หนึ่งเดียวของเอเชีย! 'มาดามแป้ง' ร่วมเสวนาผู้นำหญิงในวงการฟุตบอล

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้รับเกียรติจากทาง ฟีฟ่า ให้เข้าร่วมเสวนาในอีกหนึ่งงานสำคัญ Leadership Forum : Executive Women In Football หรือ การประชุมของผู้บริหารฟุตบอลหญิงจากทั่วโลก เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2567

ฟีฟ่า นำโดย จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า ให้ความสำคัญ และ ผลักดันวงการฟุตบอลหญิงอย่างเต็มที่ โดยล่าสุดในฟุตบอลโลกหญิง 2023 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ และ ออสเตรเลีย ก็มีการเพิ่มทีมจาก 24 ทีม เป็น 32 ทีม มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ขณะที่ในการประชุม ฟีฟ่า คองเกรส ครั้งที่ 74 ก็จะมีการโหวตเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลกหญิง ปี 2027

ส่วนในการเสวนา ครั้งนี้นำโดย จานนี อินฟานติโน ที่มากล่าวเปิดงานด้วยตัวเอง พร้อมด้วยผู้บริหาร และ สุดยอดผู้นำฟุตบอลหญิงจากทั่วโลก อาทิ Sarai Bareman หัวหน้าแผนกฟุตบอลหญิงของฟีฟ่า , Debbie Hewitt ประธานสมาคมฟุตบอลหญิงคนแรกของอังกฤษ , Sonia Fulford ประธานสมาคมฟุตบอลหญิงคนแรกของ หมู่เกาะเติกส์และเคคอส รวมถึง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หญิงคนแรกของไทย และ คนแรกของเอเชีย

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของงาน FIFA Congress ครั้งที่ 74 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพได้ที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง' ร่วมประชุม'AFC Congress' ครั้งที่36ที่ประเทศแคนาดา

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม AFC Congress 2026 ครั้งที่ 36 ซึ่งจัดขึ้นที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

'ฟีฟ่า'เผยแพร่บทความ'มาดามแป้ง' โอกาสล้ำค่าจัด'FIFA Series2026' ประเทศแรกของเอเชีย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หลังทั้งสององค์กร ได้ร่วมกันในการพัฒนาวงการฟุตบอลในหลายๆด้าน โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และฟีฟ่า ได้ร่วมกันจัดโครงการมากมาย ทั้งในระดับรากหญ้าและรดับสูง โดยมีเป้าหมาย เพื่อขับเคลื่อน, พัฒนาอย่างเป็นมืออาชีพในระยะยาว

'มาดามแป้ง'อัดฉีดสาวไทยU20 เข้ารอบ8ทีมรับ5แสน ลุ้นไปบอลโลกรอบ22ปี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ติดตาม และ ให้กำลังใจทีมชาติไทยในทุกชุด โดยโฟนอินหาแข้งสาวไทย U20 ตั้งแต่เกมประเดิมสนามที่แซงชนะ บังคลาเทศ 3-2 ต่อด้วยเกมล่าสุดที่ชนะ เวียดนาม 4-1 พร้อมให้เงินอัดฉีด 500,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ