ยกเลิกเกมคัดยูโร 2024 'เบลเยียม-สวีเดน' กลางคัน หลังแฟนบอลถูกยิงดับ

เกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2024” รอบคัดเลือก ระหว่าง เบลเยียม พบ สวีเดน มีอันต้องยุติลงหลังแข่งขันไปได้เพียงแค่ 45 นาที เนื่องจากมีเหตุการณ์แฟนบอลชาวสวีเดน 2 ราย ถูกยิงเสียชีวิตกลางกรุงบรัสเซลส์

เกมยูโร 2024 รอบคัดเลือก เมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา กลุ่ม เอฟ เบลเยียม เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ สวีเดน โดยทีมเยือนออกนำไปก่อน 1-0 จาก วิคเตอร์ กโยเคเรส น.15 แต่เจ้าถิ่นมาตีเสมอ 1-1 จากลูกจุดโทษของ โรเมลู ลูกากู น.31

อย่างไรก็ตามช่วงพักครึ่งมีรายงานด่วนมาว่าชาย 2 คน ที่สวมใส่เสื้อทีมชาติสวีเดน ถูกยิงเสียชีวิตใจกลางกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยียม ซึ่งคาดว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

สุดท้ายเมื่อทีมชาติสวีเดนได้รับรู้ข่าวดังกล่าว ก็ตัดสินใจไม่ลงสนามแข่งขันต่อ ขณะเดียวกัน เบลเยียม ก็สนับสนุนการตัดสินใจในครั้งนี้ ก่อนจะมีการประกาศให้แฟนบอลได้รับรู้ว่าเกมจะไม่มีการแข่งขันต่อในครึ่งเวลาหลัง

นอกจากนี้ตามการรายงานของ ฟาบริซิโอ โรมาโน นักข่าวชื่อดังชาวอิตาเลียน ระบุว่า เหตุการณ์ยิงกันกลางกรุงบรัสเซลส์ อาจเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายจริง โดยมีการเปิดเผยว่าคนร้ายเป็นสมาชิกกลุ่มติดอาวุธกลุ่มหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยพร้อม 'Tomorrowland Thailand' เทศกาลดนตรีระดับโลก 28 ก.พ. เริ่มจำหน่ายบัตร

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมมือกับภาคเอกชนไทย และทีมงานของทูมอร์โรว์แลนด์ เดินหน้าจัดงาน Tomorrowland Thailand

'4 กกต.' ขยันบินนอก! งานเลือกตั้งในไทยรออยู่เพียบ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทราบว่า กกต. 4 ใน 7 กำลังปฏิบัติหน้าที่กำกับดูแลการใช้สิทธิเลือกตั้งของคนไทยในต่างประเทศอย่างแข็งขัน

กสม.ชี้แรงงานไทยเก็บเบอร์รี่ในสวีเดน-ฟินแลนด์ถูกละเมิดสิทธิชงดีเอสไอเร่งรัดสอบคดีค้ามนุษย์

กสม. ตรวจสอบกรณีแรงงานไทยที่ไปเก็บเบอร์รี่ในสวีเดนและฟินแลนด์ถูกละเมิดสิทธิฯ แนะหน่วยงานจัดทำข้อตกลงจัดส่งแรงงานระหว่างประเทศที่เป็นธรรม ชงดีเอสไอเร่งรัดสอบสวนคดีค้ามนุษย์

ตามรอยพระปิยมหาราช เสด็จประพาสสวีเดน

เวลาเย็นแต่ฟ้าได้มืดสนิทลงนานแล้ว เพราะตรงกับช่วงกลางเดือนมกราคมที่ประเทศสวีเดน ผมยืนอยู่หน้าศาลาไทย พระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เทศบาลรากุนดา เทศมณฑลแยมต์แลนด์ ห่างจากกรุงสตอกโฮล์ม 460 กิโลเมตร

รมว.กลาโหมสวีเดน ยันไทยมีสิทธิใช้เครื่องบิน 'กริพเพน' เพื่อป้องกันตนเอง

รมว.กลาโหมสวีเดน ชี้ไทยมีสิทธิใช้เครื่องบินตามกฎหมายระหว่างประเทศ เพื่อป้องกันตนเอง แต่ไทย-กัมพูชา ควรลดความตึงเครียดของสถานการณ์ลง ด้านผู้บริหาร Saab ขอบคุณ ทอ. ไทยเลือกซื้อ Gripen ส่งสัญญาณไปสู่ตลาดทั่วโลกถึงเรื่องคุณภาพ