เชียร์ 11 นักกอล์ฟสาวไทย ร่วมล่าแชมป์ดิ อันนิกา ดริฟเวนฯ ที่ฟลอริดา

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 9 ของโลก

ร่วมเชียร์ 11 นักกอล์ฟสาวไทย อาฒยา ฐิติกุล, ปภังกร ธวัชธนกิจ, โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, ชเนตตี วรรณแสน, จัสมิน สุวัณณะปุระ, วิชาณี มีชัย, พรอนงค์ เพชรล้ำ, จารวี บุญจันทร์, อาภิชญา ยุบล และ ปวริศา ยกทวน ร่วมแข่งขันรายการดิ อันนิกา ดริฟเวน บาย เกนบริดจ์ แอท เพลิแคน ที่สนามเพลิแคน กอล์ฟ คลับ ฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 115.7 ล้านบาท ประชันกับยอดโปรสาวระดับโลก และเป็นรายการสุดท้ายเพื่อชิงตั๋วไปเล่นรายการสุดท้ายในสัปดาห์หน้า และการรักษาทัวร์คาร์ดของอีกหลาย ๆ คนรายการดิ อันนิกา ดริฟเวน บาย เกนบริดจ์ แอท เพลิแคน ที่สนามเพลิแคน กอล์ฟ คลับ เมืองเบลล์แอร์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่  9-12 พฤศจิกายน 2566 ชิงเงินรางวัลรวม 3.25 ล้านดอลลาร์ หรือราว 115.7 ล้านบาท คะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ 500 คะแนน เป็นรายการสุดท้ายที่เล่นแบบฟูลฟิลด์ (full-field) เมื่อจบรายการนี้นักกอล์ฟที่มีคะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ 60 อันดับจะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันรายการซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิพ ที่เนเปิลส์ รัฐฟลอริดา ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน มีเนลลี คอร์ดา โปรสาวชาวอเมริกันเป็นแชมป์สองสมัยล่าสุดปี 2021 และ 2022 กลับมาป้องกันแชมป์ของเธอด้วยสำหรับนักกอล์ฟสาวไทย ที่ร่วมแข่งขันรายการนี้ มี 11 คน ได้แก่ อาฒยา ฐิติกุล, ปภังกร ธวัชธนกิจ, โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, ชเนตตี วรรณแสน, จัสมิน สุวัณณะปุระ, วิชาณี มีชัย, พรอนงค์ เพชรล้ำ, จารวี บุญจันทร์, อาภิชญา ยุบล และ ปวริศา ยกทวน ต่างก็พร้อมจะสร้างผลงานออกมาให้ดีที่สุดโดยเฉพาะนักกอล์ฟที่ต้องลุ้นทำอันดับคะแนนเข้าไปเล่นรายการสุดท้ายการรักษาทัวร์คาร์ด"จีน" อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 9 ของโลก เจ้าของแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการ และผลงานจบ 10 อันดับแรกมากที่สุด 12 รายการ รวมทั้ง อันดับ 2 รายการเมย์แบงค์ แชมเปียนชิพ ที่มาเลเซีย เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว หลังดวลเพลย์ออฟกับ เซลีน บูติเยร์ จากฝรั่งเศสถึง 9 หลุมโดยเธอจะกลับมาเล่นหลังจากพักเมื่อสัปดาห์ที่แล้วไม่ได้แข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นพยายามหาแชมป์แรกในปีนี้"เม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกเจ้าของแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ 12 รายการจะเล่นครั้งที่สามในราวการนี้ โดยสองครั้งแรกจบอันดับ 16 ร่วมเมื่อปี 2021 และไม่ผ่านตัดตัวเมื่อปีที่แล้วเช่นเดียวกับ "โม" โมรียา จุฑานุกาล จะเล่นครั้งที่สามหลังจากจบอันดับ 67 เมื่อปี 2021 และ อันดับ 66 ร่วมเมื่อปีที่แล้วปัจจุบันอันดับ 79 คะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ ปีนี้เล่น 22 รายการจบใน 10 อันดับแรก 1 รายการ"เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ เล่นครั้งที่ 3 โดยสถิติดีที่สุดอันดับ 6 ร่วมในครั้งแรกที่เล่นเมื่อปี 2021แต่ไม่ผ่านตัดตัวเมื่อปีที่แล้ว และยังต้องลุ้นสร้างผลงานให้ดีที่สุดเพื่ออยู่ใน 60 อันดับแรกคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ เพื่อไปเล่นรายการสุดท้ายโดยปัจจุบันอันดับ 61 ผลงานในปีนี้จบ 10 อันดับแรก 3 รายการจัสมิน สุวัณณะปุระ แชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการจะเล่นครั้งที่สามหลังจากปีแรกถอนตัวหลังเล่นรอบแรกก่อนจะจบอันดับ 65 ร่วมปี 2021 และ อันดับ 37 ร่วมปี 2022 และผลงานในปีนี้จบ 6 อันดับแรก 3 รายการรวมท้งสองรายการล่าสุดจบอันดับ 3 ร่วมที่มาเลเซีย และอันดับ 6 ร่วมที่ประเทศญี่ปุ่น

"แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ เล่นครั้งที่สี่ในรายการนี้สถิติดีที่สุดอันดับ 6 ร่วมเมื่อปี 2021 และปีที่แล้วจบอันดับ 31 ร่วมแต่ไม่ผ่านตัดตัวในปีแรกในปี 2020 โดยพรอนงค์ ต้องต่อสู้เพื่อติด 100 อันดับแรกของคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ เพื่อไม่ต้องไปคิวซีรีส์ ปัจจุบันรั้งอันดับ 111"พราว" ชเนตตี วรรณแสน "ว่าน" จารวี บุญจันทร์ และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล สามรุกกี้พร้อมจะสร้างผลงานออกมาดีที่สุดโดยที่ ชเนตตี นั้นคว้าแชมป์มาแล้วหนึ่งรายการขณะนี้ การันตีการเข้าไปเล่นในรายการสุดท้ายสัปดาห์ถัดไปอย่างแน่นอนแล้ว แต่ อาภิชญา เจ้าของสองเหรียญทองกีฬาเอเชียน เกมส์ ที่ประเทศจีน และ จารวี ยังต้องสร้างผลงานดีดีเพื่อลุ้นเลื่อนอันดับคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ เนื่องจากตอนนี้อาภิชญา อันดับ  93 และจารวี อันดับ 94 เกือบจะการันตีการรักษาทัวร์แล้ว  "ปริญญ์" ปวริศา ยกทวน และ "แจน" วิชาณี มีชัย การันตีการรักษาทัวร์คาร์ดได้แล้วโดย ปวริศา อันดับ 77 และ วิชาณี 91 แต่ยังต้องการเข้าไปเล่นในรายการสุดท้ายแห่งปีนักกอล์ฟชื่อดังคนอื่น ๆ ระดับแขมป์เมเจอร์อย่าง เซลีน บูติเยร์ จากฝรั่งเศสคว้าแชมป์มากที่สุดในปีนี้ 4 รายการ ลีเลีย หวู อัลลิเซน คอร์พุซ เนลลี คอร์ดา (แขมป์ปี 2021,2022) เล็กซี ธอมพ์สัน และ สเตซี ลูอิส จากสหรัฐ หยิน ยัวหนิง จากจีนมือ 1 ของโลก โค จิน-ยอง คิม อา-ริม จี อึน-ฮี ชอน อิน-จี และ อี ชอง-อึน6 จากเกาหลีใต้ อี มินจี จากออสเตรเลีย บรู๊ค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา แอชลี บูฮาย จากแอฟริกาใต้จอร์เจีย ฮอลล์ จากอังกฤษ อันนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน ฮินาโกะ ชิบุโนะ จากญี่ปุ่น และ ลีเดีย โค จากนิวซีแลนด์ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com  

เครดิตภาพ: Getty Images

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แพตตี้'ดวลโปรสาวดาวดังโลก ศึกHSBC วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024' สัปดาห์นี้

ทัพนักกอล์ฟสาวชั้นนำของโลกพร้อมลงประชันฝีมือในศึกกอล์ฟอาชีพสตรีรายการสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024” ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 63 ล้านบาท แข่งขัน 4 วัน แบบไม่มีตัดตัว ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคมนี้

'แพตตี้'ฝันเป็นจริง แชมป์'ฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์ 2024' สร้างความสุขให้ชาวไทย

'แพตตี้'ปภังกร ธวัชธนกิจ ทำเบอร์ดี้หลุมสุดท้ายคว้าแชมป์สกอร์รวม 21 อันเดอร์ เฉือนชนะอันดับสองแค่สโตรกเดียว ในกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พาร์ 72 พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567

'โปรแหวน-โปรซิม'พร้อมหวด ศึก'บลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ' ที่ภูเก็ต

โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ และ โปรซิม ณัฐกฤตา วงษ์ทวีลาภ สองนักกอล์ฟสาวไทย ร่วมหวดประชันสวิงกับนักกอล์ฟสาวจากเกาหลี ซึ่งเป็นครั้งแรกของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่จัดแข่งขันขึ้นที่ประเทศไทยในรายการ "บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.750 ล้านบาท) โดยมีสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ เป็นสปอร์นเซอร์หลักของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567

'ฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์ 2024' 'โปรเม'นำสาวไทยชนมือหัวแถวโลก ชิงกว่า 62ล.

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 พร้อมระเบิดความยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่ 17 มือท็อปโลก ลิเลีย วู ซีลีน บูติเยร์ และ รัวหนิง หยิน พร้อมด้วยนักกอล์ฟไทย นำโดย เม-เอรียา จุฑานุกาล นำทัพ นักกอล์ฟรวม 72 คน ร่วมชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) และรางวัลพิเศษรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท สำหรับผู้ที่ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 16 เป็นคนแรก ในการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี

'รองโฆษก รทสช.' ดึงสติ! เด็กป่วนขบวนเสด็จฯ ชี้ระดับสากลโทษขั้นก่อการร้าย

'รองโฆษก รทสช.' ดึงสติ 'เด็กป่วนขบวนเสด็จฯ' อย่าหาทำ ชี้ระดับสากลโทษถึงขั้นก่อการร้าย วอนสื่ออย่าให้พื้นที่ ฟูมฟักความรุนแรงในสังคม

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เย้ย สหรัฐ ผงกำลังเข้าตา รัสเซีย-จีน พร้อมรับรอง 'เท็กซัส'

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เย้ยสหรัฐเคยแต่สนับสนุนให้แยกประเทศ เวลานี้ผงกำลังเข้าตาตนเอง รัฐเท็กซัสกำลังเผชิญหน้ารัฐบาลกลาง ทั้งรัสเซียและจีนพร้อมรับรองเท็กซัสให้เป็นประเทศเกิดใหม่