'ชบาแก้ว'ฟิตซ้อมหนัก เตรียมดวลอินเดีย เกมแรกศึกเอเชียนเกมส์

เมื่อวันที่ 22  กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อมในวิทยาลัย วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เวินโจว  ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 เกมแรก จะพบกับ อินเดีย
 
การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นไปที่การทำประตูและทบทวนรูปเกมรับและรุก
 
ก่อนการฝึกซ้อม นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชทัพชบาแก้ว กล่าวว่า "เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสได้ดูเกมของ ไต้หวัน และอินเดีย ทั้งสองทีมมีความแข็งแกร่ง ตามสไตล์ของฟุตบอลหญิง มาตราฐานไปอีกระดับเป็นทีมที่มีการพัฒนาต่อเนื่อง อย่างไต้หวันเองก็มีความเก๋า การเจอทั้งสองทีมไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเรา“
 
"มีน้องๆหลายคนที่มากับเรารอบนี้ ไม่เคยเล่นในระดับเอเชีย เป็นเรื่องปกติที่น้องๆจะมีความตื่นเต้น เมื่อสัมผัสเกมนานาชาติ ดังนั้นเรามีการพูดคุยกัน และให้รุ่นพี่คอยประคองรุ่นน้อง เพื่อช่วยลดแรงกดดัน”
 
"เป็นเรื่องที่ดีมากคับ ที่เรามาก่อน เพราะถ้าเรามาก่อนเพียง 2 วัน ไม่น่าจะเพียงพอ เพราะเพียงแค่การเดินทางก็ใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร มันต้องใช้เวลาในการปรับตัว 2 ถึง 3 วัน ดังนั้นการที่เรามาก่อนหลายวัน เป็นเรื่องที่ดี ทำให้เรามีเวลาพักและปรับสภาพได้ดีขึ้น“
 
"เราเตรียมตัวมาในแบบของเรา การเจอกับอินเดียในเกมแรก  เราจะต้องเล่นตามวิธีการของเราให้ได้ก่อน แล้วค่อยปิดจุดแข็งของเขา เล่นตามสไตล์ของเรา ถ้าเล่นได้ตามที่ซ้อมเก็บรายละเอียดได้ ผลก็จะออกมาดี”
 
สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามเกมแรก พบกับ ทีมชาติอินเดีย ในวันที่ 24 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ เวินโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม ,เมืองหางโจว ถ่ายทอดสดทาง Ais Play

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชบาแก้ว'พ่าย'เกาหลีเหนือ'0-7 ส่งท้ายคัดโอลิมปิก รวม3นัดโดน20ลูกได้คืน1

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ประเทศจีน การแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี นัดที่ 3 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ

'ชบาแก้ว'ซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนเจอเกาหลีเหนือ 'นฤพล'หวังรีดฟอร์มดี

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบกับ เกาหลีเหนือ ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิก โซนเอเชีย รอบคัดเลือกรอบ 2 นัดที่สามของกลุ่มบี

โค้ช'นฤพล'รับสภาพ แข้งชบาแก้วแพ้ทักษะสาวแดนโสม จนโดนถล่มยับ

"โค้ชก้าง"นฤพล แก่นสน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี ของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย โดยเกมแรก ชบาแก้ว พ่ายต่อ เกาหลีใต้ ไป 1-10

ชบาแก้วแพ้เกาหลีใต้เละ10-1 ฟุตบอลปรีโอลิมปิก รอบสองนัดแรก

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ เซี่ยะเหมิน เอเกรต สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี นัดแรก ฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้

'โค้ชนฤพล'ยืนยัน'ชบาแก้ว' พร้อมสู้เกาหลีใต้เต็มร้อย ศึกปรีโอลิมปิกที่จีน

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ ห้องประชุมภายใน เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิง Women’s Olympic Football Tournament Paris 2024 - Asian Qualifiers Round 2 จัดการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันของกลุ่มบี ซึ่งประกอบด้วย จีน, เกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ และ ไทย

รวม244.2ล้านบาท ยอดเงินอัดฉีดทัพ อชก.ไทย 'กองทุนกีฬา'เร่งจ่าย

"ดร.หญิง" ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า จากผลงานของทัพนักกีฬาไทยในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน - 8 ตุลาคม 2566 คว้าไปรวมทั้งสิ้น 12 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน 32 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 58 เหรียญรางวัล จบอันดับ 8 ของการแข่งขันนั้น กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ได้สรุปจำนวนเงินรางวัลตามหลักเกณฑ์เงินรางวัลสำหรับนักกีฬาที่คว้าเหรียญเอเชี่ยนเกมส์ไว้ เหรียญทอง 2 ล้านบาท เหรียญเงิน 1 ล้าน เหรียญทองแดง 5 แสนบาท