DAZNสตรีมมิ่งกีฬาระดับโลก จับมือพีจีเอทัวร์ถ่ายทอดสด สู่ตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ-อาเซียน

(ภาพ: Getty Images)

ดะโซน (DAZN) ผู้ให้บริการสตรีมมิงกีฬายักษ์ใหญ่ของโลก ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับพีจีเอทัวร์ เพื่อถ่ายทอดสดการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ ไปยังกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มโอกาสให้แฟนกีฬาได้รับชมการประชันวงสวิงของเหล่าโปรกอล์ฟระดับท็อปของโลกมากยิ่งขึ้น

ความร่วมมือครั้งนี้ DAZN ได้สิทธิ์เป็นผู้ถ่ายทอดการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์และนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ ของทัวร์ ในรูปแบบที่ทำให้แฟนกีฬากอล์ฟเข้าถึงได้มากขึ้นและดียิ่งขึ้น โดยการเพิ่ม PGA TOUR PASS ในแพลตฟอร์ม DAZN ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอดสี่วัน พร้อมเอ็กซ์คลูซีฟฟีด ไม่ว่าจะเป็น ฟีดหลัก, กลุ่มผู้เล่นระดับท็อป, ฟีเจอร์กรุ๊ปส์ และฟีเจอร์โฮลส์ เพิ่มทางเลือกและการเข้าถึงการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนดีมานด์ สำหรับสมาชิกแบบสแตนอโลนด์ของ DAZN ในภูมิภาคตะวันออกกลางแอฟริกาเหนือ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ขณะเดียวกัน DAZN เตรียมขยายการให้บริการ PGA TOUR FAST Channel ไปทั่วโลก ภายใต้ข้อเสนอแบบ Freemium (ไม่รวมในสหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, เยอรมนี, สเปน, ฝรั่งเศส และจีน)

สำหรับ DAZN ถือเป็นผู้นำสื่อกีฬาดิจิตอลระดับโลก ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ถือลิขสิทธิ์และสมาชิก   การมาของบริการ PGA TOUR FAST Channel หรือทีวีสตรีมมิ่งที่ชมฟรีแบบมีโฆณา เกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัว NFL GAME Pass และ FIBA’s Courtside basketball channel บนแพลตฟอร์มของ DAZN ในปี ค.ศ. 1891 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

เชย์ ซีเกฟ ซีอีโอของ DAZN Group เผยว่า “DAZN มุ่งมั่นที่จะตอบโจทย์ความต้องการของแฟนๆ รวมถึงการเข้าถึงและมูลค่าของผู้ถือสิทธิ์ เทคโนโลยีและรูปแบบการบริการเราช่วยให้เราสามารถทำสิ่งนี้ได้ การบรรลุข้อตกลงกับพีจีเอทัวร์ ในครั้งนี้ ทำให้แฟนกอล์ฟทั่วภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ หรือ MENA และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีทางเลือกที่ยอดเยี่ยม และสามารถยืดหยุ่นได้ สำหรับการเข้าถึงการบริการถ่ายทอดสดกอล์ฟพีจีเอทัวร์และคอนเทนต์ต่างๆของทัวร์  ด้วยข้อเสนอรูปแบบใหม่สุดพิเศษในการติดตามรับชมแข่งขันทุกรายการใน PGA TOUR PASS และ PGA TOUR FAST Channel ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอแบบ Freemium ของ DAZN ที่เปิดโอกาสให้สมาชิกของ DAZN ได้เพลิดเพลินไปกับการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์มากขึ้น”

ซีอีโอของ DAZN กล่าวเสริมอีกว่า “DAZN มุ่งมั่นที่จะสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการขยายตัวของการบริโภคสื่อกีฬาดิจิทัล แฟนๆ ต้องการช่องทางการรับชมที่เฉพาะซึ่งพวกเขาสามารถเข้าถึงเนื้อหาด้วยวิธีใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไปได้ทุกที่ทุกเวลาและตามความต้องการของพวกเขา มีแฟนด้อมหลายระดับที่ DAZN สามารถรองรับด้วยข้อเสนอฟรีเมียมและทางสื่อโซเชียลของเรา โดย DAZN กำลังส่งมอบสิ่งนี้รวมในที่เดียว

ด้าน ริค แอนเดอร์สัน หัวหน้าฝ่ายกิจการพาณิชย์ของพีจีเอทัวร์ กล่าวว่า เราภูมิใจที่ได้นำความตื่นเต้นของการแข่งขันพีจีเอ ทัวร์  มาสู่สายตาผู้ชมของ DAZN ผ่านช่องทางใหม่ที่น่าตื่นเต้นในครั้งนี้  PGA TOUR PASS ใน DAZN ช่วยเสริมพันธมิตรระดับนาชาติของเราในตลาดภูมิภาคต่างๆ และช่วยให้ทัวร์ตอบสนองความต้องการด้านคอนเทนต์ต่างๆ ที่แฟนๆ ชื่นชอบมากขึ้น 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมกอล์ฟ'อัสสัมชัญ' ซิวแชมป์สนาม2 'ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ2024'

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ เดอะ เจ็นซ์ เปิดศึกดวลสวิงระดับอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2024” สนาม 2 กันที่พานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2567

'มาดามแป้ง'ให้เครดิต'เนวิน' ช่วยเจรจาลิขสิทธิ์ ถ่ายทอด'ไทยลีก'

“มาดามแป้ง” เผย “เนวิน ชิดชอบ” ร่วมช่วยเจรจาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดไทยลีก-พร้อมยืนยัน ทุกลีกจะได้เงินสนับสนุนมากขึ้นแน่นอน

'ปวิธ'คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์ รายการ'สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2024” '

“โปรไช้” ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2024” พร้อมรับเงินรางวัล 600,000 บาท ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต พาร์ 70 เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2567

'เศรษฐา' ไม่รู้ 'ทักษิณ' ช่วยเจรจาชนกลุ่มน้อยในเมียนมา ย้ำไทยยึดแนวทางอาเซียน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังจากมีการปรับ ครม.เศรษฐา 1/1 ครั้งแรก ถึงสถานการณ์ภายในเมียนมา รมว.ต่างประเทศได้มีการรายงานอย่างไรบ้าง หลังมีกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ