'อินโดนีเซีย' ประกาศหนุน 'ซาอุดิอาระเบีย' คว้าสิทธิ์เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034

สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย หรือพีเอสเอสไอ กลับลำล้มเลิกความตั้งใจในการยื่นข้อเสนอเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 พร้อมประกาศสนับสนุนซาอุดิอาระเบียอย่างเต็มที่

ก่อนหน้านี้ อินโดนีเซีย แสดงความจำนงอย่างชัดเจนว่าต้องการเป็นหนึ่งในชาติที่จะร่วมประมูลชิงสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034 โดย สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ออกมาบอกอย่างชัดเจนแล้วว่าปีดังกล่าวจะเป็นตัวแทนจากทวีปเอเชียที่ได้รับหน้าเสื่อ

โดย อินโดนีเซีย มีการติดต่อกับหลายชาติเพื่อให้เข้ามาร่วมกันจัดการแข่งขันเวิลด์ คัพ ในปีดังกล่าว มีทั้งการพูดคุยกับ ออสเตรเลีย ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา รวมไปถึง 2 ชาติในอาเซียนด้วยกัน ทั้ง มาเลเซีย และสิงคโปร์

แต่ล่าสุด เอริค ธอเฮียร์ ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อในประเทศระบุว่า “อินโดนีเซียจะให้การสนับสนุนซาอุดีอาระเบียอย่างเต็มที่เพื่อจัดฟุตบอลโลกอันทรงเกียรตินี้”

ซึ่งก็เป็นที่แน่ชัดว่าจากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวหมายความว่า อินโดนีเซีย ใส่เกียร์ถอยหลังล้มเลิกความตั้งใจในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034 พร้อมกับส่งให้ ซาอุดิอาระเบีย เป็นเต็งหนึ่งที่จะได้สิทธิ์เจ้าภาพในปีดังกล่าว

ทั้งนี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เพิ่งประกาศรับรองให้ 3 ชาติ ทั้ง สเปน, โปรตุเกส และโมร็อกโก ร่วมกันเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2030 โดยที่ อุรุกวัย, อาร์เจนตินา และปารากวัย จะได้จัดการแข่งขันชาติละ 1 นัดเป็นกรณีพิเศษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปธ.ฟีฟ่า' เชื่อ นัดชิงฯ บอลโลก 2026 ที่นิวยอร์ก ยิ่งใหญ่ตลอดกาลแน่

จานนี อินฟาติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เชื่อว่าเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2026 ที่มหานครนิวยอร์ก จะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเท่าที่โลกเคยมีมา

'ฟีฟ่า-เอเอฟซี' เช็คความพร้อมรัฐบาลไทย ก่อนมาประชุม'FIFA Congress 2024'

ตามที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ได้คัดเลือกจากหลายประเทศที่ยื่นเสนอความพร้อม และโหวตให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 74 หรือ FIFA Congress โดยมีกำหนดจัดขึ้นวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย นั้น ล่าสุดทางฟีฟ่ามีความกังวลหากว่างานดังกล่าวอาจไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐของประเทศไทยในการประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ

'ฟีฟ่า' เตือน 'บราซิล' เร่งเคลียร์ปัญหาภายใน มิเช่นนั้นอาจโดนแบน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ส่งคำเตือนสุดท้ายไปยังสหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ว่าพวกเขาอาจถูกระงับให้เข้าร่วมการแข่งขันทุกรายการที่ ฟีฟ่า รับรองหากยังไม่สามารถจัดการปัญหาภายในองค์กรให้เสร็จ

นายกฯเซลล์แมน เมินเสียงท้วงรอบทิศ 'แลนด์บริดจ์' เข็นไปต่อเวทีอาเซียน

นายกฯเผยหารือ ผู้นำ 3 ชาติ  ฟุ้งอินโดฯ สั่งข้าวไทย 2 ล้านตัน เชื่อ และสนใจแลนด์บริดจ์ เห็นพ้อง เวียดนามจัดประชุม ครม.ร่วม พ.ค.67

เปิดขั้นตอนล่า 'เเป้ง นาโหนด' หากหนีไปอินโดฯ โฆษกอัยการยัน มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน รอตร.ชี้เป้า

กรณีปรากฎรายงานข่าว นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ แป้ง นาโหนดหลบหนี จำเลยต้องโทษคำพิพากษาของศาลจังหวัดพัทลุง ที่หลบหนีการคุม

'ฟีฟ่า' เร่งสอบแฟนบอล 'แซมบ้า-ฟ้าขาว' วิวาท โทษหนักสุดถึงขั้นโดนตัดแต้ม

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เตรียมทำการสอบสวนเหตุทะเลาะวิวาทในสนามมาราคาน่า เกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ระหว่างเจ้าบ้าน "แซมบ้า" บราซิล พบคู่รักคู่แค้น "ฟ้าขาว" อาร์เจนติน่า