สาวไทยตบสโลวีเนีย3-0 คว้าชัยนัดที่ 2 ศึกวอลเลย์คัดโอลิมปิก2024

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือก โอลิมปิก 2024 ที่เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, อิตาลี, โปแลนด์, โคลอมเบีย, เยอรมนี, เกาหลีใต้ และ สโลวีเนีย
 
โดย 4 นัดที่ผ่านมา ทีมสาวไทย อันดับ 14 ของโลก นัดแรก แพ้ให้กับ เยอรมนี 0-3 เซต ส่วนนัดที่สอง แพ้ สหรัฐอเมริกา 0-3 เซต ,นัดสาม แพ้ อิตาลี 1-3 เซต 
 
และนัดที่ 4 ซึ่งนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก  ดีกรีแชมป์เอเซียสามสมัย ซึ่งล่าสุดโชว์ฟอร์มหักปากกาเซียน บุกไปตบโปแลนด์คาถิ่น 3-2 เพราะโปแลนด์ เป็นทีมอันดับ 7 ของโลก เหรียญทองแดงเนชั่นส์ลีกปีล่าสุด แถมเป็นเจ้าภาพ  ที่เมืองลอดซ์ ที่มีกองเชียร์หลายพันคน โอกาสชนะของสาวไทยยิ่งเสียเปรียบ แต่ในที่สุดสาวไทยก็ชนะได้สุดมันส์ 3-2 เซต
 
โดยเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2566 วอลเลย์บอลหญิงไทย ลงสนามนัดที่ 5 พบกับ สโลวีเนีย ซึ่งที่ผ่านมาทั้งสองทีมยังไม่เคยดวลกันมาก่อน 

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ส่งผู้เล่นชุดแรกประกอบด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง,หัตถยา บำรุงสุข, อัจฉราพร คงยศ, วิภาวี ศรีทอง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย กัปตันทีม 

และนัดที่ 5 เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา นักตบสาวไทยก็สร้างสุขให้กับคนไทยได้อีกครั้ง เป็น 2 นัดติด ด้วยการเอาชนะสโลวีเนีย ทีมอันดับ 28 ของโลก 3เซ็ตรวด สกอร์ 25-21, 25-23, 25-18 ทำให้สาวไทยเก็บเพิ่มเป็น 5 คะแนน จากชนะ 2 แพ้ 3 รั้งอันดับ 5 ในตารางสาย C ในขณะที่สโลวีเนีย มี 1 คะแนนจากแพ้ 5 นัดติด รั้งบ๊วย อันดับ 8
 
เกมนี้วิภาวี ศรีทองและอัจฉราพร คงยศ ทำคนละ 14 คะแนน , ชัชชุอร โมกศรี ทำเพิ่ม 13, ทัดดาว นึกแจ้ง และหัตถยา บำรุงสุข ทำคนละ 5
 
สาวไทยโปรแกรมต่อไป ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยจะลงแข่งขันนัดต่อไป นัดที่ 6 ในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน เวลา 19.30น ซึ่งสาวไทยจะเจอเกาหลีใต้ ทีมอันดับ 38 ของโลก และทีมอันดับ 7 ในตารางสาย C ซึ่ง 5 นัดยังไม่ชนะทีมใดเลย มี 2 คะแนน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพียว'​ ภูมิใจกับเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนตลอดทั้งปี

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต คว้าเหรียญทองแดงในมหกรรมกีฬา​เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์" ได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทอง​แดงที่ 2 ของทีมสาวไทย ต่อจากปี 2014

ตบลูกยางสาวไทย ปิดจ๊อบชนะ เวียดนาม 3-0 คว้าทองแดง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยหางโจว นอร์มอล คังเฉียน ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อแย่งเหรียญทองแดงกับ เวียดนาม

'โค้ชด่วน'​ ยอมรับเกมหน้าเจอจีน มีอะไรต้องงัดออกมาสู้ให้หมด

หลังจากที่ตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้​ให้​กับ​ ญี่ปุ่น 0-3 เซต ทำให้ในรอบ 4 ทีม​สุดท้าย​ ต้องเข้าไปพบกับเจ้าภาพ จีน ในวอลเลย์บอล​ หญิง เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์"

ตบลูกยางสาวไทย ฟอร์มแรงชนะ มองโกเลีย 3 เซตรวด ลิ่วรอบสอง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่นัดแรกเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ลงสนามนัดที่สอง พบกับ มองโกเลีย

วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมอชก.สวย อัดไต้หวัน3-1 รอชนมองโกเลีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก ลงสนามนัดแรกพบกับ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก ที่ลงเล่นนัดที่สอง หลังเกมแรกเอาชนะมองโกเลีย มา 3-0 เซ็ต

เปิดรายชื่อ 12 นักตบลูกยางสาวไทย ลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมีรายชื่อดังนี้