 'อิสสระ'ชมลูกทีม แต่มีหลายจุดต้องเร่งปรับ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ จิ้นหัว สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 กลุ่มอี นัดแรก ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติบาห์เรน

'อิสสระ'นำ'ช้างศึก' สู้เอเชียนเกมส์ที่จีน กระตุ้นเด็กทำเต็มที่ เพื่อเกียรติยศ

เมื่อคืนวันที่ 15 กันยายน 2566 เวลา 23.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเอเชียน เกมส์ รวมตัวกัน เพื่อเตรียมพร้อมออกเดินทางไปยังประเทศจีน