'บุ๋มบิ๋ม'ชัชชุอร โมกศรี ร่วมทีม'วิคตอริน่า ฮิเมจิ' วอลเลย์บอลลีก ดิวิชั่น 2 ญี่ปุ่น

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาวอลเลย์บอล สาว ทีมชาติไทย ที่ไปแข่งขันในลีกต่างประเทศนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา สโมสรวอลเลย์บอล วิคตอริน่า ฮิเมจิ (Victorina Himeji)  ทีมในศึกวอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 2 ของประเทศญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อผู้เล่นใหม่ผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสร 

โดยมีการแจ้งว่า สโมสรฯ ได้เซ็นสัญญาเปิดตัว"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี นักวอลเลย์บอลหญิง ตำแหน่งหัวเสาของทีมชาติไทย มาร่วมทีมวิคตอริน่า ฮิเมจิ ในฤดูกาล 2023-24 เรียบร้อยแล้ว 

โดยเว็ปไซด์ ทางการของ สโมสร วิคตอริน่า ฮิเมจิ (Victorina Himeji) ได้เปิดตัวผู้เล่นใหม่รวม 2 คน ได้แก่"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ตำแหน่งหัวเสา สวมเสื้อหมายเลข 19 กับ แองเจลิน่า ยูกิ โคบายาชิ ตำแหน่งบอลเร็ว สวมเสื้อหมายเลข 4 

ขณะเดียวกัน"บุ๋มบิ๋ม"หัวเสาทีมชาติไทย  ที่ขณะนี้ กำลังช่วยทีมชาติไทยทำศึกชิงแชมป์เอเซีย 2023 ที่จ.นครราชสีมา ได้ทักทายแฟนลูกยางชาวญี่ปุ่นผ่านเว็บไซต์ว่า "สวัสดี ฉันคือ ชัชชุอร โมกศรี ชื่อเล่นคือ “บุ๋มบิ๋ม” ที่จะเข้าร่วม Vitorina Himeji ฉันตั้งตารอที่จะได้พบกับแฟนๆ ที่ ฮิเมจิ และญี่ปุ่นในฤดูกาลนี้เป็นอย่างมาก ฉันรอคอยที่จะเล่นวอลเลย์บอลกับโค้ช ทีมงาน และเพื่อนร่วมทีม โปรดมาร่วมเชียร์และสนับสนุนเรา ขอบคุณค่ะ"

รวมถึงอินสตราแกรมของ "บุ๋มบิ๋ม" ได้โพสต์การเปิดตัวกับสโมสรใหม่นี้เช่นเดียวกัน 

สำหรับ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย ที่ผ่านมา เคยเซ็นสัญญาเล่นลีกต่างประเทศเป็นครั้งแรกกับ ซาริเยร์ เบเลดีเยสปอร์ สโมสรในศึกเตอร์กิช วอลเลย์บอล ลีก ของประเทศตุรกี โดยมี "เพียว" อัฉราพร คงยศ เพื่อนร่วมทีมชาติเล่นอาชีพสโมสรเดียวกันด้วย โดย ชัชชุอร ลงเล่นให้กับต้นสังกัด ชาริเยร์ เบเลดีเยสปอร์  ระหว่างปี 2020-23 และหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาลล่าสุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพียว'​ ภูมิใจกับเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนตลอดทั้งปี

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต คว้าเหรียญทองแดงในมหกรรมกีฬา​เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์" ได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทอง​แดงที่ 2 ของทีมสาวไทย ต่อจากปี 2014

ตบลูกยางสาวไทย ปิดจ๊อบชนะ เวียดนาม 3-0 คว้าทองแดง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยหางโจว นอร์มอล คังเฉียน ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อแย่งเหรียญทองแดงกับ เวียดนาม

'โค้ชด่วน'​ ยอมรับเกมหน้าเจอจีน มีอะไรต้องงัดออกมาสู้ให้หมด

หลังจากที่ตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้​ให้​กับ​ ญี่ปุ่น 0-3 เซต ทำให้ในรอบ 4 ทีม​สุดท้าย​ ต้องเข้าไปพบกับเจ้าภาพ จีน ในวอลเลย์บอล​ หญิง เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์"

ตบลูกยางสาวไทย ฟอร์มแรงชนะ มองโกเลีย 3 เซตรวด ลิ่วรอบสอง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่นัดแรกเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ลงสนามนัดที่สอง พบกับ มองโกเลีย

วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมอชก.สวย อัดไต้หวัน3-1 รอชนมองโกเลีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก ลงสนามนัดแรกพบกับ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก ที่ลงเล่นนัดที่สอง หลังเกมแรกเอาชนะมองโกเลีย มา 3-0 เซ็ต

เปิดรายชื่อ 12 นักตบลูกยางสาวไทย ลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมีรายชื่อดังนี้