'ฟีฟ่า' ลงดาบแบน 'รูเบียเลส' 3 ปี หลังโชว์จูบแข้งสาวออกสื่อเกินงาม

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า สั่งลงโทษเเบน หลุยส์ รูเบียเลส อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเป็นเวลา 3 ปี ฐานทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023

รูเบียเลส ต้องตกเป็นจำเลยสังคมหลังจูบ เจนนี เอร์โมโซ กองกลางสาวทีมชาติสเปนออกสื่อ ในพิธีรับมอบเหรียญและถ้วยเเชมป์ หลังทีม “กระทิงสาว” คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกหญิง 2023 ไปครองได้สำเร็จ

หลังมีภาพ และคลิปดังกล่าวปรากฎต่อสาธารณะเจ้าตัวก็ถูกกระเเสสังคมโจมตีอย่างหนักว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จนสุดท้ายทนไม่ไหวประกาศลาออกจากตำเเหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปนในที่สุด

เเต่เรื่องดังกล่าวไม่จบเเค่นั้นเพราะบทลงโทษต่างๆยังตามมาติดๆ ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า สั่งห้ามเขายุ่งเกี่ยวกับวงการลูกหนัง 3 ปีเต็ม

ทั้งนี้ ฟีฟ่า ไม่ได้เผยแพร่รายละเอียดของคำตัดสินของคณะกรรมการวินัยแต่อย่างใด ซึ่งได้มีการสอบสวนข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับกฎพื้นฐานของความประพฤติที่อยู่ในกรอบรวมถึงพฤติกรรมในลักษณะที่ทำให้กีฬาฟุตบอล หรือฟีฟ่าเสื่อมเสียชื่อเสียง

เท่านั้นไม่พอ หลุยส์ รูเบียเลส อาจจะโดนบทลงโทษอีกหลายอย่างเพราะเขามีคดีฟ้องร้องกับนักเตะสเปน ทั้งเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงเรื่องหมิ่นประมาทด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปธ.ฟีฟ่า' เชื่อ นัดชิงฯ บอลโลก 2026 ที่นิวยอร์ก ยิ่งใหญ่ตลอดกาลแน่

จานนี อินฟาติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เชื่อว่าเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2026 ที่มหานครนิวยอร์ก จะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเท่าที่โลกเคยมีมา

'ฟีฟ่า-เอเอฟซี' เช็คความพร้อมรัฐบาลไทย ก่อนมาประชุม'FIFA Congress 2024'

ตามที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ได้คัดเลือกจากหลายประเทศที่ยื่นเสนอความพร้อม และโหวตให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 74 หรือ FIFA Congress โดยมีกำหนดจัดขึ้นวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย นั้น ล่าสุดทางฟีฟ่ามีความกังวลหากว่างานดังกล่าวอาจไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐของประเทศไทยในการประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ

'ฟีฟ่า' เตือน 'บราซิล' เร่งเคลียร์ปัญหาภายใน มิเช่นนั้นอาจโดนแบน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ส่งคำเตือนสุดท้ายไปยังสหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ว่าพวกเขาอาจถูกระงับให้เข้าร่วมการแข่งขันทุกรายการที่ ฟีฟ่า รับรองหากยังไม่สามารถจัดการปัญหาภายในองค์กรให้เสร็จ

แคมเปญระดับโลก “Only in Madrid” เปิดตัวแล้ว ณ ประเทศไทย ฉายแสงโชว์ความงดงามของเมืองหลวงสเปน

MADRID TURISMO by IFEMA Madrid ประกาศเปิดตัวแคมเปญระดับโลก “Only in Madrid,” ประจำกรุงเทพมหานคร เริ่มบรรยากาศที่เป็นกันเองด้วยการจิบไวน์และทานอาหารเรียกน้ำย่อย (ทาปาส) ยามเย็น

'ฟีฟ่า' เร่งสอบแฟนบอล 'แซมบ้า-ฟ้าขาว' วิวาท โทษหนักสุดถึงขั้นโดนตัดแต้ม

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เตรียมทำการสอบสวนเหตุทะเลาะวิวาทในสนามมาราคาน่า เกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ระหว่างเจ้าบ้าน "แซมบ้า" บราซิล พบคู่รักคู่แค้น "ฟ้าขาว" อาร์เจนติน่า