ประกาศริบเหรียญรางวัล 4 นักวิ่ง หลังฮั้วกันในปักกิ่ง ฮาล์ฟ มาราธอน

หลังจากมีเรื่องราวดราม่าในการแข่งขันปักกิ่ง ฮาล์ฟ มาราธอน ที่ 2 นักวิ่งจาก เคนย่า อย่าง โรเบิร์ต เคเตอร์ และวิลลี เอ็มนันแกต และเดจีเน ไฮลู จากเอธิโอเปีย ปล่อยให้ เหอ เจีย นักวิ่งทีมชาติจีน ดีกรีเหรียญทองมาราธอน “หางโจวเกมส์” เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 แถมเข้าไปร่วมแสดงความยินดีอีกด้วย

จากเรื่องดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตจีน รวมไปถึงแฟนกีฬาทั่วโลก ต่างตั้งข้อสงสัยว่าการกระทำแบบนี้ดูไม่เหมาะสมกับการแข่งขันในรายการระดับนี้ โดยชาวเน็ตจีนหลายคนต่างรู้สึกอับอายขายขี้หน้า และมองว่าเป็นชัยชนะที่ไม่สมควรได้รับ

ถึงแม้ทั้ง 3 นักวิ่งจากทวีปแอฟริกา อย่าง โรเบิร์ต เคเตอร์, วิลลี เอ็มนันแกต และเดจีเน ไฮลู จะออกมาเผยว่าที่จริงแล้วกลุ่มของตน และนักวิ่งจากจีน มีความสนิทสนมกันอยู่แล้วเป็นการส่วนตัว จึงเปิดทางให้ เหอ เจีย เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ซึ่งตน และเพื่อนๆ ทำหน้าที่เป็นเพเซอร์เท่านั้น แต่ฝ่ายจัดเข้าใจผิดและติดป้ายเลขแข่งขันให้

ล่าสุด เอเอฟพี สื่อต่างประเทศ รายงานว่าฝ่ายจัดการแข่งขันปักกิ่ง ฮาล์ฟ มาราธอน มีการสอบสวนอย่างจริงจัง ก่อนจะมีบทสรุปออกมาว่าขอยกเลิกผลการแข่งขัน และขอริบเหรียญรางวัล กับเงินรางวัลทั้งหมดของนักวิ่งทั้ง 4 คน

ขณะเดียวกันยังประกาศตัดสิทธิ์ เซียะเหมิน เอ็กซสเตป อินเวสต์เมนต์ จากการเป็นผู้สนับสนุนรายการนี้ เช่นเดียวกับผู้ดำเนินการจัดงาน อย่าง ไชนา โอลิมปิก โรด รันนิ่ง (ปักกิ่ง) สปอร์ต เมเนจเมนต์ ก็ถูกตัดสิทธิ์ที่จะจัดการแข่งขันในครั้งต่อไปเช่นเดียวกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพชรดารินทร์'ผลงานเยี่ยม คว้าแชมป์ถนนโรดเรซอีกรายการ

นักปั่นทีมชาติไทยชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ทำผลงานยอดเยี่ยมกวาดแชมป์ไปครองเพียบในศึกสองล้อประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทยฯ สนามที่ 4 โดยรุ่นประชาชนหญิง “เพชรดารินทร์ สมราช” จากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมได้แชมป์โรดเรซเพิ่มอีกหลังจากที่คว้าแชมป์ไทม์ไทรอัลไปแล้วเมื่อวันก่อน ส่วน “รัชชานนท์ เยาวรัตน์” ได้แชมป์รุ่นประชาชนชาย ด้านจักรยานเสือภูเขา อิลิมิเนเตอร์ “วิภาวี ดีคาบาเลส” ได้แชมป์ตามคาด ขณะที่ “พงศ์พีระ พงษ์อายุกูล” นักปั่นเยาวชนทีมชาติไทย ได้แชมป์รุ่นเยาวชนชาย สำหรับสนามที่ 5 ชิงชัยกันที่ จ.พิจิตร วันที่ 28-30 มิ.ย.67

'โค้ชยะ'นำนักตบสาวไทยบุกมาเก๊า ลุย'เนชั่นส์ ลีก2024' สนาม2

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. เวลา 08.00 น. ทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 14 คน ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่มาเก๊า ประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 2 โดยมี"โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำทีม

'รองต่อ'บุกสำรวจ'โอลิมปิกปาร์ค' เล็งจับมือสถานทูตไทย กระตุ้นฝรั่งเศสสนใจมวยไทย

"รองต่อ" บุกสำรวจ "โอลิมปิก ปาร์ค" กรุงปารีส ขานรับนโยบาย "มวยไทยซอฟต์พาวเวอร์" ของรัฐบาล เผยสถานที่ยิ่งใหญ่อลังการ เหมาะแก่การจัดกิจกรรม เล็งร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส กระตุ้นให้ชาวเมืองน้ำหอมสนใจมวยไทย มากขึ้น ส่วนจะจัดเผยแพร่ในรูปแบบไหน เตรียมกลับไปหารือกับคณะกรรมการอีกครั้ง

'เมอร์เรย์' โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เสียชีวิตสุดช็อกในวัย 30 ปี

เกรย์สัน เมอร์เรย์ นักกอล์ฟดีกรีแชมป์ระดับพีจีเอ ทัวร์ 2 สมัย เสียชีวิตแบบสุดช็อกด้วยวัยเพียง 30 ปี คาดว่าเกิดจากอาการป่วยที่ติดตัวมาก่อนการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ล่าสุด

'ราชดำเนิน เวิลด์ซีรีส์' ทัวร์นาเมนต์2024เปิด22มิ.ย. ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง

"แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการบริหาร GSV ประธานรายการ RWS - Rajadamnern World Series และกรรมการบริหารเวทีราชดำเนิน เผยว่า หลังจากปล่อยให้แฟนรอคอยมายาวนานศึก RWS - Rajadamnern World Series ทัวร์นาเมนต์ ซีซั่นที่ 3 จะกลับมาอีกครั้ง โดยจะเริ่มออกสตาร์ตในวันที่ 22 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป ทุกวันเสาร์ที่เวทีราชดำเนิน

'มวยไทยซอฟต์พาวเวอร์' เห็นผลทันตา ค่ายในปารีสคึกคัก ทุกเพศทุกวัยแห่เรียน

"มวยไทยซอฟต์พาวเวอร์" เห็นผลทันตา "ค่ายมวยไทยปารีส" สุกคึกคัก ชาวเมืองน้ำหอมทุกเพศทุกวัยแห่มาเรียน "รองต่อ" เผยพร้อมผลักดันต่อเนื่อง ส่งครูมวยไทยมาช่วยสอน ด้าน "ลุมพินี" วางแผนร่วมมือ ค่ายไหนเจ๋ง เล็งรับรองคุณภาพให้ เพื่อความมั่นใจว่าได้รับการการันตีจากต้นตำรับ