'สุธิยา'ได้ทองแดง เป้าบินสกีตทีมหญิง ส่วนบุคคลจบที่ 6 ชวดเหรียญ

“ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬาเป้าบินทีมชาติไทย
“ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร พร้อมด้วย “วอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข และ “น้ำหวาน” นัชญา สุทธิ์อาภรณ์ ช่วยกันยิงทำคะแนนได้ 342 แต้ม จบอันดับ 3 คว้าเหรียญทองแดงให้กับทีมชาติไทย ในการแข่งขันยิงเป้าบิน สกีต ทีมหญิง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา
 
การแข่งขันเป้าบิน สกีต หญิง ที่สนามฟู่หยาง อิ๋นหู สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ ในประเภททีม 3 สาวไทยยิงในรอบคัดเลือก โดย“แชมป์เก่า” สุธิยายิงในสเตจ 2 ได้ 118 คะแนน จบอันดับ 3 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ส่วนอิศราภา 114 คะแนน ได้อันดับ 7 และนัชญา 110 คะแนน จบอันดับ 15 ไม่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้งคู่
 
อย่างไรก็ตามเมื่อรวมคะแนนแล้ว ทีมเป้าบินไทยคว้าเหรียญทองแดง ด้วยคะแนนรวม 342 คะแนน ส่วนเหรียญทองเป็นของ ทีมคาซัคสถาน 350 คะแนน สร้างสถิติเอเชี่ยนเกมส์ใหม่ ส่วนเหรียญเงินเป็นของทีมจีน 348 คะแนน
 
ด้านรอบชิงชนะเลิศ สกีต บุคคลหญิง สุธิยาพลาดก่อนคนแรก จบอันดับ 6 เหรียญทอง เจียง อี้ถิง จากจีน 57 คะแนน ทำลายสถิติเก่าที่สุธิยาทำไว้ ในเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ 55 คะแนนลงได้คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงิน เกา จินเหม่ย จากจีน 55 คะแนน และเหรียญทองแดง อาสเซม ออรินเบย์ จากคาซัคสถาน 45 คะแนน
 
การพลาดเหรียญครั้งนี้ทำให้เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ครั้งหลังสุดของเอเชี่ยนเกมส์ที่สุธิยาพลาดเหรียญประเภทบุคคล หลังจากปี 2010 และ 2014 ได้เหรียญทองแดง ส่วนปี 2018 ได้เหรียญทอง ขณะที่ทีมสกีตหญิงได้เหรียญทองแดงเป็นครั้งที่ 3 ต่อจากปี 2010 และ 2014 (ปี 2018 ไม่มีแข่งประเภททีม)
 
หลังจบการแข่งขัน สุธิยา กล่าวว่า การเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศถือว่าเป็นไปตามเป้าหมาย ก่อนมาแข่งขันมีอาการป่วยไซนัสอักเสบ นอนโรงพยาบาล ทำให้ร่างกายไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ในรอบชิงชนะเลิศ พยายามทำเต็มที่แล้ว แต่รู้ดีว่าร่างกายอ่อนล้า ทำให้พลาดเหรียญ รายการหลังจากนี้ คือ ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศาเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นรายการคัดโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หวังว่าะคว้าโควต้าให้ได้จากรายการนี้
 
"ณี" กล่าวอีกว่า การแข่งขันครั้งนี้เจ้าภาพมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมการฝึกซ้อม ทำให้ไทยเดินทางมาถึงล่าช้ากว่าชาติอื่นๆ ทั้ง 5 คนที่เข้าสู่้รอบชิงชนะเลิศในวันนี้ เดินทางมาถึงหางโจว ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนแล้ว แต่นักกีฬาไทยมาถึงวันที่ 23 กันยายน ทำให้มีเวลาในการปรับตัวและซ้อมแค่ 100 นัดเท่านั้น ถือว่าจีนได้เปรียบที่สุด ไม่แปลกใจที่เขาได้เหรียญทอง
 
“ขอเก็บความแค้นไว้ไปเจอกันที่ชิงแชมป์เอเชียที่เกาหลีใต้ ตอนนี้ทุกอย่างดูดีขึ้นเรื่อยๆ ปีนี้แข่งมา 10 รายการแล้ว ถือว่าหนักมาก ทำให้ร่างกายไม่ค่อยพร้อม ผลงานจึงออกมาไม่ค่อยน่าพอใจ แต่ก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว” สุธิยา ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แอนโธนี ฮัดสัน'แก้ตัว นักเตะไทยห่างสนามนานเกิน หลังจบเกมเสมอจีน0-0

วันที่ 9 มิถุนายน 2569 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ จินหัว สปอร์ตส์ เซนเตอร์ สเตเดียม สาธารณรัฐประชาชนจีน การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย อันดับ 93 ของโลก ลงสนามพบกับ จีน อันดับ 94 ของโลก โดยจบ90นาทีเสมอกะร 0-0 ประตูนั้น

'ช้างศึก'ลงซ้อมครั้งแรกที่จีน 'วาริส-'เบียห์ร'ตั้งเป้า ทำผลงานดีกลับไทย

เมื่อวันอาทิตยฺที่ 7 มิถุนายน 2569 เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ จินหัว สปอร์ต เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ สาธารณรัฐประชาชนจีน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อค่ำวานนี้ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ จีน

'แอนโธนี ฮัดสัน'นำช้างศึกบุกจีน พร้อมกระตุ้นนักเตะ ผิดหวังเสมอคูเวตแบบน่าชนะ

วันที่ 6 มิถุนายน 2569 เวลา 09.30 น. ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทยเตรียมออกเดินทางไปสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ จีน

23แข้งทีมชาติไทย ลงซ้อมครบรอเตะฟีฟ่าเดย์ 'สุรชาติ'เผยอายุเยอะแล้วขอสู้เต็มที่

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2569 เวลา 17.00 น. ณ สนามซ้อม BGTC 1 จังหวัดปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในเดือนมิถุนายน

แข้งทีมชาติไทย ลุยซ้อมต่อเนื่อง เตรียมพร้อมอุ่นแข้งคูเวต

วันที่ 31 พฤษภาคม 2569 เวลา 17.00 น. ณ สนามซ้อม BGTC 1 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในเดือนมิถุนายน การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่ การทบทวนคอนเซปต์ รวมถึงการต่อยอดการเล่นเฉพาะกลุ่ม ก่อนการฝึกซ้อม กรกฎ พิพัฒน์นัดดา ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า

ศึกวอลเลย์บอล'VNL2026' 'JAS'ชวนแฟนเชียร์ทีมไทยที่'Monomax' เปิดสนาม3-8มิถุนายนนี้

บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์กีฬาระดับโลก ด้วยการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรายการใหญ่ Volleyball Nations League 2026 (VNL 2026) พร้อมส่งต่อความมันส์ให้แฟนกีฬาชาวไทยรับชมผ่านแพลตฟอร์มมิ่ง Monomax และ ช่อง MONOMAX SPORTS ถ่ายทอดสดครบทุกแมตช์ของสัปดาห์แรก ระหว่างวันที่ 3–8 มิถุนายน 2569 รวมทั้งสิ้น 36 แมตช์