
“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ออกมาโพสต์สเตตัสผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ระบุว่า เวลานี้ตนไม่มีความมั่นใจจากผลงานที่ช่วงหลังแพ้บ่อย เปรียบเหมือนหมาจนตรอก แต่ขอสู้จนถึงที่สุด
ก่อนหน้านี้อดีตแชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนแรกของไทย เคยออกมาระบายว่าช่วงหลังตนไม่มีความสุขกับการเล่นกีฬาแบดมินตันอีกต่อไปแล้ว เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เธอฟอร์มแย่ลงเรื่อยๆ แม้ช่วงหลังสภาพร่างกายจะกลับมาดีแล้วก็ตาม
ล่าสุดเธอโพสต์สเตตัสผ่านเพซบุ๊กอีกครั้ง โดยมีใจความว่า “สวัสดีค่ะ มันอาจจะเป็นเรื่องที่ยากนิดนึงการกลับมาครั้งนี้อาจจะไม่ใช่เมย์คนเดิมหรือใครที่จดจำในภาพที่เห็นในวันที่สำเร็จ ตอนนี้สภาพร่างกายเมย์ดีขึ้นมากๆและจังหวะการเล่น”
“แต่อย่างเดียวเลยอาจจะเรื่องของจิตใจที่แพ้บ่อยจึงเกิดความไม่มั่นใจ เวลานี้คงไม่ต่างอะไรกับหมาจนตรอก เมย์จะพยายามสู้ให้ถึงที่สุด อยากจะขอบคุณแฟนๆที่คอยติดตามและส่งกำลังใจมาอย่างอบอุ่นเสมอ”
หลังจากที่เจ้าตัวออกมาโพสต์ระบายก็มีแฟนคลับเข้าไปส่งกำลังใจหลายร้อยคอมเมนต์ ไม่ต้องกดดันตัวเอง ถอยหลังกลับมาตั้งหลักแล้วลุยใหม่ มองการเล่นให้สนุก และทำให้เต็มที่ก็พอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แบดมินตัน'Sawasdee Cup 2025 จัดยิ่งใหญ่'เมืองกีฬา'พัทยา
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตบลูกขนไก่ต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “Kizuna Pattaya International Badminton Sawasdee Cup 2025” ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันแบดมินตัน สมัครเล่นนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและใหญ่ที่สุดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 และในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 27 ประเทศจำนวน 1,950 คน นับว่ามีจำนวนผู้ร่วมงานเยอะที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
แชมป์ที่6ของ'บาส-เฟม' ตอกย้ำ'ทุกวันยากๆ' คือความสำเร็จ
เพราะ... ทุก “วันยากๆ” คือบทพิสูจน์คุณค่าแห่งความสำเร็จของ 4 นักแบดมินตันระดับโลกที่นำโดย ”บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ เจ้าของแชมป์เวิลด์ทัวร์ 25 รายการ!
'บาส'ควง'เฟม' คว่ำคู่แชมป์โลกจากมาเลเซีย2-0 คว้าแชมป์'ไชน่า มาสเตอร์ส 2025'ที่จีน
การแข่งขันแบดมินตันไชน่า มาสเตอร์ส 2025 เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ที่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน ที่่ผ่านมา คู่ชิงชนะเลิศปรเะเภทคู่ผสม เป็นการพบกันระหว่าง คู่ของไทย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จับคู่กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลก พบกับ เฉิน ตังเจี๋ย ที่คู่กับ เตียว อี้เว่ย คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากมาเลเซีย และมีดีกรีเป็นแชมป์โลกปี 2025 ด้วย


