27ตุลาคม2561 ยังอยู่ในความทรงจำ ของครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดไป

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2561 วันนี้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว หลังการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ระหว่างเลสเตอร์ ซิตี้ กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จบลง ครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ ต้องพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่เมื่อ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร, กัปตันเอริก สวอฟเฟอร์ กัปตันอิสซาเบลลา โรซา เลโควิช ทีมงานอีก 2 ท่าน นางสาวนุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พันธุ์แพ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม
 
ผู้คนในเมืองเลสเตอร์ ตลอดจนทั่วโลก ต่างออกมาแสดงความอาลัย ถึงผู้เสียชีวิตทั้งห้าคน กับเหตุการณ์ดังกล่าว การสูญเสียประธานสโมสรผู้ซึ่งเป็นที่เคารพรักยิ่งของทุกคน ผู้ซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการบริหารสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ ท่านได้สร้างความภาคภูมิใจและหลอมรวมผู้คนในเมืองเลสเตอร์ และกำหนดนิยามใหม่ให้กับความเชื่อของผู้คนว่าทุกอย่างสามารถเป็นไปได้
 
พิธีการช่วงเช้าของวันนี้ จะมีการจัดพิธีส่วนตัวภายในอนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยมี คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้บริหารระดับสูงของสโมสร พร้อมตัวแทนของทีมฟุตบอลชาย และทีมหญิงรวมตัวกันเพื่อร่วมไว้อาลัย และร่วมแสดงความรำลึกถึง อดีตประธานสโมสรและผู้เสียชีวิตอีก 4 ท่าน ซึ่งเป็นโอกาสที่ครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ จะมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อยืนยันถึงเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์ ซึ่งเป็นแนวทางในการดำเนินงานที่ของสโมสรภายใต้การบริหารงานของท่าน
 
พิธีการทางพุทธศาสนา จะมีขึ้นที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และที่สนามฝึกซ้อม ซีเกรฟ  บริเวณอนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา สถานที่แห่งนี้ เป็นพื้นที่ที่เงียบสงบ โดยแฟนบอลสามารถเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา ตั้งแต่ช่วงกลางวันของวันนี้ เพื่อแสดงความเคารพและรำลึกถึงทุกคนที่เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้
 
แปดปี ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้มีวิสัยทัศน์ในการบริหารสโมสรอย่างมีเอกลักษณ์ มีความมุ่งมั่น มีความเอื้อเฟื้อต่อชุมชน ซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จด้านการบริหารกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งตลอดกาล หลังจากเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกในปี 2014 สองปีถัดมา ทัพ "จิ้งจอกสยาม" ทำให้ทั้งโลกต้องจดจำถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล เมื่อเลสเตอร์ ซิตี้ สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ และในเวลาต่อมายังสามารถก้าวเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกด้วย
 
คุณวิชัย เป็นที่จดจำถึงความรักและอบอุ่น และการให้ของท่าน รวมถึงความสำเร็จของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่วิสัยทัศน์ของท่านช่วยให้ทีมบรรลุผลสำเร็จ ทั้งนี้คุณวิชัย ได้บริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 4 ล้านปอนด์ เพื่อช่วยองค์กรการกุศล ที่ตั้งอยู่ที่เมืองเลสเตอร์ ทำให้ชีวิตของคนในท้องถิ่นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงโรงพยาบาลเด็กไปจนถึงศูนย์ศาสนาในท้องถิ่น และได้ลงทุนในโครงการที่มีความสำคัญต่อชาวเมืองเลสเตอร์
 
คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบันได้ให้คำมั่นกับสโมสร ว่าจะเดินตามวิสัยทัศน์ของคุณวิชัย โดยได้ดำเนินการ โครงการการกุศลผ่านมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ภายใต้การบริหารสโมสรของคุณอัยยวัฒน์ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประสบความสำเร็จในการ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรเมื่อปี 2021 และยังคว้าแชมป์เอฟเอ คอมมูนิตี้ ชิลด์ ได้ในปีเดียวกัน ตลอดจนเริ่มฤดูกาล 2021/22 ด้วยการลงเล่นในฟุตบอลถ้วยยุโรป อย่าง ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก และ ยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก
 
สนามฝึกซ้อม เลสเตอร์ ซิตี้ เทรนนิ่ง กราวน์ เป็นหนึ่งในสนามฝึกซ้อมชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในวิสัยทัศน์ของคุณวิชัยที่มอบไว้ให้สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยเปิดทำการเมื่อสามปีที่แล้ว เป็นสนามฝึกซ้อมที่งดงาม และเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการดำเนินงานของทีมฟุตบอลทีมชาย และทีมชุดเยาวชน ในขณะเดียวกัน เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรในปี 2020 และได้รับการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในทันที โดยที่ทัพ จิ้งจอกสาว กำลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในการลงเล่นในลีกสูงสุดเป็นฤดูกาลที่สามติดต่อกัน
 
“วันที่ 27 ตุลาคม 2561 จะคงอยู่ในความทรงจำของครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดไป เป็นค่ำคืนที่พวกเราได้สูญเสียประธานสโมสรฯ ผู้ซึ่งเป็นที่เคารพรักยิ่งของทุกคน และสูญเสียเพื่อนร่วมงาน ท่ามกลางความโศกเศร้านี้ ก่อเกิดแรงแห่งความสามัคคี และความเข้มแข็งให้กับทุกคน”
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดแถลงการณ์สาเหตุเฮลิคอปเตอร์ 'วิชัย' ตก ปี 2561 คร่าชีวิตผู้โดยสาร 5 ราย

แถลงการณ์จากสำนักงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของประเทศอังกฤษ หรือ AAIB เกี่ยวกับเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เกิดจากเพราะความผิดของเลโอนาร์โด บริษัทผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์ โดยครอบครัวศรีวัฒนประภา ยืนยันเตรียมดำเนินคดีทางกฎหมายแค่บริษัทดังกล่าวแน่นอน

ผลสอบสวนชัด เฮลิคอปเตอร์ 'เสี่ยวิชัย' ตกมาจากความผิดของบริษัทผู้ผลิตเลโอนาร์โด (Leonardo)

สำนักงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของประเทศอังกฤษ (Air Accident Investigation Branch – AAIB) ตีพิมพ์รายงานอุบัติเหตุทางอากาศเกี่ยวกับอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่สนามฟุตบอลของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้เมื่อเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

ครอบครัว'เลสเตอร์ ซิตี้' ร่วมจัดพิธีรำลึกถึง 'คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา'

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร ณ อนุสรณ์สถานคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา บริเวณสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

ครอบครัว'เลสเตอร์ ซิตี้' ร่วมพิธีเปิดอนุสาวรีย์'คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา'

ครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ เข้าร่วมพิธีเปิดอนุสาวรีย์ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่บริเวณด้านหน้าสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ถนนฟิลเบิร์ต เวย์ ในวันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565 เพื่อเป็นการระลึกถึงบุคคลผู้เป็นแรงบันดาลใจและนำพาให้ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ อันยาวนานกว่า 138 ปี ของการก่อตั้งสโมสร