แบดดาวรุ่งไทยสู้ศึก 'โตโยต้า อินเตอร์ฯ ชาเลนจ์' 26-31 มี.ค.ที่โคราช

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และโยเน็กซ์ ร่วมกันจัดการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ ในศึก "โตโยต้า อินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2024"  เป็นรายการระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ ซึ่งจะแข่งขันระหว่างที่ 26-31 มี.ค.67 นี้ ที่เทอร์มินอล ฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา
 
ซึ่งในรายการนี้จะเป็นการเปิดโอกาสแบดมินตันไทยได้มีโอกาส ลงเล่นประชันฝีมือกับนักแบดมินตันจากหลายๆประเทศที่จะเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขัน  เพื่อเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก (BWF World Ranking) ให้มีอันดับโลกที่ดีขึ้นไปเล่นในระดับเวิลด์ทัวร์ต่อไป
 
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล , รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมชูปถัมถ์ กล่าวว่า "  ในปฏิทินการแข่งขันปี 2024 สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และโยเน็กซ์ จะร่วมกันจัดการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ทั้งในระดับเยาวชนและรุ่นทั่วไปภายในประเทศไทยมากถึง 9 ทัวร์นาเมนต์
 
โดยหนึ่งในนั้นก็คือในศึก "โตโยต้า อินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2024"  เป็นรายการระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์  ที่เทอร์มินอล ฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะแข่งขันระหว่างที่ 26-31 มี.ค.67 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักกีฬาจากหลายๆประเทศอาทิ ญี่ปุ่น  ไต้หวัน อินโดนีเซีย  มาเลเซีย อินเดีย ฯลฯ ที่ส่งนักกีฬาดาวรุ่งมาร่วมลงสนามเป็นจำนวนมาก  
 
ส่วนทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยนำทีมโดย  "เกน" ลักษิกา กัลละหะ กับ "จ๋อมแจ๋ม" ผไทมาส เหมือนวงศ์ คว้าแชมป์หญิงคู่ 2 รายการติดต่อกัน (เวียดนาม อินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2024 , ไชน่า มาสเตอร์ส 2024 ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 100) , ชายคู่ "พี" พีรัชชัย สุขพันธ์ กับ “โอโม่” พรรคพล ธีระรัตน์สกุล และบรรดานักกีฬาดาวรุ่งจากหลายๆสโมสรในประเทศไทยที่จะได้มีโอกาสลงแข่งขันกับนักกีฬาฝีมือดีจากหลายๆประเทศที่จะเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันในประเทศไทย  เพื่อเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก (BWF World Ranking) ให้มีอันดับโลกที่ดีขึ้นและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเกมการแข่งขันระดับอินเตอร์ฯเพื่อนำเอาไปพัฒนาฝีมือต่อไป  
 
อยากจะขอเชิญชวนให้แฟนๆกีฬาแบดมินตันชาวไทยโดยเฉพาะชาวจังหวัดนครราชสีมามาร่วมกันส่งเสียงเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โรบินฮู้ดพาราไทยฟิตเต็มร้อย ตั้งเป้าคว้า4เหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ที่โคราช

ความเคลื่อนไหวของทัพยิงธนูพาราทีมชาติไทย ก่อนลงทำศึก อาเซียนพาราเกมส์ 2025 ช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ล่าสุดประกาศความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว หลังเก็บตัวฝึกซ้อมเข้มอย่างต่อเนื่อง ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

'พลาธิป–ศศิราวรรณ' นำทีม6กรีฑาไทยซ้อมหนัก ล่าเหรียญอาเซียนพาราเกมส์ที่โคราช

“แพท” พลาธิป คำทา นักวิ่งคลาส T63 และ “อุ้ม” ศศิราวรรณ อินทโชติ นักวิ่งหญิงคลาส T47 2 นักกีฬาที่เคยผ่านเวทีพาราลิมปิกเกมส์ ที่ปารีส เป็นแกนหลักของทีม นำ 6 ทัพกรีฑาพาราประเภทลู่ ลงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จังหวัดนครราชสีมา โดยมี “โค้ชนก” พนม พุดชา คุมทีมก่อนลุยศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2025 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 20–26 มกราคม 2569

‘แรมโบ้’ ผวา ‘ลุงป้อม’ วางมือ ลา พปชร. ซบโอกาสใหม่ทันที

"แรมโบ้" ผวาข่าว"ลุงป้อม" วางมือ ยื่นขอลาออกเช้านี้ ก่อนวิ่งซบ "โอกาสใหม่" ทันที ยอมรับกังวลกลัวถูกทิ้งกลางทาง หลัง"พล.อ.ประวิตร"ไม่เป็นแม่ทัพนำศึกเลือกตั้ง

โคราชเดือด! ถล่มยิงเป้าผู้นำเขมร

สโมสรกีฬายิงธนูโคราชเปลี่ยนเป้าซ้อมเป็นรูปผู้นำกัมพูชา ทั้งฮุน เซน–ฮุน มาเนต รวมถึงโฆษกกองทัพและอินฟลูเอนเซอร์เขมร ลูกค้าแห่ทดลองยิง ระบุเป็นกิจกรรมผ่อน

'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' หอบลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย แต่ไม่เอา 'แจ้'

'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' นำลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย เสริมแกร่งโคราช 3 เขต เผยกำลังวางยุทธการให้ 'ยศชนัน' ลงปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่