แฟนความเร็วห้ามพลาด เอฟวัน'ดัตช์ กรังปรีซ์ 2023 'ทรูวิชั่นส์'ยิงสด 25-27 ส.ค.นี้

การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เตรียมเปิดม่านครึ่งฤดูกาลหลังประจำปี 2023 กับการแข่งขันรายการ ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ซอนด์ฟอร์ท ประเทศเนเธอแลนด์ ตั้งแต่วันที่ 25 - 27 สิงหาคมนี้ ทาง beIN Sports 1 (607)
 
ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ เริ่มต้นเป็นผู้จัดแข่งขันความเร็วในปี 1950 และเข้าสู่ปฏิทินการแข่งขันฟอร์มูล่าวันอย่างเป็นทางการในปี 1952 ใช้สนามแข่งซอนด์ฟอร์ทซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลแหนือเป็นเวทีประลองเพียงแห่งเดียว โดยก่อนหน้านี้ ทางรายการหายไปจากปฏิทินนานถึง 34 ปี ก่อนที่จะกลับมาเป็นผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันอีกครั้งในปี 2021
 
สนามแข่ง ซอนด์ฟอร์ท ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนการแข่งขันที่ใช้ถนนสาธารณะ ซึ่งมีการแข่งขันมาตั้งแต่ยุค 1930 ถูกออกแบบโดยสมาคมรถจักรยานยนต์ดัตช์ เปิดใช้งานครั้งแรกปี 1948 มีความยาวต่อรอบที่สั้นมาก เพียง 4.259 กิโลเมตร
ซอนด์ฟอร์ท เป็นอีกหนึ่งสนามที่นักแข่งค่อนข้างชอบ เนื่องจากตัวสนามเต็มไปด้วยโค้งความเร็วสูงต่อเนื่องและท้าทาย โดยเฉพาะโค้ง 1, โค้ง 3, และโค้ง 14 ที่มีการยกพื้นเทโค้งลาดชันอันเป็นเอกลักษณ์
 
เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของสนามคือ เป็นสนามแข่งแห่งเดียวที่มีโซน DRS อยู่บนทางโค้ง เนื่องจากบริเวณโค้งถูกยกพื้นรับการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ทำให้รถแข่งสามารถเปิด DRS และวิ่งผ่านโค้งไปได้โดยไม่หลุดโค้งแต่อย่างใด และด้วยการที่สนามนั้นมีทางตรงค่อนข้างสั้น และเน้นไปในการที่ตัวรถต้องเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง รถแข่งที่เด่นในเรื่องดาวน์ฟอร์ซหนาอย่าง เมอร์เซเดส, แอสตันมาร์ติน, แม็คลาเรน, และ อัลฟ่า โรเมโอ จะทำผลงานได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ส่วนเรดบูลนั้นจะถูกลดทอนประสิทธิภาพการทำความเร็วสูงบนทางตรงลงมา อย่างไรก็ตาม เต็งแชมป์สนามนี้ก็น่าจะยังคงหนีไม่พ้น แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน  เจ้าถิ่นที่ได้รับแรงเชียร์จากพลพรรคกองทัพสีส้มของเขา
 
แน่นอนว่าในการแข่งขัน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ชัยชนะนั้นก็ตกเป็นของ เวอร์สแตพเพน  ทั้ง 2 ปี และดูเหมือนว่าเจ้าตัวเองก็พร้อมจะเก็บชัยชนะในปีนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น นั่นทำให้ความน่าสนใจนั้นถูกจับจ้องไปยังอันดับที่รองลงมา โดยนอกจากเรดบูลแล้ว มีเพียง เฟอร์รารี และเมอร์เซเดสที่เคยขึ้นโพเดียมที่นี่เท่านั้นใน 2ปีล่าสุด
 
ข้อมูลผลการแข่งขันในปีที่ผ่าน ๆ มา
-ผู้ชนะคนล่าสุด : แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน  – เรดบูล เรซซิง
-ผู้ที่ได้ตำแหน่งโพลคนล่าสุด : แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน  – เรดบูล เรซซิง
-สถิติสนามในการแข่งขัน : ลูอิส แฮมิลตัน – เมอร์เซเดส – 1:11.097 (2021)
 
แฟน ๆ ฟอร์มูล่าวันจะได้ดื่มด่ำกับความเร็วในทุกช่วงตลอดสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน ตั้งแต่รอบการฝึกซ้อม ไปจนถึงรอบการแข่งขันทางทรูวิชั่นส์ ช่อง beIN Sports 1 (607) โดยมีกำหนดการ ดังนี้
 
วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม เวลา 17.30 น. รอบฝึกซ้อมครั้งที่ 1
วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม เวลา 21.00 น.รอบฝึกซ้อมครั้งที่ 2
 
วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม เวลา 16.30 น. รอบฝึกซ้อมครั้งที่ 3
วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม เวลา 20.00 น. รอบจัดอันดับ
 
วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม เวลา 20.00 น. รอบการแข่งขัน
 
ทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก เอาใจแฟน ๆ คอความเร็วเตรียมพร้อมการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เตรียมเปิดม่านครึ่งฤดูกาลหลังประจำปี 2023 กับการแข่งขันรายการ ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ซอนด์ฟอร์ท งานนี้พร้อมถ่ายทอดสดให้แฟนความเร็วทุกคน ได้ชมตั้งแต่รอบฝึกซ้อม จนถึงรอบการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 25 - 27 สิงหาคมนี้ ทาง beIN Sports 1 (607)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสชายชิงแชมป์โลก 'เดวิส คัพ ไฟนอลส์' ทรูวิชั่นส์-นาว ถ่ายสดเริ่ม 21 พ.ย. นี้

เทนนิสประเภททีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิส คัพ ไฟนอลส์” รายการเก่าแก่ที่มีการแข่งขันมายาวนาน จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “เวิลด์คัพ ออฟ เทนนิส” เริ่มการแข่งขันวันแรก 21-26 พฤศจิกายนนี้ จากมาลากา สเปน

หาสุดยอดนักเทนนิสชาย ใน'ATPไฟนอลส์ 2023' เริ่ม12พ.ย.'ทรูวิชั่นส์'ถ่ายสด

เทนนิส“ATP Finals” (เอทีพี ไฟนอลส์) รวมสุดยอด 8 ผู้เล่นเทนนิสชายระดับโลก มาร่วมลุ้นว่า ใครจะเป็น 8 สุดยอดผู้เล่นที่ดีที่สุดในปีนี้ แข่งขันกันที่ เมืองตูริน ประเทศอิตาลี วันที่ 12-20 พฤศจิกายน 2566

'ทรูวิชั่นส์' พาระทึกไปกับ 'คู่หูพายุเดือด' การพบกันของ 'เหลียงเฉาเหว่ย-กัวฟู่เฉิง'

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาพบกันในรอบหลายปีของ 2 ซูเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกงขวัญใจคนทั่วโลกอย่าง “เหลียงเฉาเหว่ย” และพ่อจตุรเทพของวงการ “กัวฟู่เฉิง” ในภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ “Where The Wind Blows” (คู่หูพายุเดือด) ที่สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นของ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ

2ตำนานมวยผู้ยิ่งใหญ่ 'บัวขาว-แสนชัย' นัดดวลเดือด4พ.ย.นี้ ทรูวิชั่นส์ถ่ายสด

ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก มอบโปรแกรมเด็ดต้อนรับเดือนพฤศจิกายน 2023 ด้วยมวยไฟต์หยุดโลก ระหว่างสองตำนานนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ของไทย บัวขาว ปะทะ แสนชัย เป็นคู่นำรายการในศึก BKFC Thailand 5 : Legend of Siam สังเวียนนักสู้พันธ์แกร่งแบบมือเปล่า ภายใต้กติกา Bare Knuckle Fighting ที่ชกจริงเจ็บจริง วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ จาก รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป พัทยา

'ทรูวิชั่นส์' ต้อนรับคืนฮาโลวีนสุดหลอน กับ 10 เรื่องเล่าสยองจากแดนโสม 'ผีดุสุดโซล'

เมื่อเมืองที่หลาย ๆ คนหลงรัก และยกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หนึ่งในใจ กลับมี 10 เรื่องราวความน่ากลัวที่ถูกเล่าต่อ ๆ กันมา ซ่อนไว้ตามซอกหลืบต่าง ๆ ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะทำให้คุณมองกรุงโซลเปลี่ยนไปตลอดกาล

'เอทีพี1000ปารีสมาสเตอร์ส' ลุ้นนักหวดชายใครจะแชมป์ ทรูฯถ่ายสดเริ่ม30 ต.ค.นี้

การแข่งขันเทนนิสชาย เอทีพี 1000 ปารีส มาสเตอร์ส รายการสุดท้ายของปี จากสนาม แอคคอร์ อารีนา กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส วันที่ 30 ตุลาคม ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2566