AFCยันใช้VAR Center ของสมาคมฯ ในศึกACLรอบแบ่งกลุ่ม เกมเหย้า3ทีมไทย

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ส่งหนังสือยืนยันมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อใช้ VAR Center ของสมาคมฯ ในการแข่งขัน AFC Champions League 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม เกมเหย้าของ 3 สโมสรจากประเทศไทย ทั้งหมด 9 แมตช์ ซึ่งถือเป็น 1 ใน 8 ชาติ ที่เอฟเอฟซี เลือกให้มีการใช้ VAR Center ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม เนื่องจากเห็นว่ามีความพร้อม
 
โดย เกมแรกที่จะมีการใช้ VAR เป็นแมตช์ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านรับ เจ้อเจียง เอฟซี ในวันพุธที่ 20 กันยายน 2023 นอกจากนี้ยังมีเกมของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เล่นเกมในบ้านทุกนัดรวมทั้งหมด 9 แมตช์
 
สำหรับไทยเป็น 1 ใน 8 ประเทศที่ AFC ไว้วางใจเลือกใช้ระบบ VAR ที่ใช้งานในลีกของประเทศนั้นๆ ประกอบด้วย ไทย ,ออสเตรเลีย ,ญี่ปุ่น ,จีน ,เกาหลีใต้ ,ซาอุดีอาระเบีย ,สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอุซเบกิสถาน ส่วนประเทศอื่นๆ ก็จะมีการใช้งาน VAR ครบทุกแมตช์ในรอบแบ่งกลุ่มเช่นกัน ซึ่งจะมีการติดตั้งระบบ VAR โดย AFC

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเตะ 'เจ้อเจียง'​ ทีมจีน สุดถ่อย รุมกระทืบแข้งบุรีรัมย์คาสนาม

มีเหตุวุ่นวายในศึก เอเอฟซี เชมเปี้ยนส์ลีก รอบเเบ่งกลุ่มที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวเเทนจากไทย บุกเเพ้ เจ้อเจียง เอฟซี ตัวเเทนจากจีน 2-3

'ปาปาส'ชมทีม'เจ้อเจียง' แต่'บุรีรัมย์'ขอผลที่ดีกลับไทย ส่วนเจ้าบ้านพร้อมรับมือ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 5 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 6 คะแนน มีคิวยกทัพไปเยือนสนามหูโจว โอลิมปิก สปอร์ตเซ็นเตอร์ ของ เจ้อเจียง เอฟซี จากจีน ทีมอันดับ 4 ที่มี 3 คะแนน จะฟาดแข้งกันในวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 คิกออฟเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

'เชาว์วัตน์'ตั้งเป้าพา'บีจี' เก็บแต้มเกมดวล อุลซานฯ ส่งท้ายศึกACLในบ้าน

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ที่ห้องแถลงข่าวสนามปทุมธานี สเตเดี้ยม เป็นงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 กลุ่ม ไอ นัดที่ 5 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย พบ อุลซาน ฮุนได ทีมจากประเทศเกาหลีใต้ โดยทัพ “เดอะ แรบบิท” มี “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ และ เชาว์วัตน์ วีระชาติ ขณะที่ฝั่งทีมเยือนมี ฮอง เมียง โบ กุนซือใหญ่ พร้อมด้วย คิม ยอง กวอน นักเตะของทีมเข้าร่วมในงานแถลงข่าว⁣

บุรีรัมย์บุกถอนแค้น เฉือนเมลเบิร์น ซิตี้ 1-0 ลูกหนังACL 2023/24

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยส์ ลีก 2023/24 กลุ่มเอช นัดที่ 4 เมื่อวันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2566 ณ สนามเมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดียม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 3 ที่มี 3 คะแนน จาก 3 นัด บุกไปเยือน เมลเบิร์น ซิตี้ ทีมแกร่งจากเอลีก ประเทศออสเตรเลีย จ่าฝูงของกลุ่มที่มี 7 คะแนน จาก 3 นัด

'ปาปาส'หวังบุรีรัมย์มีแต้มจากเมลเบิร์น 'ศิวรักษ์'ชี้มาเยือนไม่ง่าย เกมACLนัด4

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 4 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 3 ที่มี 3 คะแนน จาก 3 นัด มีคิวบุกเยือนสนามเมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดียม ของ เมลเบิร์น ซิตี้ ทีมแกร่งจากเอลีก ประเทศออสเตรเลีย จ่าฝูงที่มี 7 คะแนน จาก 3 นัดเช่นกัน โดยจะฟาดแข้งกันในวันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2566 คิกออฟเวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

AFCแบ่งโถจับสลาก 'ฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ2024' ไทย-ญี่ปุ่น-อิหร่าน-อุซเบฯ โถ1

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย หรือเอเอฟซี แบ่งโถอย่างเป็นทางการ ฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ2024 โดย 4 ทีมแรกได้สิทธิ์ไปฟุตซอลโลก2024 ทันที แต่หาก อุซเบกิสถาน เข้ารอบรองฯด้วยจะต้องเตะเพลย์ออฟเพื่อหาอันดับ 5 ไปเวิลด์คัพอีกทีม