ช้างศึกU23 ซ้อมหนักก่อนบู๊มาเลเซีย 'ชาญณรงค์'ย้ำต้องเล่นแบบอดทน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย
 
สำหรับทีมชาติไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ และ บังกลาเทศมา และต้องเจอกับมาเลเซีย โดนการซ้อมครั้งนี้เน้นไปที่การทบทวนคอนเซปต์ และการเตรียมแท็คติก
 
ก่อนการฝึกซ้อม ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ปีกขวาทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "สภาพความพร้อมส่วนตัวก็ไม่ได้มีอาการบาดเจ็บ เพื่อนร่วมทีมบางคนก็ดี บางคนก็มีตึงบ้าง แต่โดยรวมถึอว่าดีครับ"
 
"มาเลเซีย เป็นทีมที่ดี และเตรียมตัวมานานพอๆกับเรา เราก็ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ แต่หลังๆเราจับทางเขาได้ก็มีความมั่นใจในระดับหนึ่ง ผมว่าข้อได้เปรียบเป็นของเรา เพราะแค่ผลเสมอ เราก็ได้แชมป์กลุ่ม ผมคิดว่าเขาน่าจะหนักใจมากกว่า เราต้องเล่นแบบไม่ประมาท และต้องเอาชนะ เพื่อเข้ารอบสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม"
 
"เขาน่าจะตั้งรับและเราต้องเล่นแบบอดทน ในการทำประตู ถ้าเราใจร้อนเกินไป อาจจะโดนโต้กลับ ฝากแฟนบอลชาวไทยครับ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มาเชียร์ในสนามกันเยอะ ถ้าไม่สะดวกก็ฝากเป็นกำลังใจหน้าจอทีวี พวกเราจะเก็บสามแต้มไปฝากแฟนบอลทุกคนให้ได้ครับ"
 
ทีมชาติไทย U23 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม พบกับ มาเลเซีย ที่ ชลบุรี สเตเดียม ในวันที่ 12 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสด ทาง ไทยรัฐ ทีวี และ AIS Play
 
สำหรับแฟนบอล สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ BOX OFFICE จุดจำหน่ายตั๋ว หน้าสนามชลบุรี สเตเดียม ราคา 120 บาท (ฝั่งหลังประตู) และ 200 บาท ฝั่งมีหลังคา
 
การแข่งขันรายการนี้ จะนำทีมแชมป์กลุ่ม ทั่ง 11 กลุ่ม และรองแชมป์ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด 4 จาก 11 กลุ่มผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567 ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฮปปี้! 'สุชาติ' คอนเฟิร์มเคลียร์ 'สนธยา' ขอลง สส.เขต 1 ชลบุรี ยันพื้นที่อื่นไร้ปัญหา

‘สุชาติ’ คอนเฟิร์มเคลียร์ ‘สนธยา’ แล้วแฮปปี้ กลับมาลง สส.เขต 1 เอง ส่วนพื้นที่อื่น ไม่มีปัญหา บอกไผ่กอเดียวกันทั้งนั้น โอ่ คนชลบุรีอยากให้รวมกัน

'สนธยา-สุชาติ' หย่าศึกการเมือง ปักหมุดแบ่งพื้นที่ชลบุรี

“สนธยา - สุชาติ" ถกเครียด แบ่งพื้นที่ชลบุรี “เสี่ยแป๊ะ” บอก เขต 1 มันควรจะลงตัว “สุชาติ” ปรี่จับมือ แต่อีกฝ่ายแค่รับไหว้ตบไหล่ 

พนง.หญิงถูกขโมยจักรยาน ชีวิตพังตกงานไร้เงิน วงจรปิดจับภาพชัด

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.สุรินทร์ อายุ 57 ปี ผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ภายในซอย 13 พระเนียนช้าง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกลักจักรยานของลูกบ้านกลางดึก ก่อนปั่นหลบหนีลอยนวล ส่งผลให้ผู้เสียหายชีวิตพลิกผัน