'บิ๊กต้อม' เผย 'จีน' เข้มระบบรักษาความปลอดภัย ยืนยันทัพไทยไร้ปัญหาที่พัก

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ระบบรักษาความปลอดภัยภายในหมู่บ้านนักกีฬาของเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ค่อนข้างเข้มงวดพอสมควร และมีการตรวจไอดีการ์ดอย่างละเอียด และห้ามนำสิ่งของต้องห้ามของมา คิดว่าทางจีนมีระบบรักษาความปลอดภัยสูงมาก ใครไม่มีไอดีการ์ดห้ามเข้าเด็ดขาด และจะต้องเข้าในประตูที่ถูกต้อง ในช่วงแรกก็ยังสับสนอยู่ แต่ช่วงหลังก็จะชินกับระบบ

“นักกีฬาไทยในหมู่บ้านนักกีฬามียอดกว่า 700 คน เจ้าภาพเขาจัดให้เราเกินกว่า 10 เตียง และเราก็มาจัดสรรเอง แต่นักกีฬาไทยเมื่อแข่งเสร็จแล้วก็จะกลับ และมีการหมุนเวียนกัน คิดว่าเรื่องห้องพักเราได้จัดลงตัวลิสต์รายชื่อต่างๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่น่ามีปัญหาเรื่องห้องพัก ที่นี่ถือว่าดีทีเดียว มีความสมบูรณ์กว้างขวาง มีปริมาณมากพอที่จะรองรับนักกีฬา 6-7 คนใน 1 ยูนิต มีทั้ง 3-4 ห้องน้ำ เตียงนอนก็มีเพียงพอ และยังมีห้องโถงใหญ่อยู่ข้างหน้าด้วยสำหรับเป็นที่สันทนาการ และมีทีวีด้วยครับ”

นายธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับสภาพอากาศที่หางโจวมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ก็อาจจะมีผลต่อบางชนิดกีฬาบ้างที่มีการเลื่อนการแข่งขัน โดยเฉพาะกีฬากลางแจ้ง และได้มีการปรับเวลาการแข่งขัน เนื่องจากมีฝนตกลงมาเปียก จึงปรับเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการเปียกฝน อย่างไรก็ตาม ได้กำชับนักกีฬาไทยในระมัดระวังเรื่องสุขภาพ การเป็นหวัด ซึ่งทีมแพทย์ก็ได้เตรียมยามาไว้พร้อมเรียบร้อยแล้ว คิดว่าไม่น่ามีปัญหากับนักกีฬา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาโน' แฮปปี้ 'ช้างศึก' ได้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุด มั่นใจเล่นต่อหน้าแฟนบอลผลงานดีแน่

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.40 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทยชุดใหญ่แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 พบกับทีมชาติจีน

'เศรษฐา'ชื่นชมทัพเอเชี่ยนเกมส์-พาราฯ ภาครัฐฯจัดเลี้ยงฉลอง แจกอัดฉีด 353.9 ล้าน

รัฐบาลไทย จัดงานเลี้ยงฉลองชัยความสำเร็จทัพนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 และเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน พร้อมมอบเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) รวมทั้งสิ้น 353,925,000 บาท

รัฐบาลมั่นใจช่วย 162 คนไทยในเล้าก์ก่าย กลับบ้านปลอดภัย เหตุสู้รบดุเดือดโกก้าง-ทหารพม่า

นายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการช่วยเหลือคนไทยจากเมืองเล้าก์ก่าย (Laukkaing) ของเมียนมา ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยังคงติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในเมืองเล้าก์ก่าย(Laukkaing

วีซ่า เปิดข้อมูลประเทศในดวงใจคนไทยที่ไปเที่ยวมากที่สุด ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ติด TOP3

ประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิกยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสนใจจะไปเยือนมากที่สุดในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีนี้ อ้างอิงจากผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลก ฉบับล่าสุดประจำปี 2566 ของวีซ่า (Visa Global Travel Intentions Study 2023)