'กรธวัช'ได้เหรียญเงิน ทีมซิวทองแดง ขี่ม้าอีเวนติ้ง ใน'หางโจวเกมส์'

การแข่งขันขี่ม้าที่ถงหลู อีเควสเตรียม สปอร์ต เซ็นเตอร์ เป็นการแข่งขันประเภทอีเวนติ้ง วันสุดท้าย ในอีเวนต์กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ซึ่งทีมไทย นำโดยสองนักกีฬาชุดโอลิมปิก "โตเกียวเกมส์" กรธวัช สำราญ ดีกรีเหรียญทองแดง อชก. 2018 และอันดับที่ 24 ในศึกชิงแชมป์โลก 2023 , “บอม” วีรฏัท ปฏิกานนท์ พร้อมด้วย สุภาพ ขาวงาม และ ปรีชา ขุนจัน
 
โดยการแข่งขัน 2   อีเวนต์ที่ผ่านมาจากศิลปะการบังคับม้า และ ครอสคันทรี ปรากฏว่า ในประเภทบุคคล “นัท” กรธวัช สำราญ มีคะแนนรวมรั้งอันดับ 2 ตามหลังนักขี่ม้าเจ้าภาพจีน ฮั๋ว ถิน ดีกรีเหรียญทองแดงบุคคล อชก. 2018 และ อันดับ 9 ทีมอีเวนติ้งในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 “โตเกียวเกมส์” อยู่ 0.90 คะแนน ต้องมาวัดแชมป์กันในอีเวนต์สุดท้ายคือ กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง หากในอีเวนต์สุดท้าย กรธวัช กระโดดเคลียร์ราว ไม่มีแต้มเสียคะแนนจะเท่าเดิมคือ 27.90 คะแนน และหาก ฮั๋ว ถิน เตะ 1 เครื่องจะมีแต้มเสีย 4 คะแนน กรธวัช จะพลิกกลับมาคว้าเหรียญทองทันที
 
สำหรับ กรธวัช ลงแข่งเป็นคนรองสุดท้าย โดยมี ฮั๋ว ถิน ลงแข่งขันเป็นคนสุดท้าย และปรากฏว่านักขี่ม้าหนุ่มไทยยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกระโดดเคลียร์ราวจบการแข่งขัน 3 อีเวนต์ กรธวัช มีแต้มเสีย 27.90 คะแนน  ต้องมาลุ้นนักขี่ม้าจากเจ้าภาพ ฮั๋ว ถิน ที่กระโดดได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน ไม่มีแต้มเสียจากการกระโดด จบการแข่งขันมีแต้มเสีย 27.00  คะแนน ส่งผลให้ กรธวัช จบอันดับ 2 คว้าเหรียญเงินมาครอง ส่วนเหรียญทอง ตกเป็นของ โยชิซาว่า คาซูฮิโร มีแต้มเสีย 28.60 คะแนน  

ด้านประเภททีมที่จะรวมเอาคะแนนของนักกีฬา 3 คนที่ดีที่สุด มารวมกัน ปรากฏว่าในการแข่งขันกระโดดข้ามเครื่องกีดขวางนักกีฬาไทยกระโดดเคลียร์ราวได้ทั้ง 4 คน ส่งผลให้ทีมไทยคว้าเหรียญทองแดงมาครอง มีแต้มเสียรวม 93.90 คะแนน เหรียญทองตกเป็นของจีน ที่ขนเอาชุดโอลิมปิก 2024 มาครบชุด ทำแต้มเสีย 86.80 คะแนน ส่วนแชมป์เก่า อย่างญี่ปุ่น คว้าเหรียญเงิน มีแต้มเสีย 92.70 คะแนน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา'ชื่นชมทัพเอเชี่ยนเกมส์-พาราฯ ภาครัฐฯจัดเลี้ยงฉลอง แจกอัดฉีด 353.9 ล้าน

รัฐบาลไทย จัดงานเลี้ยงฉลองชัยความสำเร็จทัพนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 และเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน พร้อมมอบเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) รวมทั้งสิ้น 353,925,000 บาท

'หางโจวเกมส์'รูดม่านงดงามเรียบง่าย ส่งไม้ต่อ'นาโกย่า' เจ้าภาพครั้งต่อไป

พิธีปิดเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ ภายใต้คอนเซปต์ “Let Your Dreams Fly and We Will Meet Again ปล่อยให้ความฝันของคุณโบยบิน แล้วเราจะกลับมาพบกันใหม่

กกท.ไม่รอช้า เตรียมตั้งทีมประเมินผลงาน สมาคมกีฬาหลังจบ'เอเชียนเกมส์'

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมตั้งทีมประเมินผลงานสมาคมกีฬา ที่ส่งนักกกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ที่เพิ่งจบไปเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2566 หาข้อมูลแก้ไขจุดบกพร่อง

ปิดฉาก 'หางโจวเกมส์' ทางการ ส่งไม้ต่อญี่ปุ่น 'นาโกยา-ไอจิ' เจ้าภาพปี 2026

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” มีพิธีปิดขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยมีหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานในพิธีปิด

ขนไก่ไทยมีแค่1ทองแดง 'คุณหญิง'ยอมรับเสียใจ ขอมุ่งหน้าแก้ตัวที่อลป.

การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่ปินเจียง ยิมเนเซียม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ มีนักตบลูกขนไก่จากไทยลงสนาม 2 ประเภท

ฝีพายไทยคว้าทองแดง เรือยาวมังกรทีมชายอชก. ทีมหญิงเข้าที่ 4

การแข่งขันเรือยาวมังกร กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่ศูนย์เรือยาวมังกรเหวินโจว เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม เป็นการชิงชัยในระยะ 500 เมตร โดยทีมชายที่คว้าเหรียญเงินจากระยะ 200 เมตรมาได้ ยังใช้ฝีพายชุดเดิม ประกอบด้วย พรชัย เทศดี เป็นหัวเรือ ไชยการ ชูชื่น เป็นพันท้าย และฝีพาย ได้แก่ ชิษณุพงศ์ สังข์พันธ์, ณัฐพล กลีบกำไร, ภักดี วรรณมณี, สุวรรณ ขวัญทอง, สมชาย สังข์เมือง, เกษมสิทธิ์ บริบูรณ์วศิน, นพดล สังข์ถ่วง, พรพรหม คร่ำสุข, ศุกล บุญเอ็ม, สุรเดช เฟื่องน้อย, วิญญา สีชมชื่น, ภัทร สังข์เดช จ้ำเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ทำเวลาได้ 2.09.822 นาที คว้าเหรียญทองแดงไปครอง