'ลัลนา-มนัญชญา'โชคดี รอบแรกได้บาย เทนนิสจัดสาย ศึกเอเชี่ยนเกมส์ที่จีน

พชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และ 6 นักเทนนิสสาวไทย อัญชิสา ฉันทะ, ลักษิกา คำขำ, ลัลนา ธาราฤดี, เพียงธาร ผลิพืช, พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ และ มนัญชญา สว่างแก้ว ถ่ายภาพหลังการฝึกซ้อมที่จีน
ความเคลื่อนไหวคณะเทนนิสทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 ก.ย. - 8 ต.ค. 2566 ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2566 นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย นายธนากร ศรีชาพันธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย, นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และนายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ได้นำนักกีฬาลงสนามฝึกซ้อมเตรียมความพร้อม ที่สนามโอลิมปิกเทนนิส เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง โดยเป็นสนามฮาร์ดคอร์ต หรือคอร์ตปูน ท่ามกลางบรรยากาศการฝึกซ้อมที่เป็นไปอย่างคึกคัก นักกีฬาทุกคนตื่นตัวกับการฝึกซ้อมครั้งนี้ หลังจากได้พักผ่อนอย่างเต็มที่
      
วันเดียวกัน มีการประชุมจัดสายการแข่งขัน รวม 5 ประเภท (ชิง 5 เหรียญทอง) ผลปรากฏว่า ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก (สาย 64 คน) "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี มือ 249 ของโลก และเป็นมือวาง 8 ของรายการ ได้บายรอบแรก ผ่านเข้ารอบสอง ไปพบกับ เจมี่ เหลา จากมาเก๊า ด้าน "ไหม" มนัญชญา สว่างแก้ว มือ 252 ของโลก และเป็นมือวางอันดับ 9 ของรายการ ได้บายรอบแรกเช่นกัน ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ อภิลาชา บิสต้า จากเนปาล
      
ประเภทชายเดี่ยว รอบแรก (สาย 64 คน) "เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ มือ 610 ของโลก ประเดิมสนามกับ มูบารัก อัล ฮาร์ราซี่ จากกาตาร์ ทางด้าน "บูม" กษิดิศ สำเร็จ มือ 636 ของโลก พบกับ เอสซ่า คาบาซาร์ด มือ 1,958 ของโลก จากคูเวต
      
ประเภทหญิงคู่ รอบแรก (สาย 32 คู่) "ลักส์" ลักษิกา คำขำ และ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช ถูกจัดให้เป็นคู่มือวาง 4 ของรายการ ได้บายรอบแรก ส่วน "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ และ "แน็ต" พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ จะหวดรอบแรกกับ อาดิธยา กรุณารัตเน และ โฮ ชิง หวู่ จากฮ่องกง
      
ประเภทชายคู่ รอบแรก (สาย 32 คู่) "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร และ "แม็กซิ" แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย พบกับ โอยุนบัต บาทาร์ และ ซุกบาทาร์ ซุกจาร์กาล จากมองโกเลีย ขณะที่ "แซค" ฐานทัพ สุขสำราญ และ "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ประเดิมศึกหนักอย่าง ฟรานซิส อัลคานทาร่า และ รูเบน กอนซาเลซ คู่มือวาง 4 ของรายการจากฟิลิปปินส์
      
ขณะที่ประเภทคู่ผสม รอบแรก (สาย 64 คู่) ปรัชญา อิสโร และ เพียงธาร ผลิพืช ได้บายรอบแรก ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ ซิเบ็ก คูลามบาเยว่า และ กริกอรี่ โลมากิ้น คู่มือวาง 8 จากคาซัคสถาน ส่วนอีกคู่ ลักษิกา คำขำ และ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ได้บายรอบแรก ผ่านเข้ารอบสอง พบกับ มูราบาก้า อัล ไนมี และ อิสซ่า อัล ฮาร์ราซี่ จากกาตาร์
      
นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ผู้จัดการทีมเทนนิสไทย กล่าวว่า จากผลการจัดสายการแข่งขัน ต้องยอมรับว่าไม่ใช่งานง่ายสำหรับนักเทนนิสไทย แม้หลายประเภทจะได้บายในรอบแรก แต่ยังมีนักเทนนิสฝีมือดีรออยู่ในรอบลึก ๆ จึงขอมองไปทีละรอบ ไม่อยากกดดันนักกีฬา ตอนนี้ทุกคนมีขวัญและกำลังใจที่ดี ตนเชื่อว่าทุกคนจะพยายามสู้เต็มที่และทำให้ดีที่สุดในทุกแมทช์ที่ลงสนาม จะพยายามให้มีเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับบ้านให้ได้ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทีเส็บ' จับมือ ททท. ภาครัฐและเอกชน สนับสนุน 'Star For You Meeting Concert'

นักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ "ทีเส็บ" เสริมทัพร่วมจับมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมภาครัฐและเอกชน เปิดตัวแคมเปญใหญ่ดัน SOFT POWER ไทย ดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน หวังสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนให้แน่นแฟ้น พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ด้วย Soft Power Influencer

'มาโน' แฮปปี้ 'ช้างศึก' ได้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุด มั่นใจเล่นต่อหน้าแฟนบอลผลงานดีแน่

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.40 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทยชุดใหญ่แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 พบกับทีมชาติจีน

'เศรษฐา'ชื่นชมทัพเอเชี่ยนเกมส์-พาราฯ ภาครัฐฯจัดเลี้ยงฉลอง แจกอัดฉีด 353.9 ล้าน

รัฐบาลไทย จัดงานเลี้ยงฉลองชัยความสำเร็จทัพนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 และเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน พร้อมมอบเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) รวมทั้งสิ้น 353,925,000 บาท

รัฐบาลมั่นใจช่วย 162 คนไทยในเล้าก์ก่าย กลับบ้านปลอดภัย เหตุสู้รบดุเดือดโกก้าง-ทหารพม่า

นายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการช่วยเหลือคนไทยจากเมืองเล้าก์ก่าย (Laukkaing) ของเมียนมา ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยังคงติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในเมืองเล้าก์ก่าย(Laukkaing