'ช้างศึก' กลับถึงไทย 'อิชิอิ' วางเป้าเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดใน 3 เกมที่เหลือ

“มาซาทาดะ อิชิอิ” นำทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ หลังบุกไปเก็บแต้มจาก เกาหลีใต้ ในเกมคัดบอลโลก 2026 ตั้งเป้าเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดจาก 3 เกมที่เหลือ

วันที่ 22 มีนาคม 2567 เวลา 13.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทัพนักเตะทีมชาติไทยเดินทางถึงประเทศไทย หลังบุกไปเสมอกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ 1-1 ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี นัดที่ 3

หลังเดินทางถึงประเทศไทย มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้สอนทีมชาติไทย กล่าวกับสื่อมวลชนว่า “เกมที่ผ่านมากับเกาหลีใต้ทุกคนช่วยกันได้ดีมาก มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่แต้มเดียวแต่ก็เป็นแต้มที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับทีมชาติไทย ผมพยายามบอกกับนักเตะแล้วว่าไม่ว่าจะได้มากี่แต้ม มันก็เป็นประโยชน์กับทีมชาติไทยทั้งนั้น”

“เกมต่อไปที่จะได้กลับมาเล่นในบ้านตัวเองบ้างว่า มันจะเป็นเกมที่แตกต่างกันแน่นอน อย่างตอนไปเกาหลีใต้ พวกเขามีกองเชียร์คอยหนุนหลังอยู่ แต่คราวนี้เตะที่ไทยกองเชียร์ไทยก็จะคอยหนุนหลังนักเตะไทยเช่นกัน”

“สิ่งที่คิดตอนนี้คือเราพยายามจะเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดจากเกมที่เหลือเท่านั้นพอ สภาพร่างกายของ ธีราทร บุญมาทัน ที่เจ็บในเกมนัดกับเกาหลีใต้ว่า ทีมงานคงจะต้องช่วยกันฟื้นฟูกลับมาให้เร็วที่สุด ส่วนโค้ชก็จะรอประเมินสถานการณ์กันอีกครั้งว่าจะลงเล่นได้หรือไม่”

ด้าน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ผู้ทำประตูตีเสมอให้ ทีมชาติไทย กล่าวว่า “ยังมีอาการเจ็ทเแล็กอยู่เล็กน้อย การกลับมาเจอกับเกาหลีใต้ที่บ้านจะเป็นเกมที่ยากแน่นอนเพราะครั้งนี้พวกเขาคงมาเพื่อจะเอาชนะไทยให้ได้ เราจะต้องเตรียมแท็คติกและวิธีการเล่นกับพวกเขาให้ดี ส่วนประตูที่ทำได้คิดว่าเป็นจังหวะฟุตบอลมากกว่า โชคดีที่บอลมาเข้าทางพอดี”

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมจะทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 กับทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3

วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย เบียดเอาชนะอินโดนีเซีย เข้าชิงเหรียญทองที่2ในซีเกมส์33

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 4-6 Goals ในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 การแข่งขันเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทยพบทีมชาติอินโดนีเซีย โดยทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติอินโดนีเซีย ไปด้วยสกอร์ 8:7 ประตู และโปรแกรมถัดไป ทีมชาติไทยจะลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ พบกับทีมชาติมาเลเซีย วันที่ 19 ธันวาคม 2568 เวลา 18:00 น.ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโลปาร์ค (VSSC) รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง YouTube Official: Thailand Polo Association

ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยฟอร์มดี เฉือนเอาชนะมาเลเซีย กีฬาซีเกมส์ครั้งที่33

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 4-6 Goals ในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 การแข่งขันเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทยพบทีมชาติมาเลเซีย โดยทีมชาติไทยยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะทีมชาติมาเลซีย ไปด้วยสกอร์ 9.5:7 ประตู และแมตซ์ถัดไปทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 17 ธันวาคม 2568 เวลา 18:00 น. ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโลปาร์ค (VSSC) รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง YouTube Official : Thailand Polo Association

ฟุตซอลสาวไทยยังแรง ไล่อัดมาเลเซีย6-0 เข้าตัดเชือกซีเกมส์ชนอินโด

วันที่ 14 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ BTU HALL มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตซอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดที่สอง ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ มาเลเซีย

'โค้ชวัง'พร้อมชนทุกทีมรอบรอง หวั่นนักเตะไปช่วยต้นสังกัด กลับมาอาจไม่เต็มร้อย

ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดที่สอง

'ช้างศึก'ซ้อมเก็บรายละเอียด ก่อนเจอสิงคโปร์ซีเกมส์นัด2 'อิคลาส'ยันทีมไม่ประมาท

วันที่ 10 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์