
“มาดามแป้ง“ นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางเข้ามาให้กำลังใจทัพช้างศึก ระหว่างประชุมทีม และ รับประทานอาหารเที่ยง ที่โรงแรม ก่อนเปิดบ้านพบกับ เกาหลีใต้ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4
ช้างศึก เพิ่งบุกไปเสมอ เกาหลีใต้ มา 1-1 วันที่ 21 มีนาคม 2567 ก่อนเตรียมกลับมาลงเล่นที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยระหว่างประชุมทีมครั้งสุดท้าย ”มาดามแป้ง“ นายกสมาคมฯ ก็ถือโอกาสเดินทางเข้ามาให้กำลังใจ และ ร่วมพูดคุยกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงนักเตะทั้งหมดด้วยตัวเอง พร้อมปลุกใจต่อเนื่อง ด้วยการอัดฉีดชนะ 4,000,000 บาท และ เสมอ 1,000,000 บาท โดยเงินส่วนนี้ไม่รวมกับ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่เตรียมระดมทุนมามอบให้ด้วยเช่นกัน แต้มละ 3,000,000 บาท
นอกจากนี้ ยังมีโมเมนต์น่ารักเกิดขึ้น เมื่อ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือช้างศึก แอบทำเซอร์ไพรส์ ”มาดามแป้ง“ นายกสมาคมฯ ด้วยการมอบของขวัญวันเกิดย้อนหลังให้ ด้วยโมเดลมาดามจิ๋ว ที่ซุ่มสั่งทำพิเศษขึ้นมาจากประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น ก่อนเกมสำคัญในวันนี้
โดย ทีมชาติไทย เตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 ในวันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี, Youtube Changsuek Official และ Facebook Changsuek Official
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไทยเบฟ'หนุนช้างศึกชิงเจ้าอาเซียน เปิด'อะคาเดมี่'เป็นสนามซ้อม ตั้งเป้าคว้าทองซีเกมส์2025
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ “ไทยเบฟ” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทยมากว่า 25 ปี มุ่งมั่นสร้างรากฐานความยั่งยืนของกีฬาในทุกมิติ ตั้งแต่ระดับเยาวชน ผ่านโครงการต่างๆ พร้อมถ่ายทอดแนวคิด Sportsmanship เพราะ มากกว่ากีฬา คือ น้ำใจนักกีฬา พร้อมส่งทัพช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยชุด U-23 และสนับสนุนสนามซ้อม “ไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่” ตั้งเป้าทวงบัลลังก์แชมป์ในการแข่งขันมหกรรมกีฬา “ซีเกมส์” ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดย “ไทยเบฟ” ร่วมผลักดันและพัฒนาวงการกีฬาของไทยบนเวทีนานาชาติ ในฐานะ Official Bronze Sponsor

